NSƯT Phương Hồng Thuỷ ray rứt vì để con có một tuổi thơ vắng mẹ

NSƯT Phương Hồng Thuỷ ray rứt vì để con có một tuổi thơ vắng mẹ

20/11/2017
777 Lượt xem

(CLV) – Ký ức về những chuyến lưu diễn xa nhà, mỗi lần mẹ lên xe đi diễn là 2 mẹ con cứ nhìn nhau cho đến khi xe lăn bánh… cứ quay về với Phương Hồng Thuỷ khi chị nhận vai diễn mới: một người mẹ điên.

Trong câu chuyện thấm đẫm nước mắt về tình mẫu tử do NSƯT Hữu Quốc viết “đo ni đóng giày” cho Quách Phú Thành, NSƯT Phương Hồng Thuỷ sẽ hoá thân thành Nhớ – người mẹ điên nghèo khổ.

NSƯT Phương Hồng Thuỷ ray rứt vì để con có một tuổi thơ vắng mẹ - Ảnh 1

Lúc tỉnh lúc mê, cười nói vô hồn, nhưng trong sâu thẳm trái tim người mẹ ấy, tình mẫu tử vẫn là điều không thể lý giải. Bà có thể quên mọi thứ, luôn nói cười ngu ngơ nhưng đứa con trai nhỏ tên Diều lúc nào cũng hiển hiện thật rõ trong trái tim đong đầy yêu thương của một người mẹ.

NSƯT Phương Hồng Thuỷ ray rứt vì để con có một tuổi thơ vắng mẹ - Ảnh 2

“Ngay khi được nghe tác giả NSƯT Hữu Quốc đọc kịch bản qua điện thoại là tôi nhận vai liền. Những cảm xúc về tình mẹ con của người mẹ tên Nhớ trong câu chuyện rất gần gũi với cảm xúc của một đứa con và cả của một người mẹ trong tôi. Mẹ Nhớ lúc tỉnh, lúc điên nhưng tình mẹ dành cho con thì luôn đong đầy. Thiên chức làm mẹ của người mẹ điên ấy giúp bà luôn tỉnh táo và mạnh mẽ những lúc cần bảo vệ con mình trong mọi tình huống, hoàn cảnh. Những ngày ghi hình cho vai diễn này, tôi đã thả hết vào đó những gì còn u ẩn trong lòng một người mẹ… một người con”, NSƯT Phương Hồng Thuỷ chia sẻ về vai diễn mới nhất của mình.

NSƯT Phương Hồng Thuỷ ray rứt vì để con có một tuổi thơ vắng mẹ - Ảnh 3

– Và những cảm xúc rõ nhất còn lại trong chị khi những ngày làm phim đã kết thúc?

– Tôi vẫn ám ảnh cảnh quay lúc cùng Diều nhỏ đi thả diều ngoài cánh đồng, một chiếc xe đã đến bắt con mình đi. Dẫu điên loạn thì mẹ Nhớ vẫn cảm nhận có điều gì đó ghê gớm lắm vừa xảy ra; có một sự mất mát không thể bù đắp… Bà xấp ngửa chạy theo chiếc xe bắt mất con, kêu gào hoảng loạn….. Rồi cảnh diễn cuối ở bệnh viện tâm thần, khi ngờ ngợ nhận ra đứa con đi xa lâu năm nay đã trở về, mẹ Nhớ dắt Diều lớn chạy ra cánh đồng diều mà mỗi ngày bà đã xếp diều chờ con… Trái tim của người mẹ trong tôi cứ nghẹn ngào. Dẫu không muốn khóc mà nước vẫn cứ rơi.

– Có phải ở đó có bóng dáng những ký ức của chị?

– Tôi nhớ bóng dáng của một cô bé 12 tuổi, mỗi ngày theo xe lửa từ Biên Hoà lên Sài Gòn theo học ở Quốc gia kịch nghệ nuôi ước mơ một ngày trở thành nghệ sĩ. Nhớ cảm giác sinh con rồi để con một mình, mẹ thường xuyên đi hát không có nhiều điều kiện gần con. Sau mỗi chuyền lưu diễn, về nhà với con không được bao lâu, mẹ lại khăn gói tiếp tục lên đường. Mỗi lần xe đoàn lăn bánh con và mẹ cứ nhìn theo nhau tới khi xe đi khuất mới thôi…

NSƯT Phương Hồng Thuỷ ray rứt vì để con có một tuổi thơ vắng mẹ - Ảnh 4

– Nhưng bây giờ, cô bé nhìn theo mẹ ngày xưa đã trưởng thành, đã có cuộc sống ổn định và còn là “nhà tổ chức biểu diễn” của mẹ?

– Có những điều đã qua không bao giờ có thể quay lại. Con có trưởng thành và hạnh phúc thì cuộc sống thiếu thốn tình cảm thời thơ ấu của con vẫn cứ khiến tôi luôn có cảm giác có lỗi với con… Có lẽ tôi đã thả cảm xúc đó vào mẹ Nhớ ở Diều ơi, mẹ vẫn mãi đợi con. Mẹ Nhớ là một trong những kỷ niệm đẹp trong cuộc đời làm nghề của tôi.

– Cám ơn chị.

Thảo Vân

Phim ngắn Diều ơi, mẹ vẫn mãi đợi con! (TG, ĐD NSUT Hữu Quốc) có sự tham gia của NSƯT Phương Hồng Thủy, NSƯT Hữu Quốc, NSƯT Quỳnh Hương, Dương Thanh Vàng, Lê Nguyên Bảo, Võ Ngọc Tân, Võ Ngọc Tiến… Ngoài những bài bản vọng cổ, phim còn có ca khúc Con diều của mẹ (Tiến Luân), Xa quê (Minh Vy).

Phim sẽ được chia thành hai tập, mỗi tập dài hơn 30 phút. Tập đầu tiên ra mắt vào ngày 15/7/2017 trên YouTube.


5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *