NSND Lệ Thủy tiết lộ cát-xê thời hoàng kim, nuôi 3 con du học

NSND Lệ Thủy tiết lộ cát-xê thời hoàng kim, nuôi 3 con du học

15/06/2021
895 Lượt xem

(CLV) – Tôi đi hát khoảng 5 suất là đủ cho con học một năm bên đó rồi. Vì thế, tôi rất tự tin để con đi nước ngoài” – NSND Lệ Thủy tâm sự

Tập 26 chương trình “Hồi ký Lệ Thủy” công chiếu với sự tham gia của ca sĩ Dương Đình Trí, Nam Cường và Ái Châu. Với chủ đề “Lần đầu tâm sự về ông xã và những đứa con” talkshow thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả bởi câu chuyện ít ai biết của NSND Lệ Thủy.

NSND Lệ Thủy tiết lộ cát-xê thời hoàng kim, nuôi 3 con du học ảnh 1

NSND Lệ Thủy

Trong chương trình, nữ nghệ sĩ nhớ về thời điểm hoàng kim của mình trên sân khấu. Thời điểm đó, giọng ca “Máu nhuộm sân chùa”có mức cát-sê khủng lên tới 8-10 triệu đồng. “Thời điểm tôi đi hát, được thâu băng đĩa rất nhiều, đến mấy trăm tuồng. Thậm chí, mỗi ngày tôi thu một cuốn album gồm 12 bài tân cổ… Ngoài ra, lương tôi đi hát ở tỉnh khá cao, một suất hát như vậy là 6 triệu đồng. Thậm chí, có đoàn còn mời tôi hát với giá 8-10 triệu đồng. 10 triệu thời điểm đó đổi ra là 1.000 USD.

Là nghệ sĩ dư giả trong kinh tế nhưng NSND Lệ Thủy dành tiền cho con đi du học chứ không đầu tư vào tài sản mua nhà lầu, xe hơi. “Trí đi học bên Úc, một năm không quá 10.000 AUD. Cho nên, tôi đi hát khoảng 5 suất là đủ cho con học một năm bên đó rồi. Vì thế, tôi rất tự tin để con đi nước ngoài”, cô chia sẻ.

NSND Lệ Thủy tiết lộ cát-xê thời hoàng kim, nuôi 3 con du học ảnh 2

Con trai Dương Đình Trí của vợ chồng giọng ca Lệ Thủy.

Chia sẻ về lí do cho con đi du học từ sớm, giọng ca cải lương tâm sự vì con đường học vấn của cô không thuận lợi, nên cô muốn đầu tư cho con có một cuộc sống tốt nhất. “Tôi thấy con đường học vấn của mình không suôn sẻ. Bạn bè tôi sau này ai cũng làm ông này, bà nọ. Thấy cảnh đó tôi chỉ ước sao sau này các con của mình tiến bước theo. Khi vợ chồng tôi làm có tiền rồi thì đầu tư hết cho con… Tất cả tiền bạc tôi làm được từ mồ hôi nước mắt, tôi không hề cho con hao phí mua xe hơi, nhà lầu. Tôi dùng tiền đó để đầu tư vào học vấn cho các con. Đó là vốn liếng để sau này các con tự lập. Toàn bộ chi phí cho các con tôi đi du học đều là tiền từ công sức lao động của tôi, không xin của ai cái gì hết, tôi chỉ xin khán giả thôi”, nữ nghệ sĩ nói.

Cũng vì vậy, vợ chồng Lệ Thủy có 3 người con đều đầu tư để các con đi du học hết. Theo chia sẻ từ con trai lớn của nữ nghệ sĩ, anh cho biết cả ba anh chị em đều rất thương ba mẹ, cố gắng học và tự lập từ sớm bên môi trường nước ngoài: “Tôi là người đầu tiên trong nhà đi du học và đạt được bằng cử nhân của Trường đại học Monash, ngành Kế toán năm 2002. Chị tôi và em út cũng sang Úc du học cách đó không lâu. Chị tôi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh còn em trai tôi thì ngành Kinh tế. May mắn thay, ba đứa tôi đều học thành tài, khiến ba mẹ tự hào vì không tốn tiền vô ích”.

NSND Lệ Thủy tiết lộ cát-xê thời hoàng kim, nuôi 3 con du học ảnh 3

NSND Lệ Thủy và NS Dương Đình Trí

Thừa hưởng niềm đam mê từ mẹ, cậu con trai lớn Đình Trí cũng có “máu nghệ thuật”, từ nhỏ đã muốn đóng cải lương cùng mẹ, cũng dựng sân khấu treo màn tại nhà diễn y thật. Sau này, anh vẫn giữ lửa với nghề cầm mic “Mình đi du học quyết tâm phải lấy bằng, nhưng trong đầu tôi vẫn giữ đam mê đi hát”, Đình Trí chia sẻ.

Hiện tại, NSND Lệ Thủy có cuộc sống viên mãn bên gia đình và ông xã. Cô cho biết: “Hai vợ chồng tôi bây giờ chủ yếu sống ở Việt Nam với Dương Đình Trí. Hai đứa con còn lại thì ở Úc. Hiện tại, tôi cũng có hai cháu ngoại, sắp tới sẽ tiếp tục “lên chức” khi có thêm một cháu nội”.

Ngọc Anh


5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *