Triệu Phi loạn Yên bang – Tập 4

867 Lượt xem
·
·
23/09/2021

(CLV) – Cải lương hồ quảng Triệu Phi loạn Yên bang là một kịch bản giả sử, lấy bối cảnh vào thời đại Chiến Quốc của Trung Hoa. Nhân vật chính Triệu Phi dẫn câu chuyện qua nhiều giai đoạn cao trào của nỗi oan ức, lòng hận thù và tình người, trong hạnh phúc ấm êm và trong sóng gió của cuộc đời. Nét anh hùng của Triệu Phi không thêu dệt bởi những thành công danh vọng hay tiền tài, mà là ở nhân bản, mà tác giả đã tặng cho nhân vật hai câu thơ, “Ta còn đang mãi đi, xoay mãi vào dòng đời thăng trầm. Đường gian nan bước chân, tâm vững bền nguyện không đổi thay.”

Trung tâm Đại Nam vinh dự và hân hạnh mời được nhiều thế hệ nghệ sĩ của cải lương tham gia trong kịch bản này. Bậc thầy có gần nữa thế kỷ hết tâm sức vì sân khấu như nghệ sĩ Thanh Tòng, tên tuổi một thời của cải lương hồ quảng như nghệ sĩ Minh Long, các nghệ sĩ trẻ đầy tài năng đang cố gắng duy trì nghệ thuật cải lương như Quế Trân, Lê Tứ, Thy Trang, Hoài Nam, các nghệ sĩ chuyên nghiệp của hồ quảng như Chí Bảo, Thanh Sơn, nghệ sĩ đa năng của các vai diễn nội tâm như Cẩm Thu, và sự trở lại của một giọng hát thanh mạnh của nghệ sĩ với gương mặt đẹp trai Chiêu Hùng, sau nhiều năm vắng bóng trên sân khấu cũng như video cải lương, thêm vào là sự góp mặt của nghệ sĩ Tuấn Hùng, rất nhiệt tình vì nghiệp sân khấu, và cuối cùng là nghệ sĩ Vũ Linh, nhân vật chánh của kịch bản, mà nhiều người tặng cho anh nhiều danh hiệu “người của muôn người” (nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc),”Người đưa đò” (soạn giả Hoàng Song Việt), “siêu sao cải lương hồ quảng” (các chương trình ĐNH), “chàng của thiên hạ” (Vũ Linh’s fans), “007 của cải lương” (giám đốc trung tâm Đại Nam, Phạm Lân).

Kịch bản được đầu tư khá mạnh về tài chánh và khối óc để chương trình được phong phú và đa dạng từ văn phong, nhân vật, cổ nhạc, tân nhạc, trang phục đến phòng thâu, ngoại cảnh và phim trường. Tuy phải cập nhật với các bộ môn nghệ thuật tân tiến khác để tồn tại, chúng tôi vẫn mong giữ lại nét mộc mạc và đặc trưng của một kịch bản cải lương hồ quảng trong sự hoành tráng của kỹ thuật phim ảnh, trong không gian rộng rãi của ngoại cảnh. Vũ đạo hồ quảng, bài bản cổ nhạc, người quân tử với suy nghĩ nhân trí tín lễ nghĩa mãi là trọng điểm của tất cả kịch bản của trung tâm Đại Nam.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung liên quan

12:21
Phàn Lê Huê Phá Hồng Thủy Trận
03/02/2024
·
2144 Lượt xem
12:21
Tứ Tử Đăng Khoa
03/02/2024
·
429 Lượt xem
12:21
Anh hùng chiêu anh quán
19/09/2023
·
6271 Lượt xem
12:21
Kim Hồ Điệp
06/09/2023
·
2832 Lượt xem
12:21
Trảm Trịnh Ân
24/08/2023
·
2080 Lượt xem