NSƯT Thoại Mỹ: ‘Dù không là NSND, tôi vẫn nỗ lực phấn đấu phát triển bản thân’

NSƯT Thoại Mỹ: ‘Dù không là NSND, tôi vẫn nỗ lực phấn đấu phát triển bản thân’

11/08/2022
956 Lượt xem

(CLV) – NSƯT Thoại Mỹ cho biết dù bản thân có được danh hiệu NSND hay không thì chị vẫn sẽ không ngừng nỗ lực để phấn đấu phát triển bản thân.

UBND TP.HCM vừa có văn bản đề xuất Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 và Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL xem xét lại kết quả đối với 6 nghệ sĩ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND lần thứ 10.

Theo đó, TP.HCM đề nghị xem xét lại hồ sơ của 6 nghệ sĩ trong lĩnh vực cải lương và hát bội gồm: NSƯT Lê Thiện, Thanh Nguyệt, Thoại Mỹ, Ngọc Khanh, Kim Dung và Linh Huyền.

Thoại Mỹ được đề xuất xem xét cấp danh hiệu NSND: Tôi mừng không ngủ được - ảnh 2

NSƯT Thoại Mỹ cùng NSƯT Lê Thiện, Thanh Nguyệt, Ngọc Khanh, Kim Dung và Linh Huyền được đề xuất xem lại kết quả xét duyệt NSND. Ảnh: NVCC.

Tối 9-8, chia sẻ với PLO, NSƯT Thoại Mỹ bộc bạch: “Thật sự tôi rất mừng và hạnh phúc. Mặc dù chưa có chính thức là tôi được xét duyệt hay không nhưng tôi mừng là vì được các cấp lãnh đạo, báo chí cũng như khán giả quan tâm. Và nếu như không được thì tất cả những điều này cũng khiến tôi cảm thấy hạnh phúc rồi“.

NSƯT Thoại Mỹ cũng cho biết nếu bản thân được xét duyệt NSND thì chị cũng không hi vọng quá nhiều vào việc bản thân có trở thành NSND hay không bởi việc xét duyệt vẫn phải trải qua rất nhiều vòng.

Nhưng điều đáng nói ở đây là tôi cảm nhận được sự quan tâm và nhìn nhận của các cấp lãnh đạo nên là việc cuối cùng có được xét duyệt NSND nữa hay không thì tôi không nghĩ gì nữa cả vì với tôi bao nhiêu đây cũng đã khiến tôi cảm thấy hạnh phúc rồi” – nữ nghệ sĩ tâm sự.

Cải lương xôm tụ sau dịch ảnh 2

NSƯT Thoại Mỹ và nghệ sĩ Bình Tinh trong vở “Hoàn Châu cách cách”. Ảnh: NSCC.

Không chỉ vậy, NSƯT Thoại Mỹ cũng khẳng định nếu bản thân có trượt NSND đợt này thì chị sẽ không ngừng nỗ lực để phấn đấu cho bản thân mình.

Trước đó dù đã có danh sách không được NSND nhưng tôi vẫn tham gia rất nhiều hoạt động nghệ thuật.

Hiện tại, tôi đang tập luyện cho sân khấu Đại Việt nguyên một vở để công diễn vào ngày 27 tới. Bên cạnh đó tôi cũng cùng đoàn Huỳnh Long đi lưu diễn tại miền Trung và ngồi ghế giám khảo của các gameshow…. Dù rất bận nhưng tôi vẫn cố gắng tham gia bằng tất cả sức lực cũng như sự nổ lực của bản thân. Tuy nhiên, nếu như được nhà nước phong tặng, nhìn nhận thì những cống hiến thì tôi sẽ có thêm niềm tin, nghị lực để phấn đấu.

Tôi đã làm tất cả những gì tốt nhất để mong được ghi nhận và được thành quả tốt đẹp nhưng bây giờ mình chưa được thì mình không ngừng phấn đấu vì nghệ thuật. Và nếu như mà mình làm được rồi có sự thành công rồi thì ý chí đó mình phải càng phấn đấu nhiều hơn nữa. Mình muốn đã khó mà mình giữ lại càng khó hơn nữa” – NSƯT Thoại Mỹ trải lòng.

NSƯT Thoại Mỹ: 'Dù không là NSND, tôi vẫn nỗ lực phấn đấu phát triển bản thân' ảnh 3

Qua đó, NSƯT Thoại Mỹ cũng gửi lời cảm ơn đến với khán giả bấy lâu nay đã luôn yêu mến đồng hành và dõi theo bước chân làm nghệ thuật của mình. Đây cũng là cơ hội để chị nhìn thấy được tất cả những điều đó.

Tôi cũng xin cảm ơn lãnh đạo Sở VH&TT, UBND TP.HCM cũng như các anh em phóng viên đã ủng hộ, ghi nhận mình ở lần xét duyệt này.

Và tất cả sự trân quý đó tôi đáp lại bằng sự cố gắng hết sức để làm nghề, cống hiến những gì tốt đẹp nhất đến với quý vị khán giả bấy lâu nay đã tin tưởng và ủng hộ mình trên suốt chặng đường tôi làm nghệ thuật” – nữ nghệ sĩ bày tỏ.

NSƯT Thoại Mỹ: 'Dù không là NSND, tôi vẫn nỗ lực phấn đấu phát triển bản thân' ảnh 4

Những ngày qua, NSƯT Thoại Mỹ tập luyện cùng đồng nghiệp, chuẩn bị cho vở cải lương mới “Đêm trước ngày hoàng đạo”. Ảnh: FBNV.

NSƯT Thoại Mỹ, sinh năm 1969, tên thật là Nguyễn Thị Ngọc Mỹ. Nữ nghệ sĩ bắt đầu với con đường hát cải lương từ năm 11 tuổi dưới sự dìu dắt của NSND Thoại Miêu.

NSƯT Thoại Mỹ ghi dấu ấn trong lòng khán giả qua những vai diễn ấn tượng như nữ soái Hồng Phụng vở Ngọc Kỳ Lân, Võ Tắc Thiên vở Thái Bình công chúa, Phượng vở Rồng Phượng, Thu vở Duyên kiếp.

Nữ nghệ sĩ cũng đạt được nhiều giải thưởng danh giá như Huy chương vàng giải Trần Hữu Trang, 4 giải Mai Vàng (2003, 2005, 2007 và 2019, được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào năm 2007.


5/5 - (2 bình chọn)
Nguồn bài viết: Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *