NSƯT Hữu Châu bất ngờ tiết lộ quá khứ “phá phách”

NSƯT Hữu Châu bất ngờ tiết lộ quá khứ “phá phách”

Chưa phân loại
14/10/2020
793 Lượt xem

Kể về thời thơ ấu, NSƯT Hữu Châu tiết lộ từng bị bà nội đánh đòn vì hay phá phách và vì không được bà và ba ủng hộ theo nghệ thuật nhưng vẫn trốn đi thi.

NSƯT Hữu Châu là một diễn viên hài, nghệ sĩ cải lương kịch của Việt Nam. Anh được biết đến qua một số tác phẩm kinh điển như vai Nguyễn Trãi trong vở “Bí mật vườn Lệ Chi”, vai Ferdinand trong “Âm mưu và Tình yêu”, vai lão ẩn sĩ trong vở “Đời luận anh hùng”, Lỗ Quý trong vở kịch nổi tiếng “Lôi vũ”…

Mới đây, xuất hiện trong “Ngôi sao đương thời”, NSƯT Hữu Châu tự hào cho biết xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật trên dưới 100 năm. Từ đời ông nội là nghệ sĩ Năm Nghĩa – người đã có công chỉnh sửa lại “Dạ cổ hoài lang” trở thành bài vọng cổ như ngày nay; cha là nghệ sĩ Hữu Thìn, mẹ là nữ nghệ sĩ Thanh Lệ, bà nội của anh là Nguyễn Thị Thơ – chủ đoàn hát Thanh Minh (một trong 5 gánh hát cải lương lớn nhất đất Sài Gòn xưa”). Nói về “máu”nghệ thuật của mình, NSƯT Hữu Châu hài hước chia sẻ, lúc thân mẫu mang thai nam nghệ sĩ bà vẫn “nịt bụng” lại để đi hát nên “nhịp đã nằm trong máu rồi”.

NSƯT Hữu Châu bất ngờ tiết lộ quá khứ “phá phách” - Ảnh 1.

Khi được hỏi vì sao xuất thân như thế nhưng không làm “kép cải lương”, nam nghệ sĩ vui vẻ cho biết: “Má ba (cố nghệ sĩ Thanh Nga) lấy hết giọng rồi. Còn về đóng hài thì chú sáu Quốc (NSƯT Bảo Quốc) lấy hết duyên. Chỉ còn chừa lại cái “khùng” để làm diễn viên đóng chính kịch thôi!”

NSƯT Hữu Châu cho biết thêm, lúc thiếu thời ba với nội không cho theo nghề mà bắt đi học văn hóa. Tuy nhiên nam nghệ sĩ vẫn “lén” thi và học kịch nói bên trường Nghệ thuật sân khấu 2. NSƯT Hữu Châu luôn tri ân những thầy cô đã cho mình cái “nền” để sau này tự “cất nhà”. NSƯT Hữu Châu chia sẻ kỷ niệm vui thường hay bị “đứng cột cờ” và “suýt bị đuổi” vì lén đi diễn: “Hữu Châu và Hữu Nghĩa là 2 người đầu tiên của trường Sân khấu dám trốn trường đi “song tấu hề hước”.

NSƯT Hữu Châu bất ngờ tiết lộ quá khứ “phá phách” - Ảnh 2.

NSƯT Hữu Châu và Hữu Nghĩa

Sau khi ra trường, NSƯT Hữu Châu về đoàn Kim Cương và làm nghề luôn cho tới bây giờ, nam nghệ sĩ sinh năm 1966 chia sẻ: “Hồi xưa trường định hướng cho mình hay lắm, cho nên năm 17 tuổi là Hữu Châu đã đóng vai già rồi, còn được một chị nhà báo phong cho cái tên Nhất Lão. Hữu Châu ăn không biết bao nhiêu tiền cũng nhờ hàng trăm vai già”.

Nhắc đến vai diễn đã đem đến danh tiếng, NSƯT Hữu Châu cho biết đó là vai Lỗ Quý trong vở “Lôi Vũ” – vai mà đi ngang đã bị khán giả “chửi” vì quá đáng ghét. Còn vai diễn đỉnh cao được khán giả nhớ nhiều nhất thì đó là vai Nguyễn Trãi trong vở “Bí mật vườn Lệ Chi”.

Không chỉ ghi dấu ấn đậm nét với sân khấu, sự nghiệp của NSƯT Hữu Châu còn được nhớ đến với vai Lệ Liễu trong bộ phim điện ảnh “Lô tô”. Theo nam nghệ sĩ, đây là vai diễn mà mà đến bây giờ khi đi ra đường vẫn được khán giả gọi bằng cái tên trong phim là “dì Liễu”.

NSƯT Hữu Châu bất ngờ tiết lộ quá khứ “phá phách” - Ảnh 3.

Với những kỷ niệm cùng đoàn phim, NSƯT Hữu Châu nhớ về đoàn hát Thanh Minh – Thanh Nga của bà nội và quyết định trao 5 triệu đồng từ chương trình cho nghệ sĩ Diệp Tuyết Anh – một cựu nghệ sĩ của đoàn.

An Khánh


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *