NSƯT Hữu Quốc nói về ‘cái bẫy’ tình – tiền giữa nghệ sĩ và khán giả

NSƯT Hữu Quốc nói về ‘cái bẫy’ tình – tiền giữa nghệ sĩ và khán giả

Chưa phân loại
12/06/2020
612 Lượt xem

NSƯT Hữu Quốc là một trong những tên tuổi nổi bật nhất trong thế hệ những nghệ sĩ cải lương thời thập niên 90, anh và những đồng nghiệp đã làm được điều anh mong muốn qua hàng loạt các chương trình cải lương lẫn những tác phẩm ghi dấu ấn sáng tạo. Đó cũng là một quá trình “ăn, ngủ, sống với cải lương” và xem đó như định mệnh của đời mình.

NSƯT Hữu Quốc nói về 'cái bẫy' tình - tiền giữa nghệ sĩ và khán giả

Năm 1999, nghệ sĩ Hữu Quốc cùng NSƯT Quế Trân đoạt Huy Chương Vàng giải Trần Hữu Trang, giải thưởng đó đã kéo theo tên tuổi nam nghệ sĩ đến gần hơn với khán giả. Đây như một bước ngoặc thay đổi cuộc đời anh.“Sau khi tôi nhận giải Trần Hữu Trang, nhiều khán giả muốn tặng tôi những món quà giá trị nhưng tôi từ chối, tự nhủ phải phấn đấu bằng chính sức lao động, để tự sắm sửa cho bản thân”, anh bộc bạch. NSƯT Hữu Quốc cũng thú nhận bản thân phải luôn tỉnh táo, tránh những “rắc rối về tình – tiền” với khán giả.

NSƯT Hữu Quốc nói về 'cái bẫy' tình - tiền giữa nghệ sĩ và khán giả - ảnh 1

Hữu Quốc và Quế Trân đoạt giải Trần Hữu Trang 1999

Hữu Quốc lý giải, những mối quan hệ đi quá xa thường để lại hậu quả trong sự nghiệp người nổi tiếng. “Nghệ sĩ và người hâm mộ nếu có tình cảm nên dành thời gian tìm hiểu bản tính đối phương, giá trị con người chứ không nên đặt nặng vật chất. Mối quan hệ bắt đầu thường đơn giản nhưng ai cho đi mà không xót của và đòi hỏi quyền lợi. Đôi khi, mối quan hệ kết thúc, sẽ bị người hâm mộ “nắm thóp”, gây ảnh hưởng đến sự nghiệp”, NSƯT Hữu Quốc kể.

NSƯT Hữu Quốc nói về 'cái bẫy' tình - tiền giữa nghệ sĩ và khán giả - ảnh 2

NSƯT Hữu Quốc

Khán giả khi có tình cảm với nghệ sĩ thường hỗ trợ tiền để ca sĩ thực hiện liveshow, album, “rót tiền” để nghệ sĩ mua nhà, mua xe hơi. Sự hâm mộ dù có bạc tiền cũng không mua được ấy nhưng nếu vượt qua ranh giới hâm mộ đơn thuần, khán giả sẽ muốn “sở hữu” nghệ sĩ đó cho riêng bản thân. Mối quan hệ khi chấm dứt sẽ có hệ lụy, đôi lúc trở nên thù hằn.

NSƯT Hữu Quốc nói về 'cái bẫy' tình - tiền giữa nghệ sĩ và khán giả - ảnh 3

Cũng theo Hữu Quốc, trong giới nghệ thuật việc nghệ sĩ được fan tặng quà “khủng”, đặc biệt không hiếm. “Thời hoàng kim của cải lương, khán giả hâm mộ khó gặp được các nghệ sĩ Thanh Nga, Bạch Tuyết, Ngọc Giàu, Thanh Sang, Minh Vương, Minh Phụng. Vì thế, nhiều người thần tượng nghệ sĩ đến mức bỏ hết công việc đến nhà nghệ sĩ… làm osin. Họ muốn thấy thần tượng đi ngang qua, được nấu ăn, chuẩn bị quần áo cho nghệ sĩ là đã mãn nguyện. Không riêng gì cải lương, nhiều ca sĩ có cuộc sống khá giả ngày nay bởi từng nhận nhiều quà giá trị từ fan. Tôi không phủ nhận những mối quan hệ thuộc về tình cảm, quan trọng là nghệ sĩ có tỉnh táo để đón nhận hay từ chối không? Đó là bản lĩnh mà mỗi người nghệ sỹ cần phải có. Nếu không sẽ dễ rơi vào bẫy”- Hữu Quốc nói thêm.

NSƯT Hữu Quốc nói về 'cái bẫy' tình - tiền giữa nghệ sĩ và khán giả - ảnh 4

NSƯT Hữu Quốc

Ngày nay cải lương thiếu vắng sân khấu, vở diễn mới mẻ. NSƯT Hữu Quốc cho biết cải lương dù rơi vào tình trạng khủng hoảng nhưng vẫn có những nhiều nghệ sĩ tâm huyết ngấm ngầm làm việc và sáng tạo, mong chờ một ngày cải lương trở lại thời hoàng kim. NSƯT Hữu Quốc đã trải lòng về những khó khăn trong nghề khi theo đuổi cải lương cùng những hào quang, lẫn những góc khuất ít khi được kể của bộ môn nghệ thuật này.

Talkshow Chuyện Của Sao với những tâm sự của NSƯT Hữu Quốc sẽ được phát sóng vào lúc 20:10 thứ bảy ngày 13/6 trên VTV9

TRỌNG THỊNH


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *