NSƯT Kim Tử Long hướng dẫn MC Nguyên Khang làm món cafe đặc biệt

NSƯT Kim Tử Long hướng dẫn MC Nguyên Khang làm món cafe đặc biệt

14/09/2020
1105 Lượt xem

(CLV) – Trong chương trình “Quán lạ thành quen”, NSƯT Kim Tử Long đã hướng dẫn MC Nguyên Khang làm món cafe đặc biệt.

Tập đầu tiên của chương trình “Quán Lạ Thành Quen” đã chính thức lên sóng. Với sự dẫn dắt của MC Nguyên Khang, khán giả sẽ được giới thiệu những địa điểm ăn uống do nghệ sĩ làm chủ cũng như nghe họ trải lòng khi “đá chéo sân” để khởi nghiệp kinh doanh.

“Khi đảm nhận vai trò MC của ‘Quán Lạ Thành Quen’, tôi cảm thấy rất hợp gu. Bản thân tôi đang kinh doanh nhà hàng chả cá nên những gì khách mời chia sẻ, tôi thấy thấm vô cùng. Có cái giống, có cái khác với những gì mình trải qua. Sau tất cả, bài học của mỗi câu chuyện này đều rất ý nghĩa cho người trẻ khởi nghiệp” – Nguyên Khang nói.

MC Nguyên Khang và nghệ sĩ Kim Tử Long

MC Nguyên Khang và nghệ sĩ Kim Tử Long

Ở tập 1, MC Nguyên Khang đã đến thăm nhà hàng buffet lẩu nướng và quán cafe của “ông hoàng cải lương” Kim Tử Long. Khi Nguyên Khang tìm đến, NSƯT Kim Tử Long đang cặm cụi trong bếp của nhà hàng để làm bánh. Sau đó, cả hai di chuyển sang quán cafe và ở đây, MC Nguyên Khang được đàn anh giới thiệu cafe đá xay Kim Tử Long với vị hơi mặn – món uống đặc trưng của quán.

Không chỉ giới thiệu, NSƯT Kim Tử Long còn hướng dẫn cho MC Nguyên Khang thực hiện thức uống mà anh đã tự nghĩ ra công thức. Đây là một hỗn hợp gồm bột cafe nguyên chất, bột hỗn hợp, sữa, chocolate, bột chocolate, đường và đá xay đều, có topping là kem cùng chocolate chảy. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ đã đùa với đàn em khi cố tình giấu đi nguyên liệu chính là cafe khiến MC Nguyên Khang dở khóc dở cười vì làm ra một ly cafe đá xay thiếu vị đặc trưng.

Chia sẻ về công việc kinh doanh của mình, NSƯT Kim Tử Long cho rằng đó là một cái duyên và còn là đam mê. Nam nghệ sĩ tiết lộ, khi bé anh rất thích nấu ăn và chỉ cần nếm qua sẽ biết trong món đó có gì. Một lần trò chuyện với bạn là người môi giới nhà đất, NSƯT Kim Tử Long được gợi ý “đá chéo sân”, làm nghề tay trái.

“Lúc đó, anh nghĩ nếu có làm, mình cũng mở nhà hàng vì thích nấu ăn. Bẵng đi một tháng sau, anh bạn đó gọi lại và giới thiệu cho anh một mặt bằng khá tốt. Anh tò mò nên đến gặp chủ nhà, người ta ái mộ nên giảm giá thuê cho anh từ 120 triệu đồng xuống còn 90 triệu đồng. Đến khi thuê mặt bằng xong, anh còn chưa nghĩ ra mình sẽ làm gì với nó, liều lắm.

Anh thuê xong 3 ngày sau vẫn nghĩ xem nên kinh doanh cái gì. Mở quán cơm thì bình dân quá, rồi nhớ ra ở nhà, con cái thích ăn đồ nướng nên quyết định bán món này. Bán không ai ăn thì gia đình mình ăn” – NSƯT Kim Tử Long kể với Nguyên Khang.

NSƯT Kim Tử Long

NSƯT Kim Tử Long

Khi biết quyết định của chồng, vợ NSƯT Kim Tử Long rất ngỡ ngàng. Tuy nhiên, “ông hoàng cải lương” rất kiên quyết nên đã tìm hiểu trên Google. Cũng giống như nhiều người khác, NSƯT Kim Tử Long gặp khó khăn trong vấn đề tuyển dụng nhân sự.

“Nhân sự 10 phần có 5 phần là người nhà của anh, 2 con gái lớn đã giúp anh rất nhiều trong việc kinh doanh. Khó khăn của anh là đầu óc hơi cổ hủ, làm gì cũng phải an toàn còn con tôi lại có cái đầu của một người trẻ, góp ý cho tôi giới trẻ bây giờ thích cái gì” – nam nghệ sĩ nói. Vì vậy, đôi lúc 2 cha con cãi nhau vì NSƯT Kim Tử Long thích cái này thì con gái lại khẳng định giới trẻ không thích.

Mở nhà hàng, vấn đề quan trọng là tìm được đầu bếp giỏi. “Anh đăng facebook tuyển bếp, người nào ứng tuyển phải đến nhà làm cho anh ăn chứ đâu phải xưng mình giỏi là anh nhận đâu. Anh gặp 8 người đầu bếp, mỗi người đến nhà nấu những món tôi yêu cầu nhưng nếm xong, tôi sẽ gửi lại tiền thức ăn cho họ. Đến người thứ 9, tôi ngưng lại và quyết định người này sẽ là đầu bếp của mình” – NSƯT Kim Tử Long chia sẻ.

Thời gian đầu, nhà hàng không có lời mà doanh thu chỉ vừa đủ để trang trải tiền mặt bằng, nguyên liệu, lương nhân viên. Đến tháng thứ 7 – 8, nhà hàng vắng hơn một nửa. Một sư thầy ở chùa đến nhà hàng xem, khuyên NSƯT Kim Tử Long nên thay đổi vị trí của cửa ra vào. Vốn không tin nhưng bẵng đi vài tuần sau, nam nghệ sĩ vì nới rộng quầy buffet nên cũng vô tình thay đổi vị trí cửa.

“Đó là cái duyên chứ anh không cố tình dời cửa để đổi phong thủy. Từ khi dời cửa, khách đến nườm nượp. Khoảng 1 năm sau, anh đã lấy lại vốn” – nam nghệ sĩ chia sẻ. Dù vậy, cũng có lúc NSƯT Kim Tử Long phải đóng cửa nhà hàng suốt 5 tháng vì lỗ.

Ban đầu, anh còn cố gắng bù lỗ nhưng về sau, không thể cầm cự thêm, NSƯT Kim Tử Long tạm ngừng, sử dụng bếp làm các món ăn vặt để bán online.

Gặp khó khăn là vậy nhưng NSƯT Kim Tử Long chưa từng muốn đóng cửa nhà hàng. Anh tự nhận mình là một người lì lợm, dù lỗ nhưng anh vẫn vui vẻ và không để gia đình biết bởi cho rằng đây chỉ là giai đoạn tức thời, mọi thứ sẽ trở lại như cũ.

Hiện làm chủ 2 nhà hàng buffet và 1 quán cafe, NSƯT Kim Tử Long tốn khá nhiều thời gian cho công việc kinh doanh. Mỗi ngày, anh về đến nhà lúc 23h và cảm thấy rất thương vợ con. “Đối với anh, gia đình là tất cả. Có những lúc anh nản chí, gia đình luôn động viên dù gia đình luôn nói không thích anh phí sức như vậy. Anh cảm ơn gia đình và các nhân viên của mình rất nhiều” – NSƯT Kim Tử Long nói thêm.


5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *