NSND Bạch Tuyết “tái xuất” với bản tân cổ “Ông bà anh thời Covid-19”

NSND Bạch Tuyết “tái xuất” với bản tân cổ “Ông bà anh thời Covid-19”

03/03/2020
4623 Lượt xem

(CLV) – “Ông bà anh yêu nhau thời virus cô-vy… Chạm tay nhau một giây thôi là rửa tay đã đời… “, lời ca trong bản Ông bà anh thời Covid-19 mà NSND Bạch Tuyết thể hiện nhận được sự yêu thích từ hàng chục nghìn người xem.

NSND Bạch Tuyết đeo khẩu trang thể hiện bản tân cổ 'Ông bà anh thời Covid-19' ẢNH: CHỤP TỪ CLIP

NSND Bạch Tuyết đeo khẩu trang thể hiện bản tân cổ ‘Ông bà anh thời Covid-19’. ẢNH: CHỤP TỪ CLIP

Cùng với rất nhiều những nghệ sĩ chung tay góp phần chia sẻ phương cách phòng chống dịch Covid-19 bằng những sản phẩm âm nhạc của mình, NSND Bạch Tuyết cũng không đứng ngoài cuộc. Chị vừa “tái xuất” trên kênh YouTube của mình bằng clip tân cổ Ông bà anh thời Covid-19, được chị cảm tác từ ca khúc Ông bà anh của nhạc sĩ Lê Thiện Hiếu.

Tân cổ Ông bà anh thời Covid-19 của NSND Bạch Tuyết, cảm tác từ Ông bà anh (Lê Thiện Hiếu sáng tác)

Cải lương gắn với hơi thở thời đại

Không ít khán giả đã để lại nhận xét đầy thú vị dưới kênh YouTube của NSND Bạch Tuyết sau khi nghe bản tân cổ này: “Vừa được nghe cải lương, vừa nắm tình hình thời sự, vẫn giữ tinh thần lạc quan và truyền tải thông điệp đẹp. Đúng là cải lương luôn đi liền với hơi thở của thời đại”.

Ông bà anh yêu nhau thời virus, virus cô-vy. Ông bà anh yêu nhau thời Covid, Covid nineteen. Ông thường đưa bà anh đi dạo quanh, cả hai đều đeo chiếc khẩu trang xanh. Ông bà của thời corona thường ngồi thật xa nhau trên chiếc sofa trong nhà.

Quà ông tặng cho bà, không phải là một đóa hoa, mà tặng chai nước rửa tay ấy mà. Và thời đó kinh hoàng lắm con à, người dân xếp hàng xếp hàng đợt chờ, vì một hộp khẩu trang thôi.

Chạm tay nhau một giây thôi là rửa tay đã đời, và đó là lời ông nói với anh. Ông vẫn có tình yêu tươi xanh. Ông bà vẫn tin rằng dịch sẽ qua nhanh…

NSND Bạch Tuyết ‘tái xuất’ với bản tân cổ 'Ông bà anh thời Covid-19' - ảnh 1

“Một chút dí dỏm, một chút trào phúng nhưng nhiều thiện ý và lòng thành. Lành thay, vui thay”, một khán giả bình luận. ẢNH: CHỤP TỪ CLIP

Ôi cô vy ơi… Phụ huynh nhiều nhà hết hơi, nghỉ tết hơn 2 tháng trời, và từ đó thì ở mãi trong nhà rồi. Trẻ con còn chẳng dám đi chơi, chỉ mong đi học cho nhanh thôi. Biết bao nhiêu là doanh nghiệp bốc hơi, mọi người có cùng niềm lo chung… Nhưng được cái toàn dân lo chống dịch… Chỉ mong sao thời chúng mình khác xưa, không cần đeo khẩu trang màu xanh như thời của ông bà anh.

NSND Bạch Tuyết ‘tái xuất’ với bản tân cổ 'Ông bà anh thời Covid-19' - ảnh 2

“Cầu mong tất cả mọi người trên toàn thế giới luôn bình an cùng nhau sớm vượt qua đại dịch Covid-19”, chị chia sẻ khi đăng bản tân cổ này. ẢNH: TƯ LIỆU

Nội dung bản tân cổ mà NSND Bạch Tuyết viết lời vọng cổ gần như phản ánh đầy đủ tình hình chung thời Covid-19. “Độc, lạ, sáng tạo, hiện đại và thực tế quá cô ơi”; “Cô không những là “những cánh chim không mỏi” mà lại luôn xông pha đột phá để khai phá, tiếp cận những cái mới cho cải lương. Thật đáng khâm phục và ghi nhận điều đó”; “Tuy là cải lương, vọng cổ nhưng mang hơi thở của thời đại mới với nhạc trẻ, tình yêu trong đại dịch Covid-19! Tụi con nghe mê mẩn, như nghe một trích đoạn của tuồng cải lương nào đó: có bài bản, có bài lý, có vài câu vọng cổ…”; “Từng lời, từng câu hát thật chính xác và ý nghĩa. Rất hay! Mặc dù được cảm tác từ bài nhạc trẻ Ông bà anh. Người đồng hành cùng thăng trầm của thời cuộc”…, đó là những cảm xúc, cảm nhận của người nghe sau khi thưởng thức Ông bà anh thời Covid-19.

Hơn 2 năm trước, với mong muốn đưa cải lương đến gần với giới trẻ, NSND Bạch Tuyết đã lập kênh YouTube riêng chia sẻ những clip cải lương tự thu âm – cover các ca khúc nhạc trẻ đang được yêu thích. Những clip tân cổ được chị thực hiện từ các ca khúc: Em gái mưa, Chạm khẽ tim anh một chút thôi, Sống xa anh chẳng dễ dàng, Người lạ ơi, Đừng hỏi em… đã thu hút hàng trăm ngàn lượt xem của khán giả, cũng như nhận được sự thích thú, ủng hộ của người mộ điệu.

Diễm Trang


5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *