NSƯT Kim Tử Long tái dựng vở về Nguyễn Trãi

NSƯT Kim Tử Long tái dựng vở về Nguyễn Trãi

Chưa phân loại
27/08/2018
624 Lượt xem

Với vở diễn “Rạng Ngọc Côn Sơn” tái hiện hình ảnh Nguyễn Trãi trong vụ án Lệ Chi Viên, NSƯT Kim Tử Long sẽ cùng dàn nghệ sĩ học trò tổ chức 20 suất diễn cho sinh viên, công nhân

NSƯT Kim Tử Long và diễn viên Lê Hậu (học trò của anh)

NSƯT Kim Tử Long và diễn viên Lê Hậu (học trò của anh)

Diễn viên Lê Hậu là học trò của NSƯT Kim Tử Long. Anh vừa dốc hết tiền túi để thực hiện tuyển tập gồm 18 ca khúc trữ tình, trích đoạn cải lương sau khi tham dự cuộc thi “Đường đến danh ca vọng cổ”.

Trong vở cải lương “Rạng ngọc Côn Sơn” của tác giả Xuân Phong, diễn viên Lê Hậu đóng vai Chí Tâm, học trò của Nguyễn Trãi.

Vụ án Lệ Chi Viên đã có nhiều kịch bản, nhiều bảng dựng nhưng với câu chuyện đầy chất nhân văn của tác giả Xuân Phong đã mang lại cho tôi nhiều cảm xúc. Hạnh phúc hơn khi được thầy giao vai diễn nhỏ trong tác phẩm kinh điển này và được diễn xuất bên cạnh thầy” – Lê Hậu bộc bạch.

NSƯT Kim Tử Long và các học trò trong buổi gặp gỡ báo chí

NSƯT Kim Tử Long và các học trò trong buổi gặp gỡ báo chí

Trong vở dựng mới này, NSƯT Kim Tử Long sẽ hóa thân vào nhân vật Nguyễn Trãi, cùng sự tham gia của nhiều diễn viên trẻ là học trò của anh. “Tôi đã xin phép tác giả Xuân Phong cho tôi viết thêm một số lời vọng cổ, để các vai diễn phụ do học trò thể hiện có đất dụng võ. Vở này đã từng đem về doanh thu và chất lượng nghệ thuật cho Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang tập niên 80 – 90, cũng như góp phần mang lại vinh quang trong hành trang nghệ thuật của NSƯT Minh Vương (vai Nguyễn Trãi), NSND Ngọc Giàu (vai Thị Lộ), NSƯT Lê Thiện (vai Nguyễn Thị Anh)… Tôi dàn dựng lại, trước là để tham dự Liên hoan sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2018 tổ chức từ 5-9 tại Long An. Trong bản dựng mới này, tôi sẽ đóng vai Nguyễn Trãi, NSƯT Phượng Loan đóng vai Nguyễn Thị Anh, NS Trinh Trinh đóng vai Thị Lộ. Vui nhất là vở sẽ có các diễn viên trẻ là học trò và đàn em của tôi như: Nguyễn Minh Trường, Lê Thanh Thảo, Trịnh Ngọc Huyền, Lê Hậu… có điều kiện cọ xát với nghề” – NSƯT Kim Tử Long nói.

Ca sĩ Phi Nhung chúc mừng diễn viên Lê Hậu - học trò của NSƯT Kim Tử Long

Ca sĩ Phi Nhung chúc mừng diễn viên Lê Hậu – học trò của NSƯT Kim Tử Long

Khó khăn của NSƯT Kim Tử Long chính là việc huy động các nghệ sĩ trẻ tham gia vở diễn vì họ đều bận nhiều công việc mưu sinh khi sân khấu tắt đèn. Bên cạnh đó, giá thuê rạp để tập dợt, biểu diễn quá cao.

Sau vài suất diễn tại Nhà hát Bến Thành vào các ngày 6 và 8-9, NSƯT Kim Tử Long đã được sự động viên của Sở VH-TT TP HCM, Phòng văn nghệ Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM đưa tác phẩm này đến với khán giả sinh viên, công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất với 20 suất diễn.

NSƯT Kim Tử Long đã giao vai Chí Tâm trong vở "Rạng ngọc Côn Sơn" cho học trò là DV Lê Hậu

NSƯT Kim Tử Long đã giao vai Chí Tâm trong vở “Rạng ngọc Côn Sơn” cho học trò là DV Lê Hậu

Tôi phấn khởi lắm, vì sau khi đi thi, được thầy nhận làm đệ tử, nay lại có vai diễn để được cọ xát với nghề, đó là niềm vinh hạnh của một diễn viên trẻ” – diễn viên Lê Hậu bày tỏ.

Một học trò mà NSƯT Kim Tử Long cũng quan tâm, tìm cách hỗ trợ để cô có thể tỏa sáng, đó là Phạm Huyền Trâm – người được trao giải thí sinh được khán giả yêu thích trong cuộc thi “Sao nối ngôi” mùa thứ 3. “Phạm Huyền Trâm và Lê Hậu là hai học trò mà tôi muốn trao truyền nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Hai em có khả năng và tôi tin sẽ vụt sáng nếu biết nỗ lực không ngừng” – NSƯT Kim Tử Long nhận định.

NS Lê Giang và Lê Hậu trong chương trình truyền hình thực tế

NS Lê Giang và Lê Hậu trong chương trình truyền hình thực tế

Bài và ảnh: Thanh Hiệp


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *