Soạn giả Đức Hiền bị tai nạn, nhập viện

Soạn giả Đức Hiền bị tai nạn, nhập viện

30/08/2022
1027 Lượt xem

(CLV) – Soạn giả Đức Hiền là cây bút tạo được nhiều dấu ấn trên sân khấu cải lương, đồng thời là người chăm sóc Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM nhiều năm qua.

Soạn giả Đức Hiền bị tai nạn, nhập viện - Ảnh 1.

Soạn giả Đức Hiền

Tối 28-8, nghệ sĩ Hiền Linh – con trai của soạn giả Đức Hiền, cho biết, ba của anh bị ngã tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP. Vết thương trên đầu phải khâu nhiều mũi, nhưng theo NSND Trần Ngọc Giàu – Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM: “Các bác sĩ tại Viện điều dưỡng quận 8 – TP HCM đã cho chụp ảnh và kết luận không gây tổn thương não. Điều này đã xóa đi nỗi lo của Ban chấp hành Hội Sân khấu TP HCM, vì nhiều năm qua, soạn giả Đức Hiền là người tận tụy, chăm sóc Khu dưỡng lão Nghệ sĩ và một thời gian ông còn tham gia ban điều hành tại Nghĩa trang TP HCM, trực thuộc Ban ái hữu Nghệ sĩ TP. Ông là tấm gương trong lao động sáng tác và tinh thần đầy trách nhiệm đối với công tác Hội”.

Soạn giả Đức Hiền bị tai nạn, nhập viện - Ảnh 2.

Soạn giả Đức Hiền

Hiện nay soạn giả Đức Hiền đang được điều trị tại Viện điều dưỡng quận 8, TP HCM. Nghệ sĩ Hiền Linh cho biết, gia đình anh đã nhận được lời hỏi thăm, chia sẻ của nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp và khán giả, cho thấy ba của anh đã nhận được nhiều tình cảm trong suốt thời gian qua.

Soạn giả Đức Hiền đã sáng tác nhiều kịch bản nổi tiếng như: “Cho rừng lại xanh”, “Người mang trái tim đá”, “Bàn thờ Tổ một cô đào”… Trong đó, nhiều tác phẩm đạt giải thưởng cao như: “Vai người khác đóng” và “Hoàng đế cờ lau” đoạt HCV tại Hội diễn sân khấu TP HCM về đề tài thếu nhi năm 1991; “Yêu người hát dân ca” đạt HCB trong Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp năm 1995.

Soạn giả Đức Hiền bị tai nạn, nhập viện - Ảnh 3.

Từ trái sang: Đạo diễn Nguyễn Hồng Dung, tác giả Vương Huyền Cơ và soạn giả Đức Hiền tại Phan Thiết

Ông được giới chuyên môn đánh giá là cây bút chủ lực cho các trại sáng tác và liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP HCM. Ông viết hơn 100 tác phẩm sân khấu cải lương, kịch nói. Ông còn chuyển thể nhiều vở cải lương, tiêu biểu là: “Khu vườn của ngoại” đoạt HCV trong Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 1995; “Huyền thoại một tình yêu” – HCV Hội diễn sân khấu toàn quốc năm 2000… và một số tác phẩm nổi tiếng khác làm say mê bao thế hệ khán giả.


5/5 - (2 bình chọn)
Nguồn bài viết: Người Lao Động

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *