NSND Ngọc Giàu, NS Mạc Can, Việt Hương mang niềm vui san sẻ trong mùa Giáng sinh

NSND Ngọc Giàu, NS Mạc Can, Việt Hương mang niềm vui san sẻ trong mùa Giáng sinh

Chưa phân loại
24/12/2019
658 Lượt xem

Các nghệ sĩ Ngọc Giàu, Mạc Can, Việt Hương, Hồng Nga… đã dành ngày Giáng sinh năm nay để san niềm vui đến người bất hạnh

NSND Ngọc Giàu, NS Mạc Can, Việt Hương mang niềm vui san sẻ trong mùa Giáng sinh - Ảnh 1.

NSND Ngọc Giàu và NSƯT Hữu Châu trong mùa Giáng sinh làm việc thiện nguyện

NSND Ngọc Giàu cho biết từ ngày sinh nhật của bà (ngày 13-12) đến Giáng sinh, thời tiết luôn khác thường. Do đó, bà chuẩn bị nhiều món quà dành cho các thiếu nhi mồ côi ở Làng SOS – Gò Vấp, nơi mà ngày 4-1-2020 kỷ niệm 30 năm thành lập. “Tôi nhớ năm ngoái, trong chuyến lưu diễn sang Mỹ đúng vào mùa đông, có nhiều khán giả kiều bào đã gửi quà về cho trẻ em mồ côi ở trong nước. Năm nay, chúng tôi gồm các nghệ sĩ Hữu Châu, Tú Trinh, Phương Hồng Thủy, Chế Thanh, Chấn Cường, Tâm Tâm, Quyền Linh… tiếp tục thay mặt bà con kiều bào mang quà đến tặng các em. San sẻ với những mảnh đời bất hạnh. Mong các em ăn học thành tài, hòa nhập đời sống cộng đồng” – NSND Ngọc Giàu nói.

NSND Ngọc Giàu, NS Mạc Can, Việt Hương mang niềm vui san sẻ trong mùa Giáng sinh - Ảnh 2.

NSƯT Tâm Tâm

NSND Ngọc Giàu, NS Mạc Can, Việt Hương mang niềm vui san sẻ trong mùa Giáng sinh - Ảnh 3

NSƯT Phương Hồng Thủy

Vợ chồng nghệ sĩ Linh Tý – Bích Trâm (ông bà bầu của sân khấu Kịch Sài Gòn) Giáng sinh năm nay đã dành thời gian đến thăm các nghệ sĩ tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM. “Chúng tôi không làm từ thiện, gây quỹ từ thiện một cách như cố gieo suy nghĩ chỉ để PR, đánh bóng tên tuổi. Trên thực tế, những ngày chuẩn bị chào đón năm mới, nhất là Giáng sinh, không chỉ có chúng tôi mà vẫn còn nhiều nghệ sĩ làm từ thiện bằng cả cái tâm, tình cảm nồng nàn. Chúng tôi thay mặt các nghệ sĩ Hữu Nghĩa, Phương Bình và anh chị em diễn viên của Kịch Sài Gòn gửi đến các cô chú nghệ sĩ những món quà ý nghĩa. Hẹn Tết Nguyên đán Canh Tý sẽ tiếp tục mang quà xuân đến trao tặng các cô chú” – NS Bích Trâm chia sẻ.

NSND Ngọc Giàu, NS Mạc Can, Việt Hương mang niềm vui san sẻ trong mùa Giáng sinh - Ảnh 4

Gia đình nghệ sĩ Linh Tý – Bích Trâm

NSND Ngọc Giàu, NS Mạc Can, Việt Hương mang niềm vui san sẻ trong mùa Giáng sinh - Ảnh 5

NS Việt Hương

NS Việt Hương nhiều năm qua đến ngày Giáng sinh đều làm việc thiện nguyện. Chị khởi xướng việc tặng áo ấm cho người già, trẻ em mồ côi. “Gần 6 năm qua, chương trình đã mang đến những người cần áo ấm hơn 10.000 chiếc áo. Năm nay, tôi và các đồng nghiệp tiếp tục tặng quà từ thiện cho các bệnh viện trong cả nước, từ thành thị đến vùng sâu – vùng xa. San sẻ niềm hạnh phúc chuẩn bị đón chào năm 2020” – NS Việt Hương nói.

NSND Ngọc Giàu, NS Mạc Can, Việt Hương mang niềm vui san sẻ trong mùa Giáng sinh - Ảnh 6

NS Mạc Can

NSND Ngọc Giàu, NS Mạc Can, Việt Hương mang niềm vui san sẻ trong mùa Giáng sinh - Ảnh 7

NS Chấn Cường và MC Quyền Linh

Nhà văn – nghệ sĩ hài Mạc Can tâm sự: “Việc trao quà Giáng sinh cho người nghèo khó là chương trình mà các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng đã làm nhiều năm qua, tôi cũng được nhận quà. Đáp lại tấm lòng của đồng nghiệp, tôi mang tiếng cười đến các bệnh viện để động viên, hát, diễn kịch không lấy tiền thù lao và chỉ chia sẻ với các bệnh nhân, giúp họ có thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật”.

NSND Ngọc Giàu, NS Mạc Can, Việt Hương mang niềm vui san sẻ trong mùa Giáng sinh - Ảnh 8

Ca sĩ Hạ Châu, Bích Thủy, Cẩm Như và NSƯT Tâm Tâm

Ca sĩ Hạ Châu, Bích Thủy thì tổ chức các chương trình “Âm nhạc dân tốc mang âm hưởng dân ca”, mang niềm vui Giáng sinh đến với khán giả công nhân, học sinh, sinh viên và trẻ em mồ côi. “Không những thế, chương trình còn có những món quà ý nghĩa bằng tiền và hiện vật do chúng tôi quyên góp, để trao cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện mà chương trình thực hiện” – ca sĩ Hạ Châu tâm sự.

NSND Ngọc Giàu, NS Mạc Can, Việt Hương mang niềm vui san sẻ trong mùa Giáng sinh - Ảnh 9

Ca sĩ Hạ Châu trong chương trình “Âm nhạc dân tộc mang âm hưởng dân ca” tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM

NS Thanh Hằng cũng tất bật ngược xuôi đứng ra lo tổ chức chương trình văn nghệ từ thiện, đem số tiền thu được gửi đến các trung tâm nuôi trẻ mồ côi trong mùa Giáng sinh năm nay.

NSND Ngọc Giàu, NS Mạc Can, Việt Hương mang niềm vui san sẻ trong mùa Giáng sinh - Ảnh 10

NS Thanh Hằng, Cẩm Như và Hạ Châu

Bài và ảnh: Thanh Hiệp


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *