NSƯT Diệu Hiền suýt mất mạng vì vụ cháy tàu

NSƯT Diệu Hiền suýt mất mạng vì vụ cháy tàu

13/08/2022
743 Lượt xem

(CLV) – Trong đoạn video được đăng tải trên kênh YouTube cá nhân, NSƯT Diệu Hiền kể về sự cố cháy tàu khiến bà suýt mất mạng.

NSƯT Diệu Hiền suýt mất mạng vì vụ cháy tàu - ảnh 1

Nghệ sĩ Diệu Hiền kể về ký ức kinh hoàng khi đi diễn. Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

NSƯT Diệu Hiền kể thời điểm năm 1979, bà đang đầu quân cho đoàn Hương Tràm, đi biểu diễn ở nhiều tỉnh miền Tây. Trong một chuyến đi đến vùng U Minh, vì sợ đom đóm nên bà xin phép không lên bờ mà chọn cách ngủ dưới tàu. Đang ngủ, giọng ca 4X gặp một giấc mơ kỳ lạ khi một người gọi bà dậy vì tàu sắp chìm. Lúc tỉnh dậy, nữ nghệ sĩ hoảng hốt khi phát hiện tàu bị nước vô.

Trước tình huống này, người lái tàu và anh em nghệ sĩ đổ xăng vào máy bơm để bơm nước ra khỏi tàu. Tuy nhiên, vì quá gấp nên họ đổ tràn xăng ra ngoài vào đúng lúc “đệ nhất đào võ” đang xuống tàu để tìm đồ đạc. “Một người cầm đèn bão vì nóng quá nên họ ném vào phía tôi. Lúc đó xăng đang tràn dưới sàn nên làm lửa bùng lên. Mọi người hốt hoảng nhảy xuống sông rồi bơi vào bờ, còn tôi đứng trong kẹt nên không leo ra được. Lúc đó tôi cũng còn giận anh Út Hậu nên cứ nghĩ đứng đây cho chết luôn cho rồi. Chứ nghệ sĩ mang tật thì ra làm gì“, bà kể lại.

NSƯT Diệu Hiền suýt mất mạng vì vụ cháy tàu - ảnh 2

Diệu Hiền chia sẻ bà từng bị kẹt trên tàu, bị cháy phải nằm viện cả năm trời. Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Diệu Hiền nói khi đứng trên tàu, bà nghe các đồng nghiệp đang gọi tên mình. Khi ấy, nữ nghệ sĩ nghĩ lại và thương cho các con không ai chăm sóc nên nhảy xuống sông tìm cách thoát thân. Nhớ lại thời điểm đó, giọng ca 4X chia sẻ thêm: “Lửa cháy khắp nơi, đến mức bên kia sông người ta đã dọn đồ để chạy. Tôi nổi lên thấy lửa nên lặn xuống. Đến khi hết hơi rồi, tôi đứng lên thì nước chỉ còn tới đầu gối của tôi thôi“.

Diệu Hiền nói thêm một đồng nghiệp vừa thấy bà nên mừng rõ chạy lại ôm. Khi đó, bà gần như kiệt sức, chỉ nghe chàng kép độc này nói: “Da thịt của chị Diệu Hiền dính vô trong đồ tôi hết rồi“. Sau đó, mọi người đưa giọng ca Nhụy Kiều tướng quân đến bệnh viện ở Cà Mau để điều trị. “Đi đến đâu tôi cũng nghe mọi người la lên. Vì mọi người thấy mặt tôi, mọi người sợ quá”, bà chia sẻ.

NSƯT Diệu Hiền suýt mất mạng vì vụ cháy tàu - ảnh 3

Nghệ sĩ Vũ Linh là người chăm sóc cho Diệu Hiền trong thời gian bà nằm viện. Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Lúc nằm trong nhà thương, người trưởng đoàn vì lo lắng nên hỏi thăm về tình hình sức khỏe của Diệu Hiền. Khi đó, bác sĩ nói “chưa thể trả lời được Diệu Hiền sống hay chết, phải 5 ngày nữa mới biết được. Vì nó cháy gần tới thận rồi“. Đến hôm sau, Diệu Hiền tỉnh lại và nói với bác sĩ rằng: “Nếu bác sĩ có cứu tôi sống được, thì để tôi tự về nhà. Nếu chẳng may tôi chết, bác sĩ hãy nói với người thân tôi rằng tôi vượt biên rồi, chứ đừng nói tôi đã mất” vì sợ gia đình, người thân lo lắng cho mình.

Khi hay tin, nghệ sĩ Vũ Linh lập tức chạy xuống thăm. Thấy bà nằm trong bệnh viện, Vũ Linh như ngất xỉu. Đến khi tỉnh lại, nam nghệ sĩ liên tục bật khóc vì thương cho người chị của mình. Cũng theo lời Vũ Linh, khi anh đi hát ở thành phố thì có nghe tin về sức khỏe của NSƯT Diệu Hiền. Ban đầu, anh tưởng rằng đoàn hát tung tin đồn để anh lo lắng, chạy xuống biểu diễn. Tuy nhiên, khi xác nhận được thì Vũ Linh lập tức nghỉ hát chạy xuống thăm vì “chị bị thế này em cũng không diễn được đâu“.

Suốt mấy tháng trời Diệu Hiền nằm viện, nghệ sĩ Vũ Linh ở lại nấu ăn, chăm sóc đàn chị. Sau đó, một người quen khác ngỏ ý chăm sóc thay để anh đi hát trở lại. Dần dần, sức khỏe của Diệu Hiền hồi phục nhưng cánh tay bị ảnh hưởng nặng nên thành tật. Điều này khiến bà từng nghĩ đến chuyện bỏ nghề. Song nhờ sự nỗ lực của bản thân, bà dần hồi phục và trở lại với nghệ thuật.


5/5 - (2 bình chọn)
Nguồn bài viết: Thanh Niên

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *