Sân khấu cải lương mang làn gió mới tới khán giả Thủ đô

Sân khấu cải lương mang làn gió mới tới khán giả Thủ đô

Chưa phân loại
10/07/2020
620 Lượt xem

Sau “cơn sốt vé” từ các vở diễn của Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Kịch Hà Nội,… thì màn chào sân của Nhà hát Cải lương Việt Nam với vở diễn “Chuyện tình Khau Vai” được coi là “bông pháo” thứ hai cho những khán giả yêu sân khấu truyền thống.

Nhằm hâm nóng bầu không khí sân khấu Thủ đô sau thời gian dài “đóng băng” vì dịch bệnh Covid-19, vở cải lương “Chuyện tình Khau Vai” từng đoạt giải “Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất” tại giải Mai vàng 2019 sẽ trở lại với khán giả Thủ đô qua 2 đêm diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối ngày 11 và 12-7.

Tại 2 đêm diễn, vở diễn được coi là “Romeo và Juliet phiên bản Việt” sẽ có sự kết hợp nghệ sĩ hai miền Nam Bắc. Ngay từ khi nhịp sống trở lại bình thường sau Covid-19, các diễn viên Nhà hát Cải lương Việt Nam và Sân khấu Cải lương mới Đại Việt đã bắt tay vào tập luyện.

san khau cai luong mang lan gio moi toi khan gia thu do

Các diễn viên chính trong vở diễn “Chuyện tình Khau Vai” gồm: NSƯT Quế Trân, Võ Minh Lâm, NSƯT Quang Khải

NSƯT Quang Khải, Phó trưởng đoàn phụ trách Đoàn thể nghiệm của Nhà hát Cải lương Việt Nam, người sẽ thể hiện vai chính Chàng Ba trong vở diễn cho biết: “Cá nhân tôi vô cùng hạnh phúc khi được diễn trở lại sau gần 5 tháng Nhà hát phải nghỉ bởi dịch Covid-19. Lại càng phấn chấn khi được cùng với các đồng nghiệp phía Nam đứng trên một sân khấu lý tưởng như Nhà hát Lớn Hà Nội và diễn một vở mà mình tâm đắc.

Từng đứng chung sân khấu và có sự kết hợp ăn ý trong diễn xuất với NSƯT Quang Khải, NSƯT Quế Trân đảm nhận vai nữ chính Nàng Út bày tỏ niềm vui xen lẫn áp lực khi được diễn trên sân khấu của Nhà hát Lớn phục vụ khán giả Thủ đô.

“Sau 5 tháng, tôi mới được trở lại sân khấu cùng các nghệ sĩ tập luyện. Vai Nàng Út cũng là vai diễn đầu tiên tôi được đứng trên sân khấu sau quãng thời gian nghỉ dài. Chúng tôi ra Bắc với niềm vui và cả sự hồi hộp. Ngày 9-7, hai đoàn cải lương đã có sự khớp nối cùng với nhau. Vì đã từng đóng cặp với nhau trong vở này nên chúng tôi dễ dàng nhập cuộc và thăng hoa trong diễn xuất”.

Được biết, lựa chọn vở diễn “Chuyện tình Khau Vai” nằm trong chương trình biểu diễn các tác phẩm chất lượng cao do Bộ VH-TT&DL chỉ đạo các đơn vị nghệ thuật thực hiện nhằm thu hút khán giả đến với sân khấu. Cùng khoảng thời gian dài tình hình sân khấu cải lương cả hai miền Nam – Bắc đều đang gặp khó khăn thì việc tạo ra các sản phẩm với ngôn ngữ cải lương chung, cộng hưởng tinh hoa của cả hai miền là cách làm hay đưa tác phẩm sân khấu gần hơn với khán giả.

Dự kiến, sau 2 đêm diễn “Chuyện tình Khau Vai”, Nhà hát Cải lương Việt Nam tiếp tục trở lại với các tác phẩm chất lượng cao như: “Sóng ngầm”, “Bên ánh Sao Khuê”, “Chiếc áo Thiên Nga”, “Người đi tìm minh chủ”, “Vì sao lạc xứ”.

Mộc Miên


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *