NSƯT Lê Trung Thảo đoạt HCV Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm

NSƯT Lê Trung Thảo đoạt HCV Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm

Chưa phân loại
14/10/2019
714 Lượt xem

Đó là kết quả vừa công bố tại lễ bế mạc Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ 4, tổ chức tối 13-10 tại Hà Nội.

Tối 13-10, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Cục Nghệ thuật Biểu diễn và Sở VH-TT Hà Nội đã tổ chức lễ bế mạc Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần 4 -2019.

NSƯT Lê Trung Thảo đoạt HCV Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm - Ảnh 1.

NSƯT Lê Trung Thảo và các đồng nghiệp đón nhận HCV tại Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần 4-2019

“Tôi xúc động khi đón nhận HCV với vai diễn người nghệ sĩ trong vở “Nhật thực” của đạo diễn NSƯT Lê Nguyên Đạt. Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để có được thành quả này, qua đó đúc kết nhiều kinh nghiệm để hướng đến khán giả thực tế vẫn còn yêu mến sàn diễn cải lương. Sau liên hoan này, vở “Nhật thực” sẽ diễn 8 suất tại TP HCM, đó là phần thưởng lớn nhất đối với nỗ lực sáng tạo của chúng tôi. Xin cảm ơn đạo diễn, cảm ơn tác giả Lê Duy Hạnh và ê-kíp thực hiện vở diễn” – NSƯT Lê Trung Thảo bày tỏ.

NSƯT Lê Trung Thảo đoạt HCV Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm - Ảnh 2.

NSƯT Lê Nguyên Đạt và Lê Trung Thảo

Tại các kỳ hội thảo bên lề liên hoan được tổ chức từ ngày 4 đến 13-10 ở Hà Nội, các đạo diễn, nghệ sĩ của các đoàn: Ấn Độ, Singapore, Hungary đã nhận xét và đánh giá cao sự thử nghiệm độc đáo của đạo diễn NSƯT Lê Nguyên Đạt với vở “Nhật thực”. Họ tìm hiểu và có cơ hội truy cập nhiều thông tin về đơn vị: Nhà hát Thế giới trẻ và Sân khấu Sen Việt.

NSƯT Lê Trung Thảo đoạt HCV Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm - Ảnh 3.

NSƯT Lê Trung Thảo trong vở “Nhật thực”

NSƯT Lê Trung Thảo là diễn viên duy nhất của TP HCM tham dự đầy đủ các buổi hội thảo, đồng thời không bỏ suất diễn nào của đợt liên hoan với sự tham gia của 7 đoàn sân khấu quốc tế và 14 đơn vị nghệ thuật trong nước.

Lê Trung Thảo từng tâm sự anh học hỏi ở sân khấu nước bạn rất nhiều, từ đó đúc kết kinh nghiệm trong diễn xuất và giảng dạy. Với anh, không có gì hạnh phúc bằng được học và áp dụng, để thấy các nghệ sĩ vẫn còn tâm huyết với nghề, vẫn luôn chăm chút hình thức thể hiện, hướng vở diễn đến với khán giả trẻ.

Kết quả, 4 vở đoạt HCV: “Thân phận nàng Kiều” (Nhà hát Múa Rối Việt Nam), “Sự sống” (Nhà hát kịch Việt Nam), “Cậu Vanya” (Nhà hát Tuổi Trẻ), “Bpolar” (đoàn nghệ thuật Ayit – Israel).

Năm vở được trao HCB: “Cánh đồng đẫm máu” (Hy Lạp), “Macbeth Mirror” (đoàn Ấn Độ), “Câu chuyện về bức tranh cổ” (Trung Quốc), “Dưới cát là nước” (Nhà hát Thế giới trẻ), “Ngàn năm mây trắng” (Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam).

Ban giám khảo đã trao các giải: Đạo diễn xuất sắc cho NSND Nguyễn Tiến Dũng (vở rối “Thân phận nàng Kiều”), họa sĩ tạo hình xuất sắc: Lê Đình Nguyên (Nhà hát Múa rối Việt Nam), tác giả triển vọng: NSƯT Quế Anh (vở “Niềm khát” của Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đồng Nai), thiết kế ánh sáng: họa sĩ đoàn Hy Lạp.

Ngoài ra, 20 HCV, 35 HCB cũng được trao cho các nghệ sĩ tham gia vở diễn trong liên hoan.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *