NSƯT Thoại Mỹ kêu gọi giúp đỡ NSƯT Chiêu Hùng

NSƯT Thoại Mỹ kêu gọi giúp đỡ NSƯT Chiêu Hùng

01/02/2020
1141 Lượt xem

(CLV) – Sáng mùng 8 Tết, NSƯT Thoại Mỹ đã kêu gọi trên trang cá nhân việc cứu giúp NSƯT Chiêu Hùng đang lâm tình trạng nguy kịch.

NSƯT Thoại Mỹ viết: “Nhận được tin báo NSUT Chiêu Hùng bị nhồi máu cơ tim đang nguy kịch. Gia đình anh đang cần sự giúp đỡ để cứu anh qua cơn bạo bệnh này. Số tiền cần để phẫu thuật là 200 triệu đồng. Thoại Mỹ rất mong được các nghệ sĩ đồng nghiệp, khán giả đã từng yêu mến các vai diễn hay của kép đẹp Chiêu Hùng trên sân khấu cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đồng Nai, Sông Bé 2…hãy giúp đỡ anh”.

Con gái của NSƯT Chiêu Hùng cho biết, trong ngày mùng 7 tết cha của cô đến chúc tết nhà của bạn, sau đó bị ngất xỉu, gia đình người bạn đã đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện An Bình lúc 16 giờ. “Đến tối cùng ngày cha của cháu đã được chuyển sang BV Đại học Y Dược TP HCM. Hiện nay cha của cháu vẫn trong tình trạng hôn mê” – Huỳnh Anh, con gái của NSƯT Chiêu Hùng cho biết.

NS Dũng Thanh đã ủng hộ 50 triệu đồng, hiện các nghệ sĩ ở hải ngoại cũng đã hưởng ứng lời kêu gọi của NSƯT Thoại Mỹ, đóng góp giúp đỡ anh trong cơ hoạn nạn.

Nghệ sĩ ưu tú Chiêu Hùng tên thật là Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1965 tại Cần Thơ. Xuất thân trong một gia đình có ông ngoại là bầu gánh hát bội, mẹ là đào chánh Ngọc Thêm, cha là nghệ sĩ Ngọc Ánh. Từ nhỏ, anh đã đi theo cha mẹ lưu diễn nhiều nơi. Năm 10 tuổi (1975), lần đầu tiên anh được diễn vai Trịnh Ân trong vở “Trảm Trịnh Ân” của tác giả Phương Hùng. Bắt đầu đi hát chuyên nghiệp từ năm 19 tuổi, nghệ sĩ Chiêu Hùng được đóng vai chánh đầu tiên là vai Nguyễn Toàn Trung (vở “Gió bụi biên thùy” của soạn giả Ðiêu Huyền). Từ đó anh nổi danh là một kép trẻ đẹp có giọng ca ngọt ngào, quyến rũ.

NSƯT Thoại Mỹ kêu gọi giúp đỡ NSƯT Chiêu Hùng - Ảnh 1.

NSƯT Chiêu Hùng trước tết Nguyên Đán Canh Tý

Anh đã diễn và tạo dấu ấn đậm nét trên sân khấu các đoàn: Kim Hương, Sài Gòn 1, Trần Hữu Trang, Minh Tơ, Huỳnh Long, Đồng Nai…và được đồng nghiệp, các nhà chuyên môn đánh giá cao. NSND Giang Mạnh Hà – Phó chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu VN – nhận xét: “NSƯT Chiêu Hùng là một nghệ sĩ lao động nghệ thuật nghiêm túc, có nhiều sáng tạo trong ca diễn, là tấm gương cho đàn em noi theo. Cầu nguyện cho anh vượt qua giai đoạn nguy kịch”.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp


5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *