NS Bạch Tuyết, Thanh Kim Huệ kỳ vọng ở nhà báo văn nghệ

NS Bạch Tuyết, Thanh Kim Huệ kỳ vọng ở nhà báo văn nghệ

29/08/2016
773 Lượt xem

(CLV) – Tối 20-6, chào mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, CLB Phóng viên Văn hóa Nghệ thuật Hội Nhà báo TPHCM đã tổ chức chương trình văn nghệ mang tên “Điểm hẹn tháng 6” đã thu hút đông khán giả, nghệ sĩ, ca sĩ đến giao lưu với các nhà báo viết về lãnh vực văn hóa nghệ thuật. Ca sĩ Trang Mỹ Dung đã đến và trao quà cho các em học sinh. Nghệ sĩ Bạch Tuyêt, Thanh Kim Huệ… đã đến giao lưu cùng các nhà báo lãnh vực văn hóa nghệ thuật.

NS Bạch Tuyết, Thanh Kim Huệ kỳ vọng ở nhà báo văn nghệ - ảnh 1

Ca sĩ Trang Mỹ Dung trao quà cho các em học sinh đạt thành tích giỏi

Ca sĩ Trang Mỹ Dung cho biết: “Tôi rất xúc động khi tham gia đêm văn nghệ này, ngoài trời mưa lớn, nhưng bên trong khán phòng vẫn đông kín người xem, khán giả và nghệ sĩ đã có dịp lắng nghe những câu chuyện về nghề báo, những cuộc đồng hành đáng quý giữa báo chí và văn nghệ sĩ TPHCM nói riêng, cả nước nói chung. Xúc động nhất là những phần quà ý nghĩa đã động viên con em của các nhà báo chuyên viết về lãnh vực văn hóa nghệ thuật. Mong các em sẽ tiếp tục học thật tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, đạt thành tích nhiều hơn nữa trong học tập”.

NS Bạch Tuyết, Thanh Kim Huệ kỳ vọng ở nhà báo văn nghệ - ảnh 2

Ca sĩ Trang Mỹ Dung và nhà báo Phạm Phú Túc, NSƯT Thanh Kim Huệ, NS Nhật Khánh trong chương trình “Điểm hẹn tháng 6”

Các nghệ sĩ và ca sĩ đã đội mưa đến biểu diễn văn nghệ, đồng thời giao lưu với các nhà báo. NSƯT Thanh Kim Huệ bất ngờ từ miền Tây về và ghé đến rạp Công Nhân, chị nói: “Tôi vui lắm khi tham gia đêm văn nghệ ý nghĩa này. Lời khen đúng và phê bình chính xác của các nhà báo sẽ giúp đẩy mạnh hiệu quả nghệ thuật trong các bộ môn của lãnh vực văn hóa nghệ thuật. Tôi quý mến các nhà báo chính ở chỗ đặt ngòi bút đúng vị trí, không để tình cảm chen vào bài viết, để định hướng thẩm mỹ công chúng, nhất là thời buổi hiện nay bạn đọc bị chìm đắm trong quá nhiều thông tin của báo mạng, của các trang mạng xã hội, khiến vai trò của nhà báo được đặt trong thử thách khắc nghiệt hơn bao giờ” – NSƯT Thanh Kim Huệ đã có cuộc giao lưu với nhà báo Phạm Phú Túc (Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM), chị đã nhắc lại thời gian chị và ông xã là nghệ sĩ Thanh Điền đã phải bán nhà trả nợ do lỗ vốn sau khi dựng vở “Bến tương tư” – “lúc đó nếu không nhờ những bài báo động viên của anh chị em trong lãnh vực văn hóa nghệ thuật thì tôi đã nản chí, bỏ nghề. Những bài báo đó tôi còn giữ đến bây giờ” – NSƯT Thanh Kim Huệ tâm sự.

NS Bạch Tuyết, Thanh Kim Huệ kỳ vọng ở nhà báo văn nghệ - ảnh 3

Ca sĩ Trang Mỹ Dung và các nghệ sĩ: Ngọc Nhung, Thanh Hằng, Thanh Kim Huệ chụp ảnh lưu niệm với nhà báo Cẩm Liên (HTV)

Từ Hà Nội vào miền nam công tác, nhà báo Mai Văn Lạng – Trưởng ban Dân ca và nhạc cổ truyền Đài Tiếng nói Việt Nam đã có cuộc giao lưu với NSND Bạch Tuyết. “Tôi vô cùng bất ngờ khi biết Hội Nhà báo TPHCM đã duy trì hoạt động này 7 năm rồi, thương hiệu “Điểm hẹn tháng 6” đã được các đồng nghiệp miền bắc biết đến, và chúng tôi những người làm báo miền bắc rất mong muốn có được dịp hội ngộ với văn nghệ sĩ phía nam như thế này. Thật xúc động trước nghĩa tình của báo chí miền nam với văn nghệ sĩ miền nam khi chăm lo cho các em học sinh con của các nhà báo đã có nhiều thành tích tốt trong học tập”.

NS Bạch Tuyết, Thanh Kim Huệ kỳ vọng ở nhà báo văn nghệ - ảnh 4

Ca sĩ Trang Mỹ Dung, NSND Bạch Tuyết và bà Ba Huân (Công ty trứng sạch Ba Huân) trao quà chọ học sinh giỏi trong chương trình “Điểm hẹn tháng 6”

NSND Bạch Tuyết đã nói: “Giữa nghệ sĩ và báo chí có mối liên kết chặt chẽ để cùng đưa những thông tin chính thống đến bạn đọc. Trọng trách của các nhà báo viết về văn hóa văn nghệ hiện nay rất lớn, bởi trước sự ồ ạt của thông tin trên mạng, các nhà báo của lãnh vực này phải tỉnh táo, nhạy bén và thông minh trong cách chọn lọc, thẩm định và đặt vai trò định hướng lên hàng đầu. Giới trẻ phải hiểu và yêu quý giá trị đích thực của nghệ thuật, nhất là những bộ môn nghệ thuật truyền thống, giữ vững được những giá trị này vai trò của báo giới rất lớn”.

NS Bạch Tuyết, Thanh Kim Huệ kỳ vọng ở nhà báo văn nghệ - ảnh 5

NSND Bạch Tuyết trao quà cho học sinh giỏi trong chương trình “Điểm hẹn tháng 6”

Chương trình văn nghệ “Điểm hẹn tháng 6” đã gửi đến người xem nhiều tiết mục đặc sắc: Ca cảnh “Tình mẹ”, ca cảnh “Quê hương”, “trích đoạn cải lương “Khói lửa biên thùy”, ca cảnh “Bác đang cùng chúng cháu hành quân”…với sự tham gia của: NSND Bạch Tuyết, NSƯT Thanh Kim Huệ, danh hài Tấn Beo, NS Thanh Hằng, Tâm Tâm, Nhật Khánh, Ái Vy, nhóm tứ ca Nam Việt, ca sĩ Trang Mỹ Dung, Khoa Nam, Võ Thanh Quang, Nguyễn Phú Quý…và CLB Sân khấu Lạc Long Quân, vũ đoàn Vầng trăng.

NS Bạch Tuyết, Thanh Kim Huệ kỳ vọng ở nhà báo văn nghệ - ảnh 6

Nhà báo Linh Đoan (báo Tuổi Trẻ) giao lưu với ca sĩ Trang Mỹ Dung trong chương trình “Điểm hẹn tháng 6”

Nhà báo Xuân Thái – chủ nhiệm CLB PV Văn hóa Văn nghệ Hội Nhà báo TPHCM nói: “Chúng tôi cảm ơn những tình cảm của khán giả, nghệ sĩ, ca sĩ đã đồng hành với CLB để tổ chức thật tốt 7 chương trình “Điểm hẹn tháng 6” trong suốt 7 năm qua. Sự gắn kết này mở ra nhiều hoạt động thiện nguyện từ đây đến cuối năm, để báo chí viết về văn hóa nghệ thuật và văn nghệ sĩ sẽ có cơ hội gắn bó, cùng mang những món quà vật chất, tinh thần đến phục vụ các khán giả vùng sâu, vùng xa và những mảnh đời bất hạnh”.

NS Bạch Tuyết, Thanh Kim Huệ kỳ vọng ở nhà báo văn nghệ - ảnh 7

Ca cảnh “Tình mẹ” của CLB Sân khấu Lạc Long Quân trong chương trình “Điểm hẹn tháng 6”


5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *