Nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh chống chọi với bệnh tật

Nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh chống chọi với bệnh tật

29/03/2021
661 Lượt xem

(CLV) – Nghệ sĩ cải lương Hoa Mỹ Hạnh tâm sự bà hiện không còn người thân, sống ở nhà trọ 10 m2 cùng một người hàng xóm.

Chiều 28/3, trả lời phỏng vấn Zing, nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh cho biết bà đang nằm viện. Nữ nghệ sĩ cải lương nổi tiếng một thời nhập viện hai tuần trước do có biểu hiện đột quỵ, đau đầu, chóng mặt.

“Nhiều bệnh ở tuổi 65”

“Tôi sống trong căn phòng trọ cùng hai mẹ con của người hàng xóm. Nhờ cô ấy đưa đi bệnh viện kịp thời, nếu không, tôi không biết mình sẽ ra sao. Ở tuổi 65, tôi mắc nhiều bệnh như tiểu đường, tim, huyết áp, mỡ nhiễm máu”, bà nói.

Hiện tại, Hoa Mỹ Hạnh có Bảo hiểm Y tế nhờ sự giúp đỡ của Hội sân khấu. Do vậy, bà không lo lắng về khoản tiền viện phí hai tuần qua. Tuy nhiên, bà trăn trở về cuộc sống những ngày tiếp theo khi ra viện.

Nữ nghệ sĩ kỳ cựu nhập viện hai tuần trước. Ảnh: Bá Ngọc.

Nữ nghệ sĩ kỳ cựu nhập viện hai tuần trước. Ảnh: Bá Ngọc.

Bà bộc bạch: “15 năm qua, kể từ ngày rời xa sân khấu cải lương, tôi mưu sinh bằng nghề nail dạo. Những năm trước, khách gọi nhiều. Mỗi ngày, tôi kiếm được 100.000-200.000 đồng. Hơn một năm qua, tôi làm ít hơn. Có khi cả tuần mới có khách gọi. Tôi phải sống tằn tiện, chỉ dám ăn cơm với rau, có khi ăn mì gói cho qua bữa”.

Với số tiền thuê nhà hơn 1,2 triệu đồng/tháng, nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh cảm thấy đây là áp lực lớn. Bà tiết lộ mình thường nợ tiền nhà. Nữ nghệ sĩ trả được khoản này chủ yếu nhờ sự giúp đỡ từ đồng nghiệp, khán giả.

“Tôi không còn người thân. Nhiều khán giả thương mến tôi vẫn giúp đỡ. Tôi ngại làm phiền mọi người, nhưng trong lúc khó khăn không thể từ chối sự giúp đỡ của khán giả”, bà tâm sự.

“Từng nhận cát-xê một cây vàng trong đêm diễn”

Có cuộc sống chật vật, khó khăn ở tuổi 65, nhưng Hoa Mỹ Hạnh cho biết bà chưa muốn vào Viện dưỡng lão nghệ sĩ. Bà lý giải: “Nếu vào Viện dưỡng lão, tôi không đi làm được. Cuộc sống quanh quẩn trong đó buồn lắm. Tôi muốn ra ngoài, làm việc. Khi nào đi không nổi, tôi sẽ xin vào”.

Nhớ về thời thanh xuân và hào quang nghề diễn, nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh nghẹn ngào tâm sự bà không ngờ cuộc đời mình lại bất hạnh, cơ cực ở tuổi xế chiều.

Nữ nghệ sĩ làm nail dạo suốt 15 năm qua.

Nữ nghệ sĩ làm nail dạo suốt 15 năm qua.

“Thời cải lương phát triển, khán giả hâm mộ cuồng nhiệt, cuộc sống của tôi khá sung sướng. Mỗi đêm hát, tôi có thể nhận cát-xê một cây vàng. Nhưng tôi không phải người biết tích lũy. Tôi khờ khạo về chuyện tiền bạc”, nữ nghệ sĩ nói.

Hoa Mỹ Hạnh kể bà kết hôn và trở thành chủ gánh hát năm 24 tuổi. Gánh hát của bà đi diễn khắp nơi, thu nhập tốt. Nhưng toàn bộ tài chính đều do chồng bà nắm giữ. Vì vậy, khi vợ chồng chia tay, bà hoàn toàn tay trắng.

“Tôi đâu biết ông ấy có bồ nhí. Bao nhiêu tiền bạc, ông ấy đều mang cho bồ. Khi tôi phát hiện thì không còn gì. Năm 32 tuổi, tôi và chồng cũ chia tay. Tôi một mình nuôi con, chuyển qua nhiều gánh hát. Con trai tôi mất năm 15 tuổi vì sốt xuất huyết”, bà kể.

Hoa Mỹ Hạnh cho biết sau khi chia tay người chồng bội bạc, vẫn có nhiều người thương, theo đuổi mình, nhưng bà đều từ chối. Nữ nghệ sĩ khẳng định mình đã mất niềm tin ở đàn ông và tình yêu. Do vậy, bà sống một mình suốt hơn 30 năm qua.

Nữ nghệ sĩ cải lương tâm sự mong ước lớn nhất của bà là có sức khỏe, được làm việc, kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh sinh năm 1956. Bà từng diễn chung với NSND Lệ Thủy, NSƯT Minh Vương trong các vở Đêm lạnh chùa hoang, Người hùng sơn cước, Mùa thu Bạch Mã…

Bích Hằng


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *