NSƯT Vũ Luân vẫn quyết làm bầu dù thua lỗ

NSƯT Vũ Luân vẫn quyết làm bầu dù thua lỗ

Chưa phân loại
20/03/2019
705 Lượt xem

(CLV) – Dàn dựng lại kịch bản cải lương tuồng cổ nổi tiếng “Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài”, ông bầu Vũ Luân thừa nhận dù lỗ vốn vẫn duy trì hoạt động.

NSƯT Vũ Luân vẫn quyết làm bầu dù thua lỗ - Ảnh 1.

NSƯT Vũ Luân

NSƯT Vũ Luân cho biết nhìn thấy sự sa sút của sàn diễn tại TP HCM, nhóm nghệ sĩ xã hội hóa của anh đã bắt tay thực hiện các dự án đưa cải lương đến với khán giả TP.

“Không hẹn mà gặp, các dự án lớn của chúng tôi đã cùng triển khai để sàn diễn cải lương sáng đèn tại trung tâm thành phố. Ngoài nhóm của tôi, còn có các nghệ sĩ Chí Linh, Vân Hà, Bình Tinh và Kim Tử Long. Chúng tôi đều làm theo mô hình xã hội hóa, hướng đến việc xây dựng những tác phẩm hay phục vụ khán giả yêu nghệ thuật cải lương. Các nghệ sĩ đã dốc toàn lực cho đợt hoạt động này trên phương thức cùng hợp tác và doanh thu bán vé đầu tư cho các vở diễn tiếp theo” – NSƯT Vũ Luân cho biết.

NSƯT Vũ Luân vẫn quyết làm bầu dù thua lỗ - Ảnh 2.

NSƯT Vũ Luân

Sau vở “Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài”, NSƯT Vũ Luân đã lên kế hoạch tái dựng các vở “Gánh cải Trạng Nguyên”, “Bức ngôn đồ Đại Việt”, “Giang sơn mỹ nhân”, “Tiếng hạc trong trăng”… Dự kiến, hơn 50 nghệ sĩ nổi tiếng sẽ luân phiên tham gia các vở diễn này.

NSƯT Vũ Luân vẫn quyết làm bầu dù thua lỗ - Ảnh 3.

NSƯT Vũ Luân và Tú Sương luôn sát cánh trong dự án sáng đèn cho sàn diễn cải lương

Ngoài ra, Vũ Luân còn mong muốn tái dựng các tác phẩm đỉnh cao như: “Tô Ánh Nguyệt”, “Đường gươm Nguyên Bá”, “Khi người điên biết yêu”, “Lan và Điệp”… Anh chi sẻ: “Chúng tôi sẽ mời đạo diễn trẻ dàn dựng để mang lại sự hấp dẫn, trẻ trung cho đợt biểu diễn tại rạp Trần Hưng Đạo”.

Bên cạnh đó, NSƯT Tú Sương đã nhận được sự hỗ trợ của một số mạnh thường quân và sẽ đứng ra tổ chức chương trình nghệ thuật cải lương tôn vinh tác phẩm, tác giả: NSND Thanh Tòng; soạn giả Thế Châu, Viễn Châu, Hà Triều, Hoa Phượng, Kiên Giang, Quy Sắc, Nhị Kiều …

NSƯT Vũ Luân vẫn quyết làm bầu dù thua lỗ - Ảnh 4.

Khán giả đến xem vở “Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài”

“Việc tổ chức biểu diễn cải lương tại TP HCM nhiều năm qua khiến sàn diễn hiu hắt là do sự thiếu đoàn kết. Hôm nay, chúng tôi mong muốn đưa cải lương ra sân khấu trung tâm không phải là điều mới lạ nhưng là cách để đầu tư cho các vở diễn ra đều đặn phục vụ khán giả. Cái khó hiện nay là do các nhóm xã hội hóa không có điểm diễn. Mọi thứ chúng tôi đều phải thuê. Đạo diễn và tác giả kịch bản nếu ủng hộ tiền tác quyền cũng đỡ một phần kinh phí, nhưng diễn viên nhận giá cát sê cao sẽ rất khó tổ chức. May thay, qua đợt này, anh chị em nghệ sĩ đều đồng lòng chung sức để duy trì ổn định lịch diễn, vực dậy sàn diễn cải lương” – NSƯT Vũ Luân cho biết.

Khác với những lần “ra quân” mang tính chất đơn độc, lần này NSƯT Vũ Luân rất nhiệt huyết khi có sự hưởng ứng của nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp. Điều đó cho thấy sự năng động của anh đã chạm đến một chiến lược cụ thể mà giới nghệ sĩ cải lương mong mỏi, đó là duy trì sự sáng đèn vào cuối tuần để phục vụ người xem.

Thanh Hiệp


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *