NSƯT Hữu Quốc: 7 năm ‘hạn’ phải rời sân khấu vì ồn ào đánh nhau, mở tiệm cơm và rửa bát kiếm sống

NSƯT Hữu Quốc: 7 năm ‘hạn’ phải rời sân khấu vì ồn ào đánh nhau, mở tiệm cơm và rửa bát kiếm sống

Chưa phân loại
18/12/2019
641 Lượt xem

7 năm xa rời ánh đèn sân khấu, Hữu Quốc mở tiệm cơm và đôi lúc phải đi rửa bát để tồn tại.

Trong tập tiếp theo của Giải mã tri kỷ lên sóng tối 17/12, đôi bạn thân NSƯT Hữu Quốc và NSƯT Quỳnh Hương nhiều lần xúc động khi chia sẻ về mối quan hệ thân thiết, những khó khăn trong công việc và cuộc sống của cả hai.
Đây cũng là 2 gương mặt nghệ sĩ cải lương nổi tiếng, tiêu biểu ở lĩnh vực sân khấu cải lương, tuồng cổ.

Bên cạnh việc diễn ở những sân khấu cải lương chuyên nghiệp, Hữu Quốc và Quỳnh Hương đều là những gương mặt quen thuộc trong những chương trình truyền hình có dàn dựng kịch. Nghệ sĩ Hữu Quốc còn tham gia làm HLV cho các chương trình, đạo diễn dàn dựng nhiều vở kịch…

NSUT Huu Quoc: 7 nam ‘han’ phai roi san khau vi on ao danh nhau, mo tiem com va rua bat kiem song hinh anh 1 NSƯT Hữu Quốc và NSƯT Quỳnh Hương.

NSUT Huu Quoc: 7 nam ‘han’ phai roi san khau vi on ao danh nhau, mo tiem com va rua bat kiem song hinh anh 1
NSƯT Hữu Quốc và NSƯT Quỳnh Hương.

Đó chỉ là những thành tích những năm gần đây của cả 2 nghệ sĩ, và chính NSƯT Hữu Quốc khẳng định: “Có nhiều người ghét những chương trình gameshow trên truyền hình, nghĩ là phá đi sân khấu sàn diễn nhưng với riêng tôi, nhờ gameshow tôi mới có đường trở lại với nghệ thuật”.

Hữu Quốc không nhắc lại biến cố lớn của cuộc đời nhưng qua lời anh kể, khán giả đều biết được đó là câu chuyện mâu thuẫn giữa anh và đạo diễn Hoa hạ.
Thông tin xuất hiện trên báo chí cho rằng hai nghệ sĩ có xô xát, ẩu đả nhưng Hữu Quốc lên tiếng cho rằng đó là mâu thuẫn chứ không có đánh nhau.

Giữa “tâm bão”, NSƯT Quỳnh Hương cũng biết câu chuyện đó và chỉ nhắn tin an ủi bạn thân. Đó cũng là nguồn động lực lớn của Hữu Quốc và anh sẵn sàng làm chỗ dựa cho Quỳnh Hương nếu cô gặp khó khăn, bế tắc trong sự nghiệp.

Sự cố của Hữu Quốc ồn ào trong giới nghệ sĩ sân khấu và cả khán giả ở năm 2007. Trước những áp lực quá lớn, Hữu Quốc vẫn nhận được sự động viên từ nghệ sĩ thân thiết Thoại Mỹ và đàn chị khuyên anh nên im lặng, tập trung làm nghề và không trả lời trước bất kỳ một thông tin gì.

Với Hữu Quốc, đó cũng là một vết thương lòng mà anh không muốn khuấy đảo lại vì càng khơi gợi sẽ càng “làm mủ”.

Nam nghệ sĩ tâm sự, sau ồn ào đó, những đoàn nghệ thuật anh từng tham gia đều từ chối anh. 7 năm rời xa ánh đèn sân khấu, NSƯT Hữu Quốc phải mở tiệm cơm, có lúc đi rửa bát để kiếm sống. Nam nghệ sĩ giấu gia đình và quyết tâm tồn tại để chờ đến ngày được trở lại sân khấu.

NSUT Huu Quoc: 7 nam ‘han’ phai roi san khau vi on ao danh nhau, mo tiem com va rua bat kiem song hinh anh 2

22 năm đồng hành nên Hữu Quốc và Quỳnh Hương đều san sẻ những khó khăn khi hoạt động nghệ thuật, nhất là ở giai đoạn sân khấu không còn vị trí độc tôn như ngày xưa.

NSƯT Hữu Quốc sẵn sàng làm chỗ dựa để Quỳnh Hương có thể khóc, cười trên vai mình còn Quỳnh Hương lại tự nhận mình “vô tâm” khi không biết chia sẻ nhiều, không thường xuyên có mặt và luôn im lặng khi Hữu Quốc gặp khó khăn.

Vượt qua “hạn” 7 năm của mình, NSƯT Hữu Quốc quay trở lại với truyền hình và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Anh là cái tên được các nhà sản xuất yên tâm giao những vai trò như đạo diễn kịch nói cho các gameshow. Hữu Quốc cũng hỗ trợ rất nhiều cho người bạn thân của mình trong những chương trình anh làm đạo diễn.

Cũng như những đôi bạn thân khác, Hữu Quốc và Quỳnh Hương dành cho nhau nhiều lời tình cảm và nhân dịp này Hữu Quốc cũng xin lỗi Quỳnh Hương vì trong những lúc nóng giận, anh cắt vai của cô mà “quên mất rằng em là Quỳnh Hương hát hay, diễn giỏi” và đó là điều khiến Quỳnh Hương tổn thương nhất.

Chu Nguyên


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *