NSND Minh Vương lên tiếng trước phát ngôn ‘động chạm’ đồng nghiệp

NSND Minh Vương lên tiếng trước phát ngôn ‘động chạm’ đồng nghiệp

Chưa phân loại
02/10/2020
606 Lượt xem

(CLV) – NSND Minh Vương vừa trải lòng liên quan đến những phát ngôn trong đêm thi xếp hạng cuộc thi “Chuông Vàng vọng cổ 2020”.

NSND Minh Vương cho hay ông biết sự việc ồn ào trên từ một người bạn. Nam nghệ sĩ bảo ông chấm thi 14-15 năm qua chưa từng có ý nghĩ so sánh hay hạ bệ bất cứ đồng nghiệp nào.

Chúng tôi với vai trò ban giám khảo đã có sự thống nhất rõ ràng về thang điểm cho từng thí sinh, bao gồm: Ca rõ lời, chắc nhịp, diễn tốt… và tiêu chí sẽ khắt khe hơn nếu càng vào sâu vòng trong. Khi thí sinh không đáp ứng đúng yêu cầu, tôi phải góp ý để các em cải thiện.

NSND Minh Vương bị phản ứng vì 'động chạm' đồng nghiệp trên sóng truyền hình - ảnh 2

NSND MInh Vương- Ban giám khảo cuộc thi

Trong khuôn khổ cuộc thi, việc tôi bày tỏ quan điểm và chính kiến của mình là hợp lý. Còn Hữu Quốc với vai trò huấn luyện viên không biết vô tình hay cố ý đưa những sự so sánh không phù hợp vào buộc lòng tôi phải phản biện thôi”, ông nói.

Đối với những tin tiêu cực trên mạng xã hội xoay quanh vụ việc, Minh Vương bảo: “Tôi không dành nhiều thời gian sử dụng mạng bởi mọi thứ bây giờ quá phức tạp. Tôi chỉ nghĩ mình không có gì phải xấu hổ. Chúng tôi từng này tuổi, có được vị trí trong nghề thì hiển nhiên phải ý thức được mỗi câu mình nói ra phải đúng và chuẩn xác. Đó không chỉ là trách nhiệm của chúng tôi mà còn với đàn em của mình”.

Trước đó, ở đêm thi xếp hạng cuộc thi Chuông Vàng vọng cổ 2020 phần thi với bài ca cổ Thương nhớ đồng bằng do thí sinh Hoàng Dư thể hiện, NSND Minh Vương đánh giá: “Giọng ca của em truyền cảm, ngọt nhưng cách ca vẫn vậy, vẫn an toàn. Sau này em không còn thi nữa mà ra ngoài ca, em có quyền bứt phá, tự tin và tạo mới cách ca thì khán giả sẽ nhớ đến giọng ngọt ngào của em”.

NSND Minh Vương bị phản ứng vì 'động chạm' đồng nghiệp trên sóng truyền hình - ảnh 1

Phần thi của thí sinh Hoàng Dư

Trước ý kiến của NSND Minh Vương, NSƯT Hữu Quốc lên tiếng phản biện về học trò của mình: “Trước khi cuộc thi kết thúc, Hữu Quốc nhớ những lời dạy của các thầy cô ngày xưa. Trong sân khấu cải lương có nhiều nghệ sĩ thành danh qua bài vọng cổ, có người hát chồng, có người hát cấn và có những giọng hát rất trầm như NSƯT Mỹ Châu hoặc cố nghệ sĩ NSƯT Thanh Sang. Nếu như chúng ta yêu cầu cô Mỹ Châu hay chú Thanh Sang hát cao lên thì điều đó rất khó phải không? Và Hoàng Dư, với chất giọng mùi và tình cảm, nếu như không “đo ni đóng giày” cho bạn mà phải bắt bạn phiêu lưu, mạo hiểm thì Hữu Quốc cho rằng đó chính là một trong những điều giết chết Hoàng Dư”.

Trước ý kiến của NSƯT Hữu Quốc, NSND Minh Vương phản ứng lại. ”Đây là cuộc thi ca vọng cổ. Ca thì chúng tôi phải tìm giọng ca trầm, bổng, chuẩn, chắc nhịp. Chứ còn bây giờ nói Mỹ Châu vô đây thi mà ca trầm, bổng không có thì tôi không thể nào chấp nhập được, rớt sớm! Câu vọng cổ rất quan trọng. Bây giờ, anh Thanh Sang hay chị Mỹ Châu ngoài cuộc thi ca như thế nào cũng được nhưng đây là cuộc thi, chúng tôi phải tìm giọng ca toàn vẹn, đầy đủ mới là Chuông vàng vọng cổ”- NSND Minh Vương nói.


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *