Tặng bằng khen cho cô giáo dùng cải lương dạy Truyện Kiều

Tặng bằng khen cho cô giáo dùng cải lương dạy Truyện Kiều

Chưa phân loại
15/06/2020
540 Lượt xem

Ngày 15-6, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết Chủ tịch UBND tỉnh vừa có quyết định tặng bằng khen cho cô Huỳnh Sơn Ca, giáo viên Trường THPT Võ Thị Hồng (xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau). Cô Sơn Ca được tặng bằng khen vì có thành tích trong việc sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

hoc sinh de tiep thu kien thuc khi co giao dung cai luong day truyen kieu hinh 1

Cô Huỳnh Sơn Ca được tặng bằng khen vì có sáng tạo trong công tác giảng dạy.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip một cô giáo dạy ngữ văn đã dùng cải lương để truyền đạt kiến thức cho học sinh. Nhiều ý kiến đã khen ngợi phương pháp sáng tạo của cô giáo trẻ. Người hát bài cổ này chính là cô Huỳnh Sơn Ca. Cụ thể, cô đã hát bài cổ “Hoạn Thư bắt Thúy Kiều” (tác giả Trần Ngọc Thạch) để truyền đạt kiến thức mở rộng về Truyện Kiều cho học sinh lớp 10.

Được biết, trong hoạt động giảng dạy, cô Sơn Ca đã từng áp dụng nhiều phương pháp khác như vẽ tranh, ca nhạc, kể chuyện… để truyền tải kiến thức cho học sinh. Tuy nhiên, hát cải lương trong hoạt động giảng dạy là lần đầu tiên cô thực hiện và đã đạt được những kết quả tích cực.

Tin, ảnh: Hiếu Nghĩa


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *