NSƯT Diệu Hiền: Vũ Linh đáng ra phải Nghệ sĩ nhân dân lâu rồi

NSƯT Diệu Hiền: Vũ Linh đáng ra phải Nghệ sĩ nhân dân lâu rồi

06/09/2022
1064 Lượt xem

(CLV) – NSƯT Diệu Hiền cho rằng Vũ Linh lẽ ra phải được danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân. Bà nhắn nhủ đàn em: ‘Miễn khán giả thương và biết em là được rồi‘.

NSƯT Diệu Hiền: Vũ Linh đáng ra phải Nghệ sĩ nhân dân lâu rồi - ảnh 1

Nghệ sĩ Diệu Hiền động viên đàn em Vũ Linh sớm hồi phục sức khỏe để trở lại sân khấu. Ảnh: NVCC

Trong video được đăng tải trên YouTube, NSƯT Diệu Hiền cho biết trong các nghệ sĩ cải lương, bà ấn tượng với chất giọng của “sư phụ” Út Trà Ôn và nghệ sĩ Út Bạch Lan. Đồng thời, “đệ nhất đào võ” cũng đặc biệt yêu thích “giọng ca khó kiếm” của nghệ sĩ Thanh Hương.

Hơi của nghệ sĩ Út Bạch Lan rất mùi và êm. Còn sư phụ Út Trà Ôn, tôi sống với ông hai năm trời, đọc tuồng cho ông, không bao giờ tôi thấy ông nghiên cứu nhưng cái hơi tự nhiên nó vậy. Ông để lại nhiều bài hay mà bây giờ khó có giọng ca nào thay thế được. Cái hơi của sư phụ lúc nào cũng giống như kể một câu chuyện mà mình chỉ cần hình dung là thấy được liền“, bà chia sẻ.

NSƯT Diệu Hiền: Vũ Linh đáng ra phải Nghệ sĩ nhân dân lâu rồi - ảnh 2

Nghệ sĩ Diệu Hiền mãi đến lúc gần 45 tuổi, bà mới biết nghiên cứu mỗi khi thể hiện một tác phẩm. Ảnh: NVCC

Nhìn lại sự nghiệp cầm ca của mình, NSƯT Diệu Hiền thấy tự hào nhất là ở giai đoạn 42 đến 45 tuổi. Lý giải về điều này, nữ nghệ sĩ cho hay lúc đó, bà biết nghiên cứu các tác phẩm khi thể hiện. Diệu Hiền thừa nhận trước đây, bà chỉ “nhìn vào chữ mà hát chứ không biết nghĩa nên không đâu vô đâu“. “Đến năm 45 tuổi, tôi nghiên cứu được để biết phải ca làm sao. Đó là khoảng thời gian tôi thích nhất”, giọng ca 4X chia sẻ.

Trong video, NSƯT Diệu Hiền nghẹn ngào khi nhắc đến NSƯT Vũ Linh, người em thân thiết từng có thời gian gắn bó cùng bà. Giọng ca 4X nói ở thời điểm hiện tại, bà chỉ mong đàn em có được sức khỏe, sớm trở lại với nghệ thuật. “Nhưng tôi tin rằng Tổ nghiệp luôn ở gần bên em. Tôi thích nhất Vũ Linh ở tuồng Người đưa đò. Có đoạn em mặc quần jean, áo sơ mi trắng cụt tay, em ra diễn đúng là một chàng thư sinh. Vậy mà em đứng hát Hồ quảng lại rất hay“, bà nói.

Cũng theo giọng ca 4X thì “Vũ Linh đáng lý phải Nghệ sĩ nhân dân lâu rồi“. Lý giải về điều này, NSƯT Diệu Hiền nói: “Quý vị xem đó, tất cả các anh kép trẻ có ai bằng Vũ Linh không“. Cũng nhân dịp này, “đệ nhất đào võ” có những lời nhắn nhủ đầy tình cảm với người em thân thiết: “Thôi em đừng buồn, không sao hết. Miễn khán giả thương em, biết em là được rồi. Bao giờ cũng vậy, khán giả nhắc Vũ Linh là điều chị mừng nhất. Dù hồi trước chị có đánh đập, rầy la nhưng vì chị muốn Vũ Linh có được ngày này“.


5/5 - (1 bình chọn)
Nguồn bài viết: Thanh Niên

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *