Sinh nhật “40 tuổi” – NSƯT Minh Vương ca một lúc 6 bài vọng cổ

Sinh nhật “40 tuổi” – NSƯT Minh Vương ca một lúc 6 bài vọng cổ

06/07/2016
1541 Lượt xem

(CLV) – Tối 1-7, chương trình khai mạc triển lãm và tiệc sinh nhật “tuổi 40” của NSƯT Minh Vương đã diễn ra thật ấm áp tại số 5 Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TP HCM.

Tại đây, NSƯT Minh Vương đã cảm ơn đội ngũ giáo sư, bác sĩ, y tá khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Chợ Rẫy đã tận tình điều trị, thực hiện ca ghép thận thành công khi có một thanh niên bị tai nạn chết não, gia đình đã hiến thận để ghép cho NSƯT Minh Vương cách đây 4 năm.

Sinh nhật 40 tuổi - NSƯT Minh Vương ca một lúc 6 bài vọng cổ - ảnh 1

Gia đình con trai NSƯT Minh Vương trong ngày “sinh nhật 40 tuổi” của ông

Giáo sư Tiến sĩ – Bác sĩ Trần Ngọc Sinh – Phó Chủ tịch khiêm Tổng Thư ký Hội Ghép Thận Việt Nam – Chủ tịch Hội Niệu Thận Học TPHCM, nguyên Trưởng khoa Tiết Niệu Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết: “NSƯT Minh Vương ca hay, nhớ tuồng giỏi nhưng uống thuốc thì lại hay quên. Trước khi thực hiện ca ghép thận, huyết áp của NSƯT Minh Vương tăng cao, chúng tôi rất lo. Đến hôm nay thì sau 4 năm ghép thận, “chàng trai Minh Vương” đã rất khỏe mạnh, ca hơi dài vô câu vọng cổ nghe giòn giã hơn xưa. Chúng tôi rất vui khi hiệu quả của ca ghép thận đã trả lại cho sân khấu cải lương một anh kép trẻ”.

Sinh nhật 40 tuổi - NSƯT Minh Vương ca một lúc 6 bài vọng cổ - ảnh 2

NSND Bạch Tuyết và các đồng nghiệp xem triển lãm ảnh của NSƯT Minh Vương

Sinh nhật 40 tuổi - NSƯT Minh Vương ca một lúc 6 bài vọng cổ - ảnh 3

Anh Nam – con trai của NSƯT Minh Vương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của gia đình đến các giáo sư, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy

Sinh nhật 40 tuổi - NSƯT Minh Vương ca một lúc 6 bài vọng cổ - ảnh 4

Đạo diễn Hoa Hạ – Phó chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM và soạn giả Đăng Minh chúc mừng sinh nhật NSƯT Minh Vương

Bà Hồng – vợ của NSƯT Minh Vương và các con đã cùng với ông hát bài chúc mừng sinh nhật trong tiếng reo vui của quan khách. Với nụ cười rạng rỡ, NSƯT Minh Vương đã hôn vợ, cảm ơn người đã lo lắng, cực nhọc chăm sóc ông sau thời gian ghép thận.

Sinh nhật 40 tuổi - NSƯT Minh Vương ca một lúc 6 bài vọng cổ - ảnh 5

GSTS Trần Ngọc Sinh – Bác sĩ Trần Ngọc Sinh – Phó Chủ tịch khiêm Tổng Thư ký Hội Ghép Thận Việt Nam – Chủ tịch Hội Niệu Thận Học TPHCM, nguyên Trưởng khoa Tiết Niệu Bệnh viện Chợ Rẫy chúc mừng sinh nhật NSƯT Minh Vương

Đại diện nghệ sĩ trẻ đã từng được NSƯT Minh Vương dìu dắt, NSƯT Cẩm Tiên nói: “Tôi nhớ thời gian mới vào nghề hát, được giới thiệu về đoàn cải lương Văn Công TP HCM, thế các vai diễn của cô Lệ Thủy, rồi sau đó diễn các vở mới, đóng cặp với anh hai Minh Vương, tôi đã nhận được sự chỉ dẫn nhiệt tình của anh hai. Sinh nhật năm nay của anh thật nhiều ý nghĩa, tôi xúc động lắm”.

Sinh nhật 40 tuổi - NSƯT Minh Vương ca một lúc 6 bài vọng cổ - ảnh 6

NSƯT Thanh Sang, NSND Lệ Thủy và NS Tài Bửu Bửu chúc mừng sinh nhật NSƯT Minh Vương

NSND Lệ Thủy – người bạn diễn thân thiết của “Khôi Nguyên Vọng Cổ” Minh Vương đã nói: “Anh trẻ mãi với các vai diễn của mình, đó là niềm kỳ vọng của khán giả yêu sân khấu. Sinh nhật “tuổi 40” của anh thật sự do các giáo sư, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy mang đến. Là đồng nghiệp tôi xin chúc mừng anh, chúc mừng khoa ghép thận nhân tạo của BV Chợ Rẫy đã có thêm một ca thành công mà bệnh nhân đến nay khỏe mạnh, cường tráng, đó là bạn diễn, đồng nghiệp của chúng tôi”.

Sinh nhật 40 tuổi - NSƯT Minh Vương ca một lúc 6 bài vọng cổ - ảnh 7

NSND Thanh Hải, NSƯT Minh Vương, NSND Bạch Tuyết, NS Bích Hạnh trong ngày sinh nhật của NSƯT Minh Vương

Xem và ghi nhận về cuộc triển lãm của NSƯT Minh Vương, NSND Bạch Tuyết phấn khởi: “Tôi nễ phục anh, bất cứ tấm ảnh nào của chúng tôi thời còn bé xíu đi hát cho tới những chuyến lưu diễn tận trời âu, anh Minh Vương vẫn còn lưu giữ. Những bài báo viết về anh cũng thế, được cắt dán, lưu trữ hết sức cẩn trọng. Cho thấy anh rất trân quý giá trị lao động nghệ thuật. Tôi cho rằng sự nghiệp của anh Minh Vương thành công chính nhờ vào cách sống nghiêm túc với nghề, trân trọng những kỷ niệm, những bài học quý của đời nghệ sĩ”.

Sinh nhật 40 tuổi - NSƯT Minh Vương ca một lúc 6 bài vọng cổ - ảnh 8

Các sĩ nghệ sĩ Đoàn văn nghệ dân tộc Hướng Việt (Mỹ) đến chúc mừng sinh nhật NSƯT Minh Vương

Đoàn cải lương Kim Chung gần như không thiếu một nghệ sĩ nào. Tất cả đều có mặt, cùng đến chúc mừng NSƯT Minh Vương. NS Tài Bửu Bửu là người sáng tác bài ca cổ “Nợ ân tình xin trả kiếp sau” đã tâm sự nhiều về quá trình tâm sự, trò chuyện, ghi chép những vui buồn của đời nghệ sĩ, từ đó anh sáng tác bài ca cổ này.

Sinh nhật 40 tuổi - NSƯT Minh Vương ca một lúc 6 bài vọng cổ - ảnh 9

Gia đình NS Hoài Thanh, Đỗ Quyên chúc mừng sinh nhật NSƯT Minh Vương

Soạn giả Đăng Minh bật mí: “Hồi nhỏ chính vì tôi mê giọng ca anh hai Minh Vương mà tôi theo học sáng tác cải lương, rồi trở thành tác giả kịch bản. Mỗi bài ca tôi viết tặng cho anh hai, đều được anh can gay lập tức để tôi chỉnh sửa, nâng cao ý tưởng với những thông điệp gửi đến cuộc đời. Thăng trầm dâu bễ trong đời quá nhiều, nên mỗi bài ca cổ anh hai Minh Vương ca, anh đều gửi gắm vào đó giá trị nhân văn, đó là lòng vị tha và nỗ lực điều chỉnh bản thân để sống tốt”.

Sinh nhật 40 tuổi - NSƯT Minh Vương ca một lúc 6 bài vọng cổ - ảnh 10

Ông Đào Văn Lừng (bìa phải) – Vụ trưởng, trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo trung ương tại TP.HCM đến chúc mừng sinh nhật NSƯT Minh Vương

Bác sĩ – nghệ sĩ Hồng Việt Hải – Trưởng đoàn văn nghệ dân tộc Hướng Việt (Seattle – Mỹ) về VN tham dự triển lãm, đã nói: “Tôi thật sự ngỡ ngàng trước những khung hình anh Minh Vương từ lúc còn bé cho đến lúc trưởng thành. Những ký ức tuyệt đẹp về tuổi thơ của tôi bỗng hiện về qua những bài báo mà hồi bé mình đã được đọc, được biết về anh. Đời nghệ sĩ đáng tự hào biết bao khi có được bộ sưu tập công phu này”.

Sinh nhật 40 tuổi - NSƯT Minh Vương ca một lúc 6 bài vọng cổ - ảnh 11

NSƯT Minh Vương hôn vợ trong ngày sinh nhật

Họa sĩ Trịnh Thiên Tài là người đã thiết kế không gian triển lãm cuộc đời nghệ thuật của NSƯT Minh Vương, để hơn 200 quan khách có mặt trong buổi lễ này thật sự thú vị trước những bức ảnh mà “Khôi Nguyên Vọng Cổ” đã dày công sưu tầm.

Sinh nhật 40 tuổi - NSƯT Minh Vương ca một lúc 6 bài vọng cổ - ảnh 12

NSƯT Giang Châu chúc mừng sinh nhật “chàng trai Minh Vương” 40 tuổi

Đông đảo khán giả ở các tỉnh đã lên TP HCM để đến xem triển lãm. Họ đứng chật cả khoảng sân trước cửa để nghe NSƯT Minh Vương ca 6 bài ca cổ mới: “Nợ ân tình trả lại kiếp sau”, “Bạc trắng tình đời”, “Tâm sư người hát rong”, “Vợ người ta”, “Sầu vương ý nhạc”, “Nhỏ ơi!” trong sự cổ vũ nồng nhiệt của giới mộ điệu.

Sinh nhật 40 tuổi - NSƯT Minh Vương ca một lúc 6 bài vọng cổ - ảnh 13

NSƯT Cẩm Tiên chúc mừng sinh nhật NSƯT Minh Vương

Như lời hứa với khán giả, cuộc triển lãm này và chương trình chuyên đề sân khấu về NSƯT Minh Vương sẽ được tổ chức nhiều nơi, tiếp tục bán vé để gây quỹ giúp con em nghệ sĩ, công nhân hậu đài và trẻ em mồ côi như ước nguyện của ông. “Tôi tri ân tình thương của khán giả qua những suất hát đó, nhằm tiếp tục làm công tác thiện nguyện cho đời” – NSƯT Minh Vương cho biết.

Sinh nhật 40 tuổi - NSƯT Minh Vương ca một lúc 6 bài vọng cổ - ảnh 14

NSƯT Phượng Hằng đến chúc mừng NSƯT Minh Vương


NSND Minh Vương tiết lộ lý do gắn bó gần 50 năm với NSND Lệ Thủy

(CLV) – Minh Vương – Lệ Thủy là bộ đôi nghệ sĩ cải lương ăn khách của Việt Nam qua nhiều thời kỳ. Tuy nhiên, không phải ai cũng...

NSND Minh Vương lo liệu nơi chôn cất nghệ sĩ Hề Sa

(CLV) – Thương cảm hoàn cảnh khó khăn của đồng nghiệp, nghệ sĩ gạo cội đã chủ động xin một suất đất ở nghĩa trang để Hề Sa có...

NSND Minh Vương trao tặng bộ sưu tập hình ảnh hoạt động cải lương

Toàn bộ hình ảnh hoạt động nghệ thuật cải lương của NSND Minh Vương, từ ngày ông đoạt giải “Khôi Nguyên” năm 14 tuổi cho đến nay, đã được...

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *