Thanh Hằng từng từ chối đề nghị làm show của Hoài Linh

Thanh Hằng từng từ chối đề nghị làm show của Hoài Linh

09/03/2021
1087 Lượt xem

(CLV) – Hồi tôi còn ở Úc nhiều năm trước, Hoài Linh từng ngỏ ý làm liveshow riêng cho tôi, thậm chí đặt sẵn tên “Thanh Hằng – Ngày trở về” nhưng tôi ngại, không muốn làm phiền em“, Thanh Hằng nói.

Ông bầu Gia Bảo vừa chính thức công bố chương trình Tài danh đất Việt số thứ 5 với chủ đề Đêm tôn vinh. Trái với những số trước, Tài danh đất Việt 5 sẽ là một chuỗi chương trình cải lương đặc biệt mà mỗi đêm sẽ tôn vinh một nghệ sĩ cải lương gạo cội – những cái tên vang bóng một thời.

Người mở màn chuỗi chương trình này là nghệ sĩ Thanh Hằng. Những người đồng hành và tôn vinh Thanh Hằng trong đêm diễn có danh hài Hoài Linh, NSND Thanh Ngân, NSƯT Thoại Mỹ, Vũ Luân, Tú Sương, Trọng Phúc, nghệ sĩ Ngân Quỳnh, ca sĩ Quốc Đại,…

Thanh Hằng xúc động trong buổi công bố dự án.

Thanh Hằng xúc động trong buổi công bố dự án.

Nghệ sĩ Thanh Hằng nghẹn ngào nói, cô vẫn hằng mong ước có một chương trình riêng như vậy. Nhiều năm trước, khi còn ở Úc, Thanh Hằng từng được Hoài Linh từng ngỏ ý làm liveshow riêng cho cô, thậm chí đặt sẵn tên Thanh Hằng – Ngày trở về. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ dừng lại ở ý tưởng, chủ yếu vì Thanh Hằng luôn thấy ái ngại, không muốn làm phiền cậu em thân thiết. May sao, với Tài danh đất Việt – Đêm tôn vinh, cô và Hoài Linh có dịp tái ngộ trên sân khấu như những ngày xưa diễn cùng nhau.

“Tôi sợ làm phiền đồng nghiệp, sợ khán giả quên mình. Tôi cứ lo sợ đến tiêu cực. Hoài Linh đã động viên tôi: Chị đã cho đi rất nhiều nên chắc chắn chị sẽ nhận lại tình yêu thương của khán giả và đồng nghiệp”, Thanh Hằng rớm nước mắt.

Thanh Hằng từng là một tên tuổi lớn, cô đào tài danh thế hệ tiếp nối Bạch Tuyết, Ngọc Giàu, Hồng Nga… Tuy nhiên, nghệ sĩ từng định cư Úc một thời gian dài nên khi trở về sân khấu Việt Nam, cô luôn chịu áp lực, không tự tin khán giả còn thích nghe mình hát. Dù vậy, như Hoài Linh nói, Thanh Hằng góp mặt trong rất nhiều show hỗ trợ đàn em không màng cát-sê hoặc không lấy cát-sê. Cô vẫn đam mê cháy bỏng được ca, diễn nhưng không dám làm show riêng hay đứng một mình trên sân khấu lớn.

Thanh Hằng và Hoài Linh thương quý nhau.

Thanh Hằng và Hoài Linh thương quý nhau.

Khi Thanh Hằng biết nhiều người đồng ý nhận lời show Tài danh đất Việt vì mình, trong đó có Hoài Linh, cô xúc động cho hay: “Tôi đã nhận lại quá nhiều tình cảm hôm nay. Nếu đêm 4/4 hát xong có tắt thở, tôi cũng vui lòng”.

Làm việc với Gia Bảo lần này mang đến Thanh Hằng nhiều cảm xúc. Bởi lẽ, Gia Bảo là cháu nội NSƯT Bảo Quốc và gọi “Nữ hoàng sân khấu” Thanh Nga là bà nội Ba – hai người nhiều ân tình với Thanh Hằng. Ngày xưa, Thanh Hằng từng đi hát trong đoàn Thanh Minh – Thanh Nga với tên thật là Mỹ Hằng. Cô say mê Thanh Nga, ghi nhớ từng dáng đi, ánh mắt của “Nữ hoàng sân khấu” đến ám ảnh. Thanh Nga cũng là người vẽ chân mày cho Thanh Hằng và dạy cô ngâm thơ trong tuồng Bên cầu dệt lụa. Vì vậy, khi rời đoàn, cô quyết đổi nghệ danh là Thanh Hằng, lấy chữ Thanh trong tên Thanh Nga. Sau này, người em cùng mẹ khác cha của Thanh Nga là Bảo Quốc cũng hết sức hỗ trợ, tạo điều kiện cho Thanh Hằng đi diễn, gây dựng danh tiếng với khán giả.

Thanh Hằng thèm hát, thường hát ké show đàn em nhưng không dám chính thức trở lại sân khấu.

Thanh Hằng thèm hát, thường hát ké show đàn em nhưng không dám chính thức trở lại sân khấu.

Đêm Tài danh đất Việt sẽ tổ chức dưới hình thức “cải lương phòng trà” thay vì nhà hát. Vì vậy, chương trình không đặt nặng bối cảnh và phục trang mà hướng đến sự gắn kết giữa nghệ sĩ với nhau cũng như nghệ sĩ và khán giả.

Ban đầu, Thanh Hằng không muốn tham gia vì sợ giọng mình kham không nổi xuyên suốt một show dài. Tuy nhiên, khi biết chương trình tổ chức dạng “cải lương phòng trà” và có Hoài Linh ủng hộ, cô cảm thấy thoải mái, đỡ áp lực hơn.

Thanh Hằng sẽ trình diễn lần lượt các bài ca và trích đoạn tuồng từng làm nên tên tuổi của mình. Đáng lưu ý, đây cũng là mini-show diễn đầu tiên trong hơn 40 năm sự nghiệp của nghệ sĩ Thanh Hằng.

Nghệ sĩ Thanh Hằng ca tân cổ ‘Phận tơ tằm’

https://www.youtube.com/watch?v=yjOenoy5XFo

Cẩm Loan


5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Một bình luận cho “Nghệ sĩ Kim Tử Long đánh bạc vì “chiều” người hâm mộ”

  1. […] 27/6, Công an tỉnh Vĩnh Long bắt được sòng đánh bạc cạnh đám cưới tại xã Tích Thiện, huyện Trà Ôn. Trong hơn 20 người bị mời […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *