Nhiều quy định thoáng trong xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT

Nhiều quy định thoáng trong xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT

02/06/2021
1200 Lượt xem

(CLV) – Nghị định quy định về xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT chính thức có hiệu lực.

Nhiều quy định thoáng trong xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (lúc trao là Thủ tướng Chính phủ) trao bằng công nhận danh hiệu NSND cho Minh Vương năm 2019

Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy vừa ký Quyết định số 1660 về việc ban hành Kế hoạch xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ X.

Kế hoạch này được ban hành sau khi Nghị định số 40/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 89-2014 quy định về xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT chính thức có hiệu lực từ ngày 15-5.

“Với nghị định mới này, nhiều nghệ sĩ cảm thấy kiến nghị của mình được tôn trọng và các trường hợp được xét sắp tới sẽ nhận tín hiệu vui vì có sự đồng thuận cao” – NSND Minh Vương chia sẻ.

Nhiều quy định thoáng trong xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT - Ảnh 2.

Trao bằng công nhân danh hiệu NSND cho các nghệ sĩ trong đợt 9 -2019

Theo đó, kế hoạch được ban hành nhằm xét chọn, tôn vinh những nghệ sĩ có đủ phẩm chất đạo đức, cống hiến nổi trội, tài năng nghệ thuật xuất sắc, tiêu biểu cho loại hình, ngành, nghề nghệ thuật để trình Thủ tướng Chính phủ đề nghị tặng danh hiệu NSND, NSƯT.

Theo NSND Minh Vương, nhiều quy định cởi mở, thông thoáng trong đợt xét tặng này đã mang lại tín hiệu mới, góp phần tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình xét tặng các danh hiệu và tôn vinh đúng, không bỏ sót các tài năng cũng như khẳng định dấu ấn cá nhân của các văn nghệ sĩ trong nhiều lĩnh vực.

Tin-ảnh: Th.Hiệp


5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *