Sau lễ “Mai Vàng”, NSƯT Lê Thiện ra miền Trung giúp đồng bào khắc phục thiên tai

Sau lễ “Mai Vàng”, NSƯT Lê Thiện ra miền Trung giúp đồng bào khắc phục thiên tai

Chưa phân loại
17/01/2021
522 Lượt xem

(CLV) – Sáng 16-1, NSƯT Lê Thiện đã cùng với một số diễn viên trẻ của CLB Sân khấu Lạc Long Quân và các mạnh thường quân lên đường ra Huế để thực hiện tâm nguyện giúp đỡ các hộ nghèo khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Cùng với ca sĩ Vân Khánh, diễn viên Chấn Cường, Huỳnh Quý, Thành Danh, Kim Luân, Huỳnh Sơn, Quế Dinh và bé Minh Hiển tạo được dấu ấn đẹp qua ca cảnh “Ai ơi nhớ về miền Trung”, NSƯT Lê Thiện cho biết: “Được Báo Người Lao Động mời tham gia ca cảnh này trong chương trình Trao giải Mai Vàng lần 26, tôi hạnh phúc vô cùng. Vai diễn bà mẹ là giáo viên về hưu, quyết định dùng hết số tiền lương hưu tiết kiệm để ủng hộ đồng bào miền Trung đã để lại trong tim tôi nhiều cảm xúc”.

Sau lễ Mai Vàng, NSƯT Lê Thiện ra miền Trung giúp đồng bào khắc phục thiên tai - Ảnh 1.

Ca sĩ Vân Khánh và NSƯT Lê Thiện trong ca cảnh “Ai ơi nhớ về miền Trung”

Hơn bao giờ hết, truyền thống đoàn kết “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam luôn phát huy cao nhất trong hoạn nạn, thử thách. Chương trình “Trái tim miền Trung” do Báo Người Lao Động tổ chức rất kịp thời và tôi nghĩ mình cần góp thêm nhiều công sức để giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục hoạn nạn sau thiên tai” – NSƯT Lê Thiện nói.

Theo diễn viên Huỳnh Quý, thời gian qua, toàn mạng xã hội là tin tức cập nhật từ vùng lũ cùng rất nhiều lời kêu gọi phát huy sức mạnh toàn dân trong công tác cứu trợ từ rất nhiều tổ chức, đơn vị đến cá nhân. Trong đó, giới văn nghệ sĩ luôn sống tình cảm và thường đi đầu trong các hoạt động vì cộng đồng như là sự tri ân đến công chúng – những khán giả đã ủng hộ mình. Anh và các diễn viên, ca sĩ của CLB đã tích cực tham gia nhiều chương trình văn nghệ nhằm tổ chức quyên góp quà, thực phẩm và tiền ủng hộ đồng bào miền Trung cùng với NSƯT Lê Thiện.

“Có thể nói trong thời gian ngắn, ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Lý Hải – Minh Hà, MC Trấn Thành, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Hòa Minzy, Đan Trường, diễn viên Đại Nghĩa, Hoa hậu H’Hen Niê, NSƯT Hoài Linh… và nhiều người nổi tiếng trên các lĩnh vực đều có đóng góp lớn và kêu gọi được hàng tỉ đồng ủng hộ cho các quỹ cứu trợ miền Trung. CLB Sân khấu Lạc Long Quân của chúng tôi cũng tích cực tham gia, cùng đi với cô Lê Thiện để mang lời ca, tiếng hát đến với các đợt vận động giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả thiên tai” – NS Chấn Cường nói.

NSƯT Lê Thiện cho biết chuyến đi của bà sẽ đến các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Quảng Bình… Mỗi chuyến đi sẽ cùng với các y bác sĩ khám chữa bệnh miễn phí cho bà con miền biển; trao tặng quà, thực phẩm, thuốc, lương thực và tập, sách cho học sinh là con của ngư dân. “Sau lễ trao giải Mai Vàng, ca cảnh “Ai ơi nhớ về miền Trung” được khen ngợi, đó là động lực để chúng tôi tiếp tục gắn bó với công tác thiện nguyện đầy ý nghĩa này” – NSƯT Lê Thiện chia sẻ.

Thanh Hiệp (ảnh Tấn Thanh, Thanh Hiệp)


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *