NSND Ngọc Giàu trải lòng về sóng gió trong cuộc hôn nhân thứ hai

NSND Ngọc Giàu trải lòng về sóng gió trong cuộc hôn nhân thứ hai

Chưa phân loại
05/04/2018
577 Lượt xem

Nghệ sĩ cải lương cho biết hôn nhân lần hai của bà gặp không ít trở ngại. Hai vợ chồng phải chia tay 3 năm do mâu thuẫn.
http://www.dailymotion.com/video/x6hckhk

Nghệ sĩ Ngọc Giàu kể chuyện lấy chồng hơn 32 tuổi Nữ nghệ sĩ lấy chồng năm 17 tuổi. Sau đó, con gái đầu lòng qua đời khi mới học lớp 7

Chương trình Sau ánh hào quang phát sóng tối 6/11, tiếp tục là câu chuyện đời, chuyện nghề của NSND Ngọc Giàu.

Nhẫn nhịn để gọi chồng về chung sống

Sau cuộc hôn nhân đầu với 19 năm không tình yêu, bà kể đã tìm được người bạn đời thực sự nhờ nhân duyên lạ lùng. “Người đó đặc biệt lắm. Lúc quen nhau một cái hôn cũng không có”, bà nhớ lại.

Trấn Thành và NSND Ngọc Giàu trong chương trình. Ảnh: Lê Nhân.

Trấn Thành và NSND Ngọc Giàu trong chương trình. Ảnh: Lê Nhân.


Bà cho biết mỗi lần ra nghĩa địa thăm con, người đàn ông luôn theo sau và xin được phụ lau dọn, chăm nom nơi yên nghỉ của con gái. Sự tận tâm của chàng cứ thế âm thầm chiếm lấy tim của nữ nghệ sĩ. Thế nhưng, khi bà thương rồi thì người đàn ông này trốn mất.
Ngọc Giàu vốn thẳng tính, không chịu được sự lấp lửng nên bực bội tìm gặp và hỏi thẳng người yêu: “Bây giờ anh có thương không? Một thôi hai tới. Thương thì về gặp ba má tui rồi mời vài ba mâm”. Năm 1980, nghệ sĩ Ngọc Giàu chính thức lên xe hoa lần thứ 2.
Hôn nhân lần hai của bà cũng trải qua không ít sóng gió. Bà kể hai vợ chồng từng phải chia tay 3 năm do nhiều mâu thuẫn. Sau này, mong muốn giữ gia đình, bà phải nhẫn nhịn gọi chồng về. “Anh về đi, có gì tôi cho hết. Hổng vợ chồng với tôi cũng được”, đó là câu bà nói với chồng.
Bà cho hay tính cách vợ chồng trái ngược nhưng vẫn gắn bó suốt 37 năm qua. Mỗi khi nữ nghệ sĩ than thở “Anh ơi, em già rồi” thì ông liền nói: “Tôi cũng già mà”.

NSND Ngọc Giàu và Trấn Thành suýt không nhìn mặt nhau

Nổi tiếng trên sân khấu cải lương năm 13 tuổi nhưng nghệ sĩ Ngọc Giàu lại sớm bị bệnh đục thủy tinh thể do khóc quá nhiều sau khi đóng các vai bi. Đó chính là lý do khiến bà thử sức ở các thể loại khác và có biệt tài tạo chỗ đứng riêng cho các loại vai mà mình đảm nhận.

Nữ nghệ sĩ biểu diễn ăn ý với Trấn Thành. Ảnh: Lê Nhân.

Nữ nghệ sĩ biểu diễn ăn ý với Trấn Thành. Ảnh: Lê Nhân.


Nghĩ đến các hậu bối, NSND Ngọc Giàu tuyên bố chắc nịch: “Muốn làm nghệ sĩ thì ai cũng phải học. Học cho đến khi nào không còn học nữa mới thôi”. Bà cho biết nếu các đạo diễn trẻ đưa cho mình 1 câu vọng cổ mới thì bà cũng phải học thật kỹ. Ví mình như những con ốc đã bị tán mòn, nghệ sĩ Ngọc Giàu không ngại tâm tình mình phải học tập cả từ lớp con cháu để không bị nghề đào thải.
Bà cũng nhắc nhở Trấn Thành phải luôn ý thức có người thương nhưng cũng có kẻ ghét nên phải luôn biết mình là ai và đang làm gì. Qua 62 năm, danh xưng NSND cùng hai chữ Ngọc Giàu đã được hun đúc bởi đông đầy gian khổ lẫn hạnh phúc. Dẫu thời gian có làm hao mòn tâm và lực, Ngọc Giàu vẫn nguyện: “Khán giả còn thương là Ngọc Giàu sẵn sàng ca diễn phục vụ”.
62 năm theo nghề, NSND Ngọc Giàu nhận định: showbiz bây giờ “ghê quá”. Bà cho biết từng nghe một người nói đừng giao vai cho mình vì “Bà Ngọc Giàu bị lẫn rồi”. Không những thế, nữ nghệ sĩ và Trấn Thành còn suýt không nhìn mặt nhau bởi bị người lạ mặt lừa đảo.
Theo Trấn Thành, trong showbiz có người sở hữu khả năng nhại giọng tất cả các nghệ sĩ để đi mượn tiền. Kẻ này đã giả giọng Trấn Thành và gọi cho nghệ sĩ Ngọc Giàu để xin một triệu đồng tiền điện thoại. Không những thế, hắn còn dặn: “Má có gặp con đi diễn thì cũng đừng thân quá kẻo người ta ganh tị, đồn này đồn nọ”.

Bích Hằng


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *