Nghệ sĩ Hồng Sáp sống chật vật ở tuổi 85

Nghệ sĩ Hồng Sáp sống chật vật ở tuổi 85

20/03/2021
711 Lượt xem

(CLV) – Nữ nghệ sĩ kỳ cựu phải thuê nhà, sống cảnh khó khăn. Bà trông chờ từng vai diễn nhỏ, phụ diễn viên mặc trang phục tuồng cổ để kiếm sống qua ngày.

Chia sẻ với Zing, nghệ sĩ Hồng Sáp cho biết bà cảm thấy tủi thân khi tuổi già sống trong cơ cực, thiếu thốn.

“Tôi sinh được 7 người con nhưng 6 người đã mất. Con tôi làm nghề đánh trống nhưng suốt hơn một năm qua hầu như không có show. Tôi cũng không nhận được lời mời đóng phim do ảnh hưởng của dịch. Trong khi đó, tôi phải thuê nhà 3 triệu đồng mỗi tháng”, bà nói.

Nghệ sĩ Hồng Sáp sống vất vả ở tuổi 85.

Nghệ sĩ Hồng Sáp sống vất vả ở tuổi 85.

Nữ nghệ sĩ kể trước đây, bà sống ở đình Nhơn Hòa, quận 1, TP.HCM suốt 50 năm. Nhưng sau này, bà không được ở đây nữa, phải chuyển sang thuê một căn phòng nhỏ tại quận 7.

Để có tiền mưu sinh, ngoài đi diễn, nghệ sĩ Hồng Sáp gắn bó với việc mặc trang phục cho diễn viên. Bà chia sẻ: “Mỗi buổi đi phụ mặc trang phục cho nghệ sĩ, tôi nhận được tiền công 300.000 đồng. Hôm nay, tôi có một show nhờ Kim Phương gọi. Một năm qua, thỉnh thoảng, tôi mới được đi làm. Cuộc sống bấp bênh, tôi chỉ mong có show để kiếm sống qua ngày”.

Thiếu thốn, khó khăn, nghệ sĩ Hồng Sáp cảm thấy may mắn khi ở tuổi 85, bà vẫn khỏe mạnh. Thỉnh thoảng, bà được đồng nghiệp, khán giả giúp đỡ 1-2 triệu đồng. Mỗi tháng, bà nhận được hơn một triệu đồng từ Hội sân khấu TP.HCM.

Nghệ sĩ Hồng Sáp mưu sinh bằng nghề mặc trang phục tuồng cổ cho diễn viên.

Nghệ sĩ Hồng Sáp mưu sinh bằng nghề mặc trang phục tuồng cổ cho diễn viên.

Nghệ sĩ Hồng Sáp sinh năm 1937 tại Hà Nội. 10 tuổi, bà được cha mẹ đưa vào TP.HCM. 14 tuổi bà bắt đầu bước lên sân khấu cải lương ở vai trò diễn viên múa minh họa.

Sau nhiều năm cố gắng, bà được giao vai thứ chính, vai chính. Hồng Sáp gây ấn tượng với những vai diễn đào độc, đào lẳng.

Những vở cải lương bà từng tham gia như Tấm Cám, Tình sử A Nàng, Lá chắn biên thùy, Sấm dậy hận lòng thơ, Hai dòng sữa mẹ…

Từ khi đoàn Huỳnh Long tan rã, cải lương thoái trào, nghệ sĩ Hồng Sáp chuyển sang đóng phim truyền hình. Một số bộ phim bà góp mặt như Dốc Tình, Xóm cào cào, Mùi gò gai, Tình cha con, Mây trắng ngang trời…

Bích Hằng


5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *