NSƯT Kim Tử Long đóng cửa công ty, 2 nhà hàng và bán hàng online

Có lẽ, Kim Tử Long là một trong những nghệ sĩ chăm chỉ lên sóng giao lưu với người hâm mộ nhất. Mùa dịch, nhớ nghề, nhớ sân khấu, anh bày đủ trò: làm clip hướng dẫn nấu ăn, hát vọng cổ, thậm chí bán hàng online.

Thời gian này, trang cá nhân và kênh YouTube của nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long được cập nhật liên tục. Để chiều lòng người hâm mộ, anh đăng tải nhiều clip cải lương Hồ Quảng, những trích đoạn vọng cổ đã quen thuộc, liveshow “Thánh đường sân khấu” của anh và cả những sản phẩm mới như clip “Corona Xatara”.

Bên cạnh đó, anh cũng đăng tải nhiều clip hướng dẫn nấu ăn khiến người hâm mộ rất thích thú. Có khán giả nói vui, nhờ đại dịch mà mọi người biết thêm tài lẻ nấu nướng của “ông hòang cải lương”. Các món ăn mà nam nghệ sĩ hướng dẫn như: Bún than, bò kho, cháo cá lóc, chân gà ngâm sả tắc… đều nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khán giả.

COVID-19: NSƯT Kim Tử Long đóng cửa công ty, 2 nhà hàng và bán hàng online - ảnh 1

NSƯT Kim Tử Long trổ tài vào bếp.

NSƯT Kim Tử Long cho biết, thời gian này do nhà trường cho các con nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh COVID- 19 nên anh hay tổ chức nấu ăn cho cả gia đình và sẵn tiện dạy con biết cách chế biến thức ăn. “Cả nhà rất vui mỗi khi tôi quay clip nấu ăn, vì nấu xong mọi người đều được ăn món tôi nấu. Mỗi lần livestream hát cho khán giả cũng vậy, mọi người cũng đều vui khi thấy tôi vừa hát cho cộng đồng, vừa hát cho cả nhà nghe”, nam nghệ sĩ chia sẻ.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên thực hiện chỉ thị của chính phủ, nghệ sĩ Kim Tử Long cũng đã phải đóng cửa 2 nhà hàng của mình. Công ty giải trí Kim Tử Long không làm được gì nên tổn thất cũng nhiều. Tuy thất thu nhưng anh vẫn cố gắng lo cho nhân viên ổn định cuộc sống.

COVID-19: NSƯT Kim Tử Long đóng cửa công ty, 2 nhà hàng và bán hàng online - ảnh 2

Nam nghệ sĩ gửi tặng khán giả nhiều ca khúc cải lương gắn liền với tên tuổi.

Cũng từ khi có nhiều thời gian ở nhà, Kim Tử Long còn học được thêm “nghề” mới, đó là livestream bán hàng online. Hầu hết mọi người đều khen anh nói chuyện mộc mạc, gần gũi và có duyên. Có lẽ vì thế mà lần nào nghệ sĩ cải lương gạo cội “họp chợ online” cũng buôn bán đắt hàng.

Khi nhiều người hỏi sao nghệ sĩ lại livestream bán hàng? Anh vui vẻ đáp: “Nghệ sĩ cũng là con người mà. Trước giờ tôi không bán hàng online, không biết hình thức này. Trong lúc đại dịch, ngoài việc tuân thủ nhà nước phải ở nhà, tôi cũng muốn làm những việc có thể giúp đỡ được cho gia đình, giúp đỡ mấy đứa cháu có việc làm. Dù thu nhập không nhiều nhưng ít nhất họ cũng đỡ tù túng chân tay. Đây cũng là những món ăn do đầu bếp của nhà tôi làm”.

COVID-19: NSƯT Kim Tử Long đóng cửa công ty, 2 nhà hàng và bán hàng online - ảnh 3

Thỉnh thoảng nhớ sân khấu, “ông hoàng cải lương” lại mặc trang phục diễn để livestream.

Với “ông hoàng cải lương”, việc livestream bán hàng cũng là một cách để anh có thể kết nối thường xuyên với khán giả, để họ không quên anh trong thời gian dài nghỉ dịch. Nghệ sĩ tâm sự, trước tết vừa sắm 15 bộ phục trang, chi phí hơn 100 triệu đồng, để phục vụ hát cúng đình trong tháng Giêng, tháng 2 âm lịch, nhưng giờ tất cả các sô đều bị hủy hết. Thỉnh thoảng nhớ sân khấu, anh lại lôi đồ diễn ra mặc để livestream với khán giả cho vui.

Kim Tử Long tên thật là Hoàng Kim Long sinh ngày 17/10/1966 là nghệ sĩ đa tài, không chỉ hát, diễn cải lương mà còn có nhiều bài tân nhạc đi vào lòng khán giả. Anh còn được khán giả tặng cjp danh xưng “ông hoàng cải lương”. Ngoài những dự án âm nhạc riêng, những năm gần đây, anh đảm nhận vai trò giám khảo trong chương trình “Chuông vàng vọng cổ” – một cuộc thi tìm kiếm tài năng ca cổ do đài truyền hình TP HCM tổ chức từ năm 2005.

NHÃ KHANH

Bình luận