NSƯT Giang Châu qua đời ở tuổi 68 vì bệnh thoái hóa não

NSƯT Giang Châu qua đời ở tuổi 68 vì bệnh thoái hóa não

Chưa phân loại
08/05/2019
561 Lượt xem

Sau thời gian dài điều trị bệnh thoái hóa não, NSƯT Giang Châu đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng, hưởng thọ 68 tuổi.
Sáng ngày 8/5, trên trang cá nhân, đạo diễn Thanh Hiệp chia sẻ thông tin về sự ra đi đột ngột của NSƯT Giang Châu. “Vĩnh biệt anh Giang Châu. Đau lòng quá! Người nghệ sĩ được công chúng yêu thương với sự duyên dáng và giọng ca độc đáo. Anh trút hơi thở cuối cùng lúc 6h35 ngày 8/5. Hưởng thọ 68 tuổi”, đạo diễn Thanh Hiệp cho biết.
Trước đó, vào năm 2016, NSƯT Giang Châu bị mắc bệnh thoái hóa não và phải điều trị lâu dài. Sức khỏe nam nghệ sĩ ngày càng giảm sút và dần mất trí nhớ. Sau thời gian điều trị tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM, gia đình đã đưa ông về nhà riêng ở quận Tân Phú, TP.HCM. Từ sáng ngày 7/5, ông có triệu chứng hôn mê, hơi thở mệt nhọc. Đến sáng ngày 8/5, NSƯT Giang Châu trút hơi thở cuối cùng.

NSƯT Giang Châu bị mắc bệnh thoái hóa não và phải điều trị lâu dài.

NSƯT Giang Châu bị mắc bệnh thoái hóa não và phải điều trị lâu dài.


Nghệ sĩ Giang Châu, tên thật là Trần Ngọc Châu, sinh năm 1952. Năm 1968, ông theo gánh hát cải lương Hương Mùa Thu và được giao những vai quan trọng. Sau năm 1975, đoàn hát giải thể, Giang Châu gia nhập đoàn cải lương Sài Gòn 2.
Nhờ có lối ca vọng cổ dài hơi và lối diễn xuất sống động, ông nổi tiếng qua vai Trần Hùng trong tuồng Tìm lại cuộc đời. Ông còn được biết đến nhiều với vai diễn Trùm Sò trong Ngao Sò Ốc Hến và vai Thừa trong Tiếng hò sông Hậu.
Nghệ sĩ Giang Châu kết hôn với bà Đỗ Thị Kim Tuyến cũng là diễn viên của đoàn cải lương Hương Mùa Thu thập niên 1980. Hai trong số ba người con của vợ chồng nghệ sĩ Giang Châu đã mất.
Theo nguồn tin danh sách các nghệ sĩ sẽ được trao tặng danh hiệu NSND đợt này, có tên NSƯT Giang Châu bởi những đóng góp to lớn của ông đối với sân khấu cải lương.


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *