NSƯT Lê Thiện: Lên bục giảng thấy mình thanh xuân

NSƯT Lê Thiện: Lên bục giảng thấy mình thanh xuân

Chưa phân loại
15/09/2020
680 Lượt xem

(CLV) – Tối 14-9, buổi giao lưu giữa NSƯT Lê Thiện và các diễn viên Sân khấu kịch Hồng Vân đã diễn ra sôi nổi.

Tại buổi giao lưu tối 14-9, NSƯT Lê Thiện đã cùng diễn 3 tiểu phẩm ngắn với 3 tính cách nhân vật khác nhau, mang lại nhiều cảm xúc cho các diễn viên.

NSƯT Lê Thiện cho rằng đây là dịp bà tìm lại tuổi thanh xuân. “Các bạn diễn viên đã cho tôi sống lại khoảnh khắc thời còn trẻ, khi mà tôi cũng như các em bây giờ hăm hở trước nhiều bài học cho nghề diễn viên. Hành trang đó theo chúng tôi trên suốt chặng đường làm nghệ thuật” – NSƯT Lê Thiện nhớ lại.

NSƯT Lê Thiện: Lên bục giảng thấy mình thanh xuân - Ảnh 1.

NSƯT Lê Thiện và các diễn viên khóa Nâng cao 2 của Sân khấu kịch Hồng Vân

Lớp diễn viên Nâng cao khoá 2 của Sân khấu kịch Hồng Vân là học trò của NSND Việt Anh và NSND Hồng Vân. Họ đang chuẩn bị tham gia những kịch bản từ các tác phẩm văn học và kịch bản nước ngoài nổi tiếng.

NSƯT Lê Thiện cho rằng đó là sự may mắn vì được diễn và sống với các nhân vật có số phận gai góc. Bà đã hướng dẫn các diễn viên trẻ cách thâm nhập số phận nhân vật bằng cảm xúc chân thật của mình và cách thể hiện nhiều giọng thoại khác nhau, mang tính vùng miền.

NSƯT Lê Thiện giao lưu, phân tích về nghề diễn viên tại Sân khấu kịch Hồng Vân – Lớp Nâng cao khóa 2 – học trò của NSND Hồng Vân, NSND Việt Anh

Diễn viên Khiết Di tâm sự: “Hôm nay là một trong những ngày rất đặc biệt trong quãng thời gian học tại khoá nâng cao của tôi. Từ trước đến giờ, tôi chưa từng nghĩ sẽ được đứng chung sân khấu với cô, được diễn chung với cô và được cô chỉ dạy, dẫn dắt, chia sẻ bao nhiêu điều hay và kinh nghiệm trong nghề. Tôi rất hạnh phúc và trân trọng từng khoảnh khắc đối với cô”.

NSƯT Lê Thiện: Lên bục giảng thấy mình thanh xuân - Ảnh 2.

Các diễn viên trẻ háo hức được giao lưu, diễn xuất cùng NSƯT Lê Thiện

“Lửa sân khấu sẽ không tắt đi mà được truyền từ thế hệ này sang thế hệ tiếp nối. Chúng tôi cảm ơn NSƯT Lê Thiện đã đến với lớp, mang theo những kiến thức rất hữu ích. Hạnh phúc khi được đứng cùng và diễn cùng cô, dù chỉ là 3 tiểu phẩm ngẫu hứng thôi nhưng rất ý nghĩa”- diễn viên Thành Phương bày tỏ.

NSƯT Lê Thiện: Lên bục giảng thấy mình thanh xuân - Ảnh 3.

NSƯT Lê Thiện và diễn viên Hoàng Anh

Các diễn viên có mặt trong 3 tiểu phẩm ngắn với 3 tính cách: bà mẹ chồng muốn hàn gắn tình cảm sắp đổ vỡ của con trai (“Mái ấm”); người giả làm osin thâm nhập hang ổ bắt cóc phụ nữ của bọn xã hội đen (“Bà tư đen phá án”) và bà mẹ mù lòa trọng đạo nghĩa (“Con xin lỗi mẹ”). Với sự biến hóa trong các tính cách nhân vật mang nhiều cung bậc tình cảm khác nhau, NSƯT Lê Thiện đã mang lại cho diễn viên trẻ hành trang vào nghề, giúp họ có thêm nhiều bài học quý và kỷ niệm đẹp về chương trình giao lưu ngoại khóa.

NSƯT Lê Thiện: Lên bục giảng thấy mình thanh xuân - Ảnh 4.

NSƯT Hữu Nghĩa vui mừng gặp lại NSƯT Lê Thiện

“NSƯT Lê Thiện là một trong những bậc tiền bối đạt nhiều thành quả nghệ thuật từ sân khấu cải lương, kịch nói và phim truyền hình. Đến với học trò của tôi, bà mang lại không khí sôi nổi trong học tập. Tôi mang ơn sự đồng hành đáng quý này” – NSND Hồng Vân tâm sự.

NSƯT Lê Thiện: Lên bục giảng thấy mình thanh xuân - Ảnh 5.

NSƯT Lê Thiện và diễn viên Khiết Di

Trong tháng 10, NSƯT Lê Thiện sẽ cùng lớp diễn viên Nâng cao khoá 2 tham gia chuyến đi thực tế tham quan các bảo tàng tại TP HCM và một số địa chỉ để ôn lại lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc. “Tôi mong các em có cơ hội học thêm về các bộ môn nghệ thuật truyền thống để hiểu về vũ đạo, hoá trang, cách sử dụng đạo cụ, vận dụng võ thuật trong diễn xuất và trên hết là lòng yêu nghề của các bậc tiền bối đã dày công vun đắp cho vườn hoa nghệ thuật nước nhà rực rỡ như hôm nay” – NSƯT Lê Thiện xúc động.

NSƯT Lê Thiện: Lên bục giảng thấy mình thanh xuân - Ảnh 6.

Các diễn viên là học trò của nghệ sĩ Hữu Nghĩa chào mừng NSƯT Lê Thiện

Tin – ảnh: Thanh Hiệp


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *