NSND Thanh Ngân thổi hồn vào Tướng cướp Bạch Hải Đường phiên bản 2020

NSND Thanh Ngân thổi hồn vào Tướng cướp Bạch Hải Đường phiên bản 2020

Chưa phân loại
18/06/2020
729 Lượt xem

Tướng cướp Bạch Hải Đường phiên bản 2020 do NSND Thanh Ngân và NSUT Trọng phúc hát chính vừa biểu diễn đã “cháy vé”.

Tiếp nối thành công của đêm diễn tối ngày 13/6 với đông đảo khán giả yêu cải lương ủng hộ, vở diễn Tướng cướp Bạch hải Đường do NSND Thanh Ngân và NSUT Trọng phúc hát chính sẽ tái diễn vào tối 27/6 và chỉ mới thông báo thì phòng vé đã nhận đăng ký hơn 2/3 rạp.

Vừa thông báo tái diễn đã “cháy” vé

Trải qua hơn một tháng tập luyện vất vả, tinh thần yêu nghệ thuật cải lương của các nghệ sĩ và mọi người trong ekip như được tiếp thêm sức mạnh khi trận mưa lớn trong đêm công diễn đầu tiên vào tối 13.6 vẫn không làm khán giả chùn bước.

NSND Thanh Ngân thổi hồn vào Tướng cướp Bạch Hải Đường phiên bản 2020Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang (TP.HCM) chật kín người, bán vé tới hàng cuối cùng. Khán giả không ngần ngại ngồi hàng ghế phụ để có thể thưởng thức trọn vẹnh vở cải lương kinh điển này.

Không phụ lòng khán giả mộ điệu, vở cải lương kinh điển này sẽ được tái diễn vào 20h tối 27/6 cũng tai Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang (TP.HCM). Theo thông tin từ Ban tổ chức, hiện tại phòng vé đã nhận đăng ký hơn 2/3 rạp, với giá vé triệu 3000.000 – 500.000 – 700.000 – 1 triệu đồng đồng/vé.

 

NSND Thanh Ngân thổi hồn vào Tướng cướp Bạch Hải Đường phiên bản 2020Vở cải lương kinh điển Tướng cướp Bạch Hải Đường của cặp đôi Nghệ sĩ gạo cội Hùng Cường và Ngọc Giàu từng làm khán giả mê mẩn, mang dấu ấn khó phai trước năm 1975. Và đây cũng là vai diễn rất thành công của chị ruột, nữ nghệ sĩ Thanh Hằng vào những năm 90 thế kỷ trước, thế nên có thể nói điều này không tạo nên áp lực cho NSND Thanh Ngân khi đã thể hiện thành công trọn vẹn vai diễn.

NSND Thanh Ngân thổi hồn vào vai diễn khi sáng tác ca khúc chủ đề

Đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu đã chỉnh sửa đôi chút kịch bản gốc của tác giả Nguyễn Huỳnh, tạo thêm một dấu ấn đẹp cho kịch bản này khi triển khai sâu hơn những nỗi niềm mà nhân vật Nhung của NSND Thanh Ngân và Đặng Hoàng Minh của NSƯT Trọng Phúc đối diện với bi kịch. Bên cạnh đó, NSND Thanh Ngân cũng làm mới câu vọng cổ, lời thoại và sáng tác ba ca khúc nhạc nền xuyên suốt vở diễn. Cô đã phối hợp với Nhạc sĩ Thanh Liêm sáng tác phối nhạc cho liên khúc Men tình lạc lối gồm các ca khúc nhỏ như: Men Tình, Lầm Lỡ, Lạc Lối, Dĩ Vãng.

NSND Thanh Ngân thổi hồn vào Tướng cướp Bạch Hải Đường phiên bản 2020Vào vai Nhung, người vợ phản trắc của tướng cướp Bạch Hải Đường (NSƯT Trọng Phúc), NSND Thanh Ngân nhận về vô vàn lời khen từ khán giả. NSND Thanh Ngân khiến khán giả như được hòa mình vào nhân vật Nhung với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Khi thì khán giả phải trách hờn cô với tâm lý người vợ trắc nết vì tiền, vì tình mà nhẫn tâm bán con, đánh mất đi lương tâm của một người mẹ. Thoát đó, khán giả lại thương sót cho cô khi phải “chống đỡ” với những màn “thượng cẳng chân hạ cẳng tay” của tên nhân tình Hai Cang. Rồi lại rơi nước mắt trước phân cảnh cô dằn xé lương tâm của tấm lòng một người mẹ khi đến nhà ông Bằng đòi lại con. Nhưng có lẽ ấn tượng sâu sắc và đọng lại trong lòng khán giả nhiều nhất là phân cảnh độc diễn nội tâm của nhân vật Nhung chỉ với vỏn vẹn 10 phút ngắn ngủi đã khiến khán giả chuyển từ căm ghét sang thương cảm cho tâm lý nhân vật. Những lời gào thét, thủ thỉ vạch trần tội ác khi đối mắt trước tòa ác lương tâm của chính mình mà nhân vật nhung thốt ra như chạm vào cảm xúc của khán giả khiến cả khán phòng tĩnh lặng nghẹn ngào.

NSND Thanh Ngân thổi hồn vào Tướng cướp Bạch Hải Đường phiên bản 2020

Bày tỏ tình cảm đối với đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu, NSND Thanh Ngân cho biết cô và nghệ sĩ Trọng Phúc đều là học trò của ông từ khi mới chập chững bước chân vào nghề: “Nhờ có thầy Giàu tạo nhiều dấu ấn đẹp cho hàng loạt vở cải lương kinh điển mà lớp nghệ sĩ như Ngân mới được trải nghiệm cùng nhân vật, từ đó tạo nên một phiên bản mang màu sắc mới mẻ đáp ứng thị hiếu của người mộ điệu, có thể xem hoài một vở mà không “ngán”. Đối với Ngân tình thương dành cho thầy là vô bờ bến, không gấy mực nào kể hết. Cảm ơn nhạc sĩ Thanh Liêm đã cùng phối nhạc cho những ca khúc chủ đề, giúp vở diễn được làm mới một cách chỉn chu, trọn vẹn nhất”. Nữ nghệ sĩ cũng không quên tri ân những khán giả không ngại “đội” mưa gió, đường xa, có những khán giả ở tỉnh xa đến chỉ để thưởng thức vở cải lương kinh điển này.

Minh Khang


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *