Thanh Điền đau lòng vì mộ Thanh Kim Huệ bị streamer, đám đông giẫm đạp

Thanh Điền đau lòng vì mộ Thanh Kim Huệ bị streamer, đám đông giẫm đạp

11/03/2023
489 Lượt xem

(CLV) – Người dân, streamer chen lấn, xô đẩy ở lễ hạ huyệt Vũ Linh. Họ thậm chí trèo lên những phần mộ xung quanh, trong đó có nghệ sĩ Thanh Kim Huệ.

Mới đây, nghệ sĩ Thanh Điền lên tiếng việc mộ của vợ ông là nghệ sĩ Thanh Kim Huệ bị giẫm đạp dẫn đến hư hại sau tang lễ của “ông hoàng cải lương” Vũ Linh. Nghệ sĩ Thanh Điền cho biết anh trăn trở suốt ngày qua. Theo video do Thanh Điền đăng, các chậu cây xung quanh mộ của nghệ sĩ Thanh Kim Huệ bị vỡ nát. Nghệ sĩ cho biết thêm không chỉ giẫm đạp, một số khán giả thậm chí treo cả bịch cà phê lên mộ của vợ anh.

“Tôi rất đau lòng và xót xa khi thấy mộ phần của Thanh Kim Huệ trở nên xơ xác. Vì lo lắng vấn đề này sẽ xảy ra nên gia đình tôi cũng có mặt tại hoa viên từ sáng sớm để quan sát, dọn dẹp gọn gàng. Tôi nhận thấy một số khán giả có mang theo bánh, trái cây và cả hoa hồng mà Huệ thích để bày tỏ lòng yêu mến. Nhưng cũng không tránh khỏi việc mộ bị giẫm nát. Nhiều người chen lấn, cố leo lên khiến một phần trên mái mộ bị gãy. Chậu cây xung quanh bể vụn, hoa bật gốc”, nghệ sĩ Thanh Điền chia sẻ.

Thanh Điền cho biết anh lên tiếng không phải để trách khán giả. Nghệ sĩ chỉ muốn khán giả biết để tránh mắc phải những sai phạm không đáng có và có quy tắc ứng xử phù hợp hơn.

Thanh Điền đau lòng vì mộ Thanh Kim Huệ bị streamer, đám đông giẫm đạp - Ảnh 1

Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ bên chồng

Thanh Điền đau lòng vì mộ Thanh Kim Huệ bị streamer, đám đông giẫm đạp - Ảnh 2

Hình ảnh chậu cây tại mộ phần của bà bị giẫm nát.

Nghệ sĩ Vũ Linh ra đi ngày 5/3. Trong hơn 3 ngày diễn ra tang lễ cố nghệ sĩ, nhiều streamer (YouTuber, TikToker) kéo đến cố tình tìm mọi cách để quay thi hài ông.

Theo ghi nhận của phóng viên Zing, các streamer chen lấn, xô đẩy để có được hình ảnh gần nhất, cận nhất người nổi tiếng. Tại lễ hạ huyệt nghệ sĩ Vũ Linh, nhiều streamer thậm chí đứng, trèo lên phần mộ của những người đã khuất ở nghĩa trang để quay hình.

Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ sinh năm 1954 và kết hôn cùng nghệ sĩ Thanh Điền vào năm 1975. Thanh Kim Huệ qua đời năm 2021 sau thời gian điều trị ung thư. Bà được đánh giá là một trong những nữ nghệ sĩ cải lương tài danh của miền Nam, đặc biệt vào thập niên 1970.

Sách tham khảo: Cải lương Sài Gòn 1955-1975, một công trình biên khảo được những người làm sân khấu tâm tư và nỗ lực thực hiện trong suốt 4 năm qua. Nội dung sách biên khảo được tiếp cận từ góc độ khoa học liên ngành lịch sử, nghệ thuật sân khấu, lý luận văn học, văn hóa học… với cách thao tác căn cứ vào tài liệu được người đương thời ghi lại; những bài viết tham luận từ các cuộc tọa đàm, hội thảo; các phát biểu ghi âm từ các tác giả, soạn giả, đạo diễn, nghệ sĩ, nhà báo, nhà lý luận phê bình và các nhà quản lý – có vốn sống, vốn nghề, nhiều kinh nghiệm, trong sáng tác, kể chuyện, trong biểu diễn và ca hát.


5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *