Từng vang danh nhưng nghệ sĩ Việt về già sống quay quắt, nghèo khổ vì những cám dỗ này

Từng vang danh nhưng nghệ sĩ Việt về già sống quay quắt, nghèo khổ vì những cám dỗ này

Chưa phân loại
08/05/2019
595 Lượt xem

Khi nghề nghiệp gặp khó khăn, đầu tư thua lỗ hay bài bạc là những cám dỗ khiến những nghệ sĩ Việt trắng tay lúc về già.

Khi cái “nghề” không còn được người đời yêu mến

Nếu ai từng yêu thích cải lương, chắc còn nhớ nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh, nữ danh ca cải lương vang bóng một thời. Nhớ lại thời còn trẻ, lúc đang ở đỉnh cao danh vọng trên sân khấu cải lương Sài Gòn, giọng hát vang khắp Nam kỳ lục tỉnh.

Đến tuổi về già, cuộc sống dường như lại “bỏ rơi” bà, đứa con trai duy nhất cũng bỏ bà mà đi sang thế giới bên kia. Ngày ngày, bà vất vả mưu sinh với nghề làm nail.

Nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh khi nổi tiếng và hiện tại

Nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh khi nổi tiếng và hiện tại

Nhiều bận, bà xách giỏ lội bộ đến nhà khách thì bị xỉu dọc đường bởi đủ các thứ bệnh hành hạ. Bà bảo, nhiều lúc đêm về bà nhớ cải lương lắm, nhớ đến muốn khóc…, khóc đã rồi lại nằm ca một mình…

Nghệ sĩ Trang Thanh Xuân

Nghệ sĩ Trang Thanh Xuân

Cũng như nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh, nghệ sĩ Trang Thanh Xuân cũng từng nổi danh trên sân khấu cải lương phía Nam. Tuy nhiên, khi môn nghệ thuật truyền thống gặp nhiều khó khăn, bà phải nghỉ hát, bán ngô luộc, bánh chuối chiên nuôi gia đình. Suốt 15 năm qua, cô đào chính ngày nào phải sống bằng nghề bán vé số và nhặt ve chai.

Đầu tư thua lỗ, còng lưng cả đời kiếm tiền trả nợ

Nghệ sĩ Chánh Tín từng tài tử hào hoa bậc nhất làng điện ảnh Việt. Thời hoàng kim, ông còn làm người dẫn chương trình (MC) cho một số chương trình trò chơi truyền hình như Rồng vàng trên kênh truyền hình HTV7 và kinh doanh trong cương vị Giám đốc Hãng phim Chánh Phương.

Nghệ sĩ Chánh Tín

Nghệ sĩ Chánh Tín

Thế nhưng, Chánh Tín lại rơi vào nợ nần, bị tịch biên tài sản vì khoản nợ “khủng” hơn 10 tỷ đồng do đứng ra bảo lãnh vay ngân hàng đầu tư vào Dòng máu anh hùng. Sau đó, Chánh Tín còn 3 lần vỡ nợ, phải “còng lưng” trả nợ đến khi về già.

Cờ bạc rơi vào cảnh trắng tay

Những năm 90, Vũ Linh như một ngôi sao sáng chói giữa bầu trời nghệ thuật cải lương. Khán giả và báo chí khi đó ưu ái dành cho ông một cái tên thật kêu “Ông hoàng cải lương Hồ Quảng” và thu về số tiền khổng lồ sau mỗi đêm diễn.

Thế nhưng, vào thời điểm tiền của phúc lộc đầy nhà, anh lại vướng vào cái tật khó chấp nhận: Mê tứ đổ tường. Hầu như bốn cái xấu mà người đời tránh xa thì Vũ Linh đều dính vào.

NSƯT Vũ Linh

NSƯT Vũ Linh

Có những canh bạc anh thua trắng ba căn nhà. Có những tiệc rượu anh say bí tỉ, những cuộc tình buồn nhiều hơn vui. Ít ai biết, ngoài cờ bạc, Vũ Linh cũng suýt dính vào ma túy, thuốc lắc… Sau khi thoát ra khỏi cờ bạc, anh nợ khoảng 1 tỷ đồng. Đây là số tiền không hề nhỏ lúc bấy giờ.

Cũng như Vũ Linh, Siu Black từ ca sĩ đắt show làm giám khảo trong nhiều chương trình truyền hình thực tế và có cát-xê vài chục triệu, vì sa đà vào kinh doanh và bài bạc, Siu gần như mất tất cả. Nữ ca sĩ tuổi 50 rơi vào cảnh khốn đốn, bần cùng, nhà cửa cầm cố không nơi nương tựa.

Ca sĩ Siu Black

Ca sĩ Siu Black

Thời điểm túng quẫn, Siu Black từng tâm sự, mỗi ngày chị phải dùng tới 3 bao thuốc lá. Tối nằm ngủ vẫn phải dùng thuốc an thần vì nếu không có thuốc, chị sẽ không tài nào chợp mắt nổi.

An Nguyên


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *