NSƯT Tú Sương đi cấp cứu vì sự cố trên sân khấu

Hỗ trợ em trai Lê Nguyễn Trường Giang trong cuộc thi Sao nối ngôi, NSƯT Tú Sương gặp sự cố trật khớp gối, phải nhập viện cấp cứu ngay sau đêm diễn.

Khi diễn cảnh Thượng Dương hoàng hậu bị treo cổ, NSƯT Tú Sương đã bị trật khớp gối nhưng vẫn nén đau hoàn thành tiết mục

Khi diễn cảnh Thượng Dương hoàng hậu bị treo cổ, NSƯT Tú Sương đã bị trật khớp gối nhưng vẫn nén đau hoàn thành tiết mục


Trong đêm thi Sao nối ngôi với chủ đề Vang bóng một thời phát sóng tối 8.6, thí sinh Lê Nguyễn Trường Giang đã chọn phân đoạn Lý Đạo Thành dẹp tình riêng mà xử tội “chị sui” Thượng Dương hoàng hậu vì đã trúng mưu giặc dẫn “sói” vào nhà trong vở cải lương kinh điển Câu thơ Yên Ngựa.
Vào vai Lý Đạo Thành, vai diễn đã gắn với tên tuổi của hai người cậu là NSND Thanh Tòng và NSƯT Trường Sơn, Lê Nguyễn Trường Giang khiến giám khảo và khán giả không khỏi bất ngờ với bộ râu trắng oai phong cùng thần thái dữ tợn. Anh được đánh giá là lột tả thành công vai diễn người trung thần với nét bi hùng, lẫm liệt. Ngoài ra, thí sinh này còn được sự hỗ trợ của hai người chị họ là NSƯT Tú Sương và nghệ sĩ Thanh Thảo.
Lê Nguyễn Trường Giang giành giải nhất tuần với tiết mục này

Lê Nguyễn Trường Giang giành giải nhất tuần với tiết mục này


Giám khảo Bạch Tuyết không giấu được sự xúc động: “Đây là trích đoạn kinh điển của cải lương tuồng cổ Việt Nam. Tôi hân hạnh từng được diễn cùng NSND Thanh Tòng tại Pháp và cũng đã xem vở diễn nhiều lần. Hôm nay, tôi thấy thú vị khi được xem một chàng trai khá trẻ diễn Lý Đạo Thành. Thần sắc dĩ nhiên không thể so được với NSND Thanh Tòng hay NSƯT Trường Sơn nhưng điệu bộ của con đã cho cô nhìn thấy được tương lai rực rỡ, nét đẹp của nghệ thuật tuồng cổ Việt Nam”.
Nghệ sĩ Kim Phương cũng đồng ý kiến và cho rằng những người làm nghề cũng cảm thấy “máu lửa” khi nhìn Lê Nguyễn Trường Giang diễn. Giám khảo Thái Châu thì bày tỏ sự thán phục trước một người trẻ như Lê Nguyễn Trường Giang lại có thể dồn hết tâm sức, khả năng lao động cho tiết mục thi ấn tượng này. Trước những lời khen từ giám khảo, Lê Nguyễn Trường Giang đã nhận về tổng số điểm cao nhất là 49,7 và giành giải nhất tuần.
Tuy nhiên, một sự cố đáng tiếc xảy ra. Khi diễn cảnh Thượng Dương hoàng hậu bị treo cổ, NSƯT Tú Sương đã bị trật khớp gối, chạm vào đúng vết thương cũ ở chân của chị. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ vẫn nén đau đớn, tiếp tục hát và diễn hỗ trợ cho em. Ngay sau đêm thi, NSƯT Tú Sương đã được đưa đi cấp cứu và thực hiện ca mổ nối dây chằng khớp gối và phải ngưng các hoạt động nghệ thuật một thời gian để dưỡng thương.

Ngát Ngọc / Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận