Nghệ sĩ Thái Sơn qua đời do đột quỵ

Nghệ sĩ Thái Sơn qua đời do đột quỵ

14/02/2022
711 Lượt xem

(CLV) – Trao đổi với Thanh Niên, Bình Tinh xác nhận thông tin nghệ sĩ Thái Sơn qua đời do đột quỵ, hưởng thọ 63 tuổi.

Nghệ sĩ Thái Sơn qua đời do đột quỵ - ảnh 1

Sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Thái Sơn khiến nhiều người xót xa. Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Bạch Lợi viết: “Thêm người anh thân thương đã ra đi“. Ảnh: FBNV

Bình Tinh cho biết cô gọi nghệ sĩ Thái Sơn là cậu. Trước khi qua đời, nam nghệ sĩ góp mặt ở vở diễn Mạnh Lệ Quân kỳ nữ vào hôm mùng 8, 9 Tết. Vì vậy, sự ra đi đột ngột của ông khiến người thân không khỏi bất ngờ. “Cậu qua đời do đột quỵ. Trước đó cậu có tham gia hai vở diễn chung với đoàn. Khi ấy cậu khỏe lắm, không có dấu hiệu gì cả“, quán quân Sao nối ngôi 2016 cho hay.

Nói về nghệ sĩ Thái Sơn, Bình Tinh chia sẻ: “Cậu hiền và dễ thương lắm, không đá động đến ai hết. Cậu cứ vô hát rồi đi về nên ai cũng thương cậu. Trong nghề, cậu chuyên về vũ đạo và là một trong những bậc tiền bối của đoàn Huỳnh Long. Cậu xuất thân từ đoàn cải lương trong gia đình và tham gia ở đoàn hát bội thành phố nên vũ đạo cậu đẹp lắm. Cậu cũng hỗ trợ cho tôi và các em nhiều. Mỗi lần có vở tuồng mới là cậu chỉ dạy cho chúng tôi“.

Bình Tinh cho biết tang lễ của nghệ sĩ Thái Sơn sẽ được tổ chức ở quận 1 (TP.HCM). Theo dự kiến đến ngày 16.2, linh cữu nam nghệ sĩ sẽ được đưa đi hỏa táng rồi đưa hài cốt vào chùa.

Nghệ sĩ Thái Sơn sinh năm 1959, trong gia đình giàu truyền thống nghệ thuật. Ông là em ruột của nghệ sĩ Hữu Huệ, anh của nghệ sĩ Bạch Lợi. Ngay từ khi còn bé, ông đã phát huy năng khiếu của mình với những vai sở trường là kép võ, kép độc. Trước đây, nam nghệ sĩ từng hoạt động ở Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TP.HCM. Sau khi nghỉ hưu, ông về cộng tác với đoàn Huỳnh Long. Sự ra đi của nam nghệ sĩ để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả và là mất mát lớn đối với đoàn tuồng cổ Huỳnh Long.

[youtube]https://www.youtube.com/watch?v=ghvoISl1IRE[/youtube]


5/5 - (2 bình chọn)
Nguồn bài viết: Thanh Niên

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *