Nghệ sĩ Kim Tử Long bị khởi tố tội đánh bạc

Nghệ sĩ Kim Tử Long bị khởi tố tội đánh bạc

08/09/2013
710 Lượt xem

(CLV) – Cho rằng Kim Tử Long vi phạm pháp luật vì tham gia sát phạt tại sòng bạc khi đi hát đám cưới, Công an huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) đã khởi tố nghệ sĩ này.

Chiều 8/9, VKSND huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) cho biết, đã nhận được quyết định khởi tố bị can của cơ quan điều tra cùng cấp đối với Hoàng Kim Long (tức nghệ sĩ Kim Tử Long, ngụ TP HCM) về hành vi Đánh bạc. Viện đang nghiên cứu hồ sơ, dự kiến sáng 9/9 sẽ xem xét phê chuẩn quyết định này.

Trao đổi với VnExpress.net, nghệ sĩ Kim Tử Long cho biết, chưa nhận được tống đạt khởi tố bị can. Nghệ sĩ 47 tuổi này đang biểu diễn bình thường và sẽ “có ý kiến gửi cơ quan điều tra nếu nhận được quyết định khởi tố”.

Nghệ sĩ Kim Tử Long bị khởi tố tội đánh bạc - Ảnh 1

Nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long.

Trước đó, tối 25/6, Kim Tử Long đến nhà ông Nguyễn Văn Khôi (thường gọi là ông Chín) ở ấp Tích Phú, xã Tích Thiện để hát đám cưới. Sau khi ăn cháo khuya với đồng nghiệp, nghệ sĩ này xuống sà lan trước nhà chủ hôn, nơi có hàng chục người vây quanh sòng bạc. Rạng sáng 26/6, khi công an xuất hiện, trong 27 người bị đưa về cơ quan điều tra có Kim Tử Long và 2 nữ nghệ sĩ ở TP Cần Thơ.

Lúc bị vây ráp, nhiều người ném tiền xuống sông. Trên chiếu bạc, nhà chức trách thu gần 70 triệu đồng, 2 bộ bài tây, 22 hột xí ngầu. Qua khám xét, cảnh sát tạm giữ thêm hơn 370 triệu đồng, 1.300 USD, 28 điện thoại di động và 4 xe môtô.

Trong đó, số ngoại tệ được cho là của Kim Tử Long và nghệ sĩ này bỏ trong túi quần hơn 78 triệu đồng, trong túi xách 257 triệu đồng. Theo nghệ sĩ, anh chỉ góp vui 3 ván theo yêu cầu của người hâm mộ để “lấy hên” chứ không có ý định sát phạt. Trong đó 2 ván anh cược 200.000 đồng, ván còn lại 500.000 đồng.

Đối với số tiền mặt mang theo, Kim Tử Long khai do nhận cát-xê ở nhà ông Khôi và hát đêm trước ở An Giang. Còn tiền trong túi xách là để đóng tiền mua nhà chung cư khi quay về TP HCM.

Liên quan trong vụ án này, trước đó, Công an huyện Trà Ôn đã tạm giam Nguyễn Hoàng Việt (32 tuổi, ngụ Cà Mau) cùng 6 người ở Trà Vinh và Sóc Trăng về hành vi Đánh bạc.


Nghệ sĩ Kim Tử Long bị tình nghi đánh bạc

(CLV) – Xuống miền Tây hát góp vui đám cưới, nghệ sĩ ưu tú Kim Tử Long bị công an mời về trụ sở ghi lời khai vì tình...

Nghệ sĩ Kim Tử Long đánh bạc vì “chiều” người hâm mộ

(CLV) – Ngôi sao cải lương nghệ sĩ Kim Tử Long cho rằng chỉ đứng xem đánh bạc nhưng tại cơ quan điều tra lại khai đã “góp vui”...

5/5 - (5 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *