NSND Minh Vương: “Cái nắm tay lúc về già giá trị hơn ngôn tình 14-2”

NSND Minh Vương: “Cái nắm tay lúc về già giá trị hơn ngôn tình 14-2”

Chưa phân loại
14/02/2020
595 Lượt xem

Nhân ngày tình nhân 14-2, NSND Minh Vương hé lộ bí quyết về việc bảo vệ hạnh phúc gia đình.

NSND Minh Vương: Cái nắm tay lúc về già giá trị hơn ngôn tình 14-2 - Ảnh 1.

NSND Minh Vương và vợ

“Tôi có số đông khán giả nữ hâm mộ. Thời trai trẻ rất nhiều lá thứ bày tỏ tình cảm gửi đến tôi. Sau khi lập gia đình, con trai đầu lòng ra đời. Lớn lên, cháu là người tiếp nhận thư rồi hồi âm khán giả bằng cách lấy một tấm ảnh có chữ ký của tôi bỏ vào bì thư và gửi. Sau này đi diễn ở các tỉnh thành, các chị các cô chen vào hậu trường đưa tôi xem những bức ảnh chân dung rồi khoe, nhờ hồi đó nhận được bức ảnh có dòng chữ: “Chúc em hạnh phúc, đừng em nghệ sĩ, em sẽ rất khổ”, mà các cô đi lấy chồng, có người sanh con đầu lòng đặt tên Minh Vương” – khôi nguyên vọng cổ kể lại trong sự hóm hỉnh.

NSND Minh Vương: Cái nắm tay lúc về già giá trị hơn ngôn tình 14-2 - Ảnh 2.

NSND Minh Vương và gia đình trong ngày sinh nhật của ông

Ông cũng cho biết bí quyết để bà xã không nổi cơn ghen chính là ông không để những tình cảm đó ảnh hưởng đến gia đình.

“Hồi chung sống với nhau, chúng tôi không có ngôn tình gì ráo. Tôi và bà xã không có khái niệm về ngày 14-2. Trong cuộc sống tôi cũng không hứa: “Anh sẽ sống bên em trọn đời…”. Không một lời sáo rỗng, màu mè kiểu như các cuộc tình mùi mẫn trên sân khấu. Mấy chục năm bên nhau, hôn nhân của tôi trải qua nhiều sóng gió nhưng có được điểm tựa này là một duyên lành cho đời nghệ sĩ” – NSND Minh Vương nói về bà Hồng – người vợ của ông.

NSND Minh Vương: Cái nắm tay lúc về già giá trị hơn ngôn tình 14-2 - Ảnh 3.

NSND Minh Vương và vợ

Từ khi ông bị bệnh thận với ca phẫu thuật thay quả thận đến nay, trong mọi sinh hoạt đều có bà chăm sóc. “Vợ chồng vẫn bên nhau. Và, tôi nhận ra rằng cái nắm tay lúc về già nó giá trị hơn cả ngàn lời ngôn tình của ngày 14-2. Hằng ngày, vợ dọn cơm cho chồng ăn và chúng tôi cùng tưới cây, chăm sóc khu vườn nhỏ đầy hoa. Với tôi ngày nào cũng là ngày để yêu thương, chăm sóc” – NSND Minh Vương tâm sự.

NSND Minh Vương: Cái nắm tay lúc về già giá trị hơn ngôn tình 14-2 - Ảnh 4.

NSND Minh Vương và vợ trong ngày khai mạc phòng triển lãm ảnh nghệ thuật của ông

Trên sân khấu NSND Minh Vương diễn những vai lịch lãm, hào hoa. Giọng ca và phong cách diễn xuất cuốn hút biết bao trái tim. Ông cũng không kén bạn diễn, rất nhiều nữ nghệ sĩ diễn cặp với ông đều cho biết đó là một anh kép điệu nghệ, nâng đỡ từng bước đi của các cô đào, dìu họ hòa quyện vào niềm say mê nghệ thuật cải lương.

NSND Lệ Thủy từng nói: “Trên sàn diễn, anh Minh Vương luôn là một người tình da diết, làm say đắm lòng các cô đào. Chính vì thế, những nhân vật yêu nhau giữa tôi và anh ấy, dù có ngang trái, có éo le, vẫn được khán giả yêu thích như trong các vở tuồng: “Tô Ánh Nguyệt”, “Đêm lạnh chùa hoang”, “Máu nhuộm sân chùa”…”.

NSND Minh Vương: Cái nắm tay lúc về già giá trị hơn ngôn tình 14-2 - Ảnh 5.

NSND Minh Vương, NSND Lệ Thủy trong ngày nhận Kỷ lục VN năm 2008: “Đôi bạn diễn ăn ý nhất trên sân khấu”

Các nữ nghệ sĩ đã từng diễn với ông như: NSND Bạch Tuyết, NSND Ngọc Giàu, NSƯT Mỹ Châu, NSND Thoại Miêu, NSND Thanh Ngân, NSƯT Diệu Hiền, NSƯT Thanh Thanh Tâm, NSƯT Phương Hồng Thủy, NSƯT Phượng Hằng, NSƯT Cẩm Tiên, NSƯT Thoại Mỹ, NS Thanh Hằng…tất cả đều để lại nhiều dấu ấn đẹp qua cách thể hiện tình tứ của ông trên sân khấu.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *