Ngọc Huyền, Thoại Mỹ đau buồn khi Chiêu Hùng qua đời ở tuổi 55

Ngọc Huyền, Thoại Mỹ đau buồn khi Chiêu Hùng qua đời ở tuổi 55

Chưa phân loại
03/02/2020
595 Lượt xem

(CLV) – Đồng nghiệp thân thiết với NSƯT Chiêu Hùng như Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Thoại Mỹ cho biết đau lòng trước sự ra đi quá nhanh của anh.

NSƯT Chiêu Hùng vừa qua đời vào trưa 2/2 tại nhà riêng sau 2 ngày nhập viện vì đột quỵ. Sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ cải lương nổi tiếng ở tuổi 55 đã khiến khán giả, đồng nghiệp thương xót, bất ngờ.

NSƯT Kim Tử Long cho biết anh rất sốc khi nhận tin buồn. Trước đó, ngày mùng 8 Tết, anh đã kêu gọi mọi người đóng góp giúp đỡ đồng nghiệp chữa bệnh. “Chiêu Hùng bằng tuổi tôi, chưa bao giờ nhập viện vậy mà lần này vào cấp cứu rồi ra đi quá nhanh”, anh nói.

NSƯT Chiêu Hùng

Trong mắt Kim Tử Long, đồng nghiệp là người yêu nghề, làm việc trách nhiệm. Nhờ sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, gắn bó với sân khấu cải lương từ nhỏ nên Chiêu Hùng dày dặn kinh nghiệm ca và diễn xuất.

Ngọc Huyền ở Mỹ nhưng chị vẫn theo sát tình hình sức khoẻ của Chiêu Hùng từ khi biết tin anh phải nhập viện, rơi vào nguy kịch. Ngay khi nghe tin đồng nghiệp qua đời, chị xót xa viết: “Vô thường lại đến … Dẫu biết là vậy mà nước mắt vẫn rơi… An nghỉ nghìn thu, về với Tổ nghiệp, với phật trời sư huynh nhé”.

Ca sĩ Mai Thiên Vân nhớ mãi những vai diễn ấn tượng của cố nghệ sĩ. “Ngày xưa em hay xem và khen anh Chiêu Hùng đẹp trai quá. Thích xem anh diễn những vai cổ trang. Thời gian nhanh quá. Anh đã ra đi”.

Cũng với tâm trạng xót xa khi người bạn diễn thân thiết ra đi, Thoại Mỹ cho hay: “Tôi đã biết trước tình hình khi tối 1/2, vợ và con gái của anh Hùng đã gọi báo. Bác sĩ không thể chữa trị khi diễn biến bệnh quá nhanh. Chiều qua, chân anh ấy bị hoại tử, phải cưa. Tuy nhiên, các mạch máu đã tắc nghẽn, không thể làm gì để cứu chữa”.

Theo chị, điều an ủi duy nhất mình làm được giúp đồng nghiệp là hỗ trợ một ít chi phí lúc anh nhập viện.

Ngoc Huyen, Thoai My dau buon khi Chieu Hung qua doi o tuoi 55 hinh anh 2

Diễn viên hài Hồng Tơ tâm sự ngày 31/1, anh vào viện thăm đồng nghiệp. Nhận thấy tình hình bệnh của Chiêu Hùng rất nặng, anh cũng kêu gọi mọi người giúp đỡ. “Trưa nay, nghe mọi người báo tin Hùng ra đi, tôi quá buồn. Sân khấu cải lương đã mất đi một nghệ sĩ tài năng”, anh bùi ngùi nói.

Ngày mùng 7 Tết Chiêu Hùng nhập viện sau khi bị đột quỵ. Nam nghệ sĩ đã rơi vào hôn mê sâu. Bác sĩ chẩn đoán tình trạng nguy hiểm, có thể đe doạ tính mạng. Để cứu Chiêu Hùng cần phải có 200 triệu đồng để tạm ứng nhưng gia đình rất khó khăn. Vì vậy đông đảo khán giả, nghệ sĩ đã đóng góp giúp đỡ anh.

Đến tối 1/2, bác sĩ cho biết Chiêu Hùng khó qua khỏi vì bệnh diễn biến quá nhanh. Trưa 2/2, anh qua đời tại nhà riêng.

NSƯT Chiêu Hùng tên thật là Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1965 tại Cần Thơ. Anh xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật với ông ngoại là bầu gánh hát bội, mẹ là đào Ngọc Thêm, cha là nghệ sĩ Ngọc Ánh. Vì vậy, từ nhỏ Chiêu Hùng đã được lên sân khấu và đi theo cha mẹ lưu diễn khắp nơi.

Năm 19 tuổi, nghệ sĩ Chiêu Hùng đi hát chuyên nghiệp, anh thủ vai chính đầu tiên trong vở Gió bụi biên thùy. Năm 2015, anh được nhận danh hiệu NSƯT.

Hải Thanh


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *