Vì sao ca sĩ Phương Loan – vợ danh hài Chí Tài muốn đưa thi hài ông sang Mỹ?

Vì sao ca sĩ Phương Loan – vợ danh hài Chí Tài muốn đưa thi hài ông sang Mỹ?

Chưa phân loại
11/12/2020
1219 Lượt xem

(CLV) – Ca sĩ Phương Loan muốn đưa thi hài chồng mình – cố danh hài Chí Tài – qua Mỹ, để bà được nhìn thấy ông, tự tay lo lắng cho ông lần cuối và chắc chắn mâm cơm cúng ông sẽ do bà nấu.

Vì sao ca sĩ Phương Loan - vợ danh hài Chí Tài muốn đưa thi hài ông sang Mỹ? - Ảnh 1.

Vợ chồng nghệ sĩ Chí Tài – Phương Loan tại Mỹ năm 2009

“Thương lắm! Chị Phương Loan suy sụp. Từ tháng ba đưa anh ấy về Việt Nam để thực hiện các show diễn và quay phim theo đúng hợp đồng đã ký, không ai nghĩ là chuyến đi cuối cùng của anh ấy. Ngày 9-12, anh ấy đã bị đột quỵ và ra đi mãi mãi. Không nỗi đau nào lớn hơn, cứ nghĩ đến chị là tôi lại khóc” – nghệ sĩ Việt Hương nói trong xúc động.

Danh hài Chí Tài và ca sĩ Phương Loan kết hôn năm 1987. Cả hai gắn bó với ban nhạc “Lướt sóng” của Nhà văn hóa Phú Nhuận. Hai vợ chồng song hành trên con đường nghệ thuật, nên rất hiểu tính nết của nhau.

Vì sao ca sĩ Phương Loan - vợ danh hài Chí Tài muốn đưa thi hài ông sang Mỹ? - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Chí Tài và Hữu Nghĩa năm 2009 tại Mỹ

Khán giả biết về nghệ sĩ Chí Tài qua các vai diễn hài hước trên sân khấu. Tuy nhiên, với vợ thì ông luôn là mẫu người đàn ông lý tưởng, là người chồng chung thủy, hết lòng thương yêu vợ.

Người viết đã từng gặp ca sĩ Phương Loan năm 2009 khi sang Mỹ tham dự live show của danh hài Bảo Quốc tổ chức tại miền Nam tiểu bang California. Lúc đó, ca sĩ Phương Loan theo phụ chồng trong hậu trường. Bà là người phụ nữ hiền thục, luôn niềm nở với mọi người.

Và sau này, hai vợ chồng đến tham dự lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 22 tại Nhà hát TP và chúng tôi gặp lại nhau. Ca sĩ Phương Loan bảo: “Anh ấy coi vậy chứ ga lăng với vợ lắm, lúc nào cũng chăm sóc, nâng niu. Hiếm hoi lắm chúng tôi mới sắp xếp công việc cùng về nước để ăn Tết và tham dự sự kiện lễ trao Giải Mai Vàng”.

Vì sao ca sĩ Phương Loan - vợ danh hài Chí Tài muốn đưa thi hài ông sang Mỹ? - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Chí Tài và danh hài Văn Chung tại Mỹ năm 2009

Trong hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật ở Việt Nam, danh hài Chí Tài đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả, nhưng không có nhiều người biết về cuộc sống hôn nhân của ông bởi ông ít chia sẻ. Mối tình thủy chung hơn 30 năm với người vợ hiền thục luôn là món quà mà tạo hóa tặng cho ông, nên “dù hoàn cảnh công việc, hiếm khi ở bên gia đình, tôi vẫn luôn gìn giữ” – như lời ông từng tâm sự.

Ca sĩ Phương Loan sinh năm 1959. Bà vốn là ca sĩ trong nhóm nhạc “Chí Tài Brothers”, hoạt động trong thập niên 1970 cùng ca sĩ Chí Thiện, Quang Mỹ, Kiều Linh, Lê Huỳnh…

Cả hai tìm hiểu và tiến đến hôn nhân năm nghệ sĩ Chí Tài 23 tuổi. Thời điểm chưa kết hôn với nghệ sĩ Chí Tài, bà từng gặp tai nạn nghiêm trọng, mà theo lời kể của ông “thập tử nhất sinh”. Để có tiền lo cho người yêu, nghệ sĩ Chí Tài đã dốc hết tiền tiết kiệm sau thời gian đi hát và chuyển sang kinh doanh nhỏ.

Vì sao ca sĩ Phương Loan - vợ danh hài Chí Tài muốn đưa thi hài ông sang Mỹ? - Ảnh 4.

Luôn theo phụ chồng công việc hậu cần trong các show diễn tại Mỹ, ảnh chụp năm 2009

Ông từng kể đã bán quần áo mới chưa mặc, bán cả những món đồ cha mẹ gửi từ Mỹ về. Ông tạo thêm thu nhập bằng cách mở lớp dạy đàn. Từ lớp dạy ban đầu có ba học viên, sau đó tiến lành đồn xa ông có hơn 80 học viên theo học.

Vượt qua mọi khó khăn, sau khi ca sĩ Phương Loan hồi phục sức khỏe, hai người tổ chức đám cưới vào năm 1987.

Tuy nhiên, ngần ấy năm vẹn toàn thủy chung, hai nghệ sĩ vẫn không có con. Niềm vui của nghệ sĩ Chí Tài là được ăn những bữa cơm do vợ nấu.

“Ca sĩ Phương Loan vì thế mong muốn được đưa thi hài của ông qua Mỹ, để bà được nhìn thấy ông, tự tay lo lắng cho ông lần cuối và chắc chắn mâm cơm cúng ông sẽ do bà nấu. Nghĩa cử vợ chồng bền chặt của Chí Tài và Phương Loan vì thế khiến giới nghệ sĩ ở hải ngoại rơi nước mắt” – nghệ sĩ Cẩm Thu xúc động bày tỏ.

Vì sao ca sĩ Phương Loan - vợ danh hài Chí Tài muốn đưa thi hài ông sang Mỹ? - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Chí Tài và nghệ sĩ Kiều Mai Lý năm 2009

Trong 20 năm nghệ sĩ Chí Tài hoạt động nghệ thuật ở quê nhà, những bài báo viết về ông, bà đều đọc và chia sẻ cho bạn bè, người thân. Bà làm việc tại một công ty điện tử ở Mỹ. Mỗi năm, bà dành ngày nghỉ phép để về Việt Nam thăm chồng 1-2 lần, hoặc danh hài qua Mỹ biểu diễn cùng Hoài Linh thì tranh thủ gặp vợ.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đã nửa năm qua, hai người chưa gặp nhau. Và cái kết thúc đắng lòng khi chia ly mãi mãi đã khiến cho bạn bè đồng nghiệp rơi nước mắt khi nghĩ về hoàn cảnh đáng thương của ca sĩ Phương Loan.

Bức ảnh cuối cùng tôi chụp với nghệ sĩ Chí Tài là ngày 30-5-2020 tại sân khấu Hồng Vân – Chợ Lớn, khi đó ông đến xem lớp diễn viên trẻ K14 thi môn Tiếng nói sân khấu. Ông đã ngồi xem hết chương trình thi và có những lời khen ngợi, động viên các diễn viên trẻ với nỗ lực học nghề.

Khi nói về việc phải xa vợ trong đợt phòng chống dịch bệnh Covid -19, danh hài Chí Tài dí dỏm duyên dáng: “Mong các chuyến bay mở cửa lại, để bà xã tôi về nước thăm tôi. Nhớ bả lắm rồi”.

Bức ảnh cuối cùng chụp với nghệ sĩ Chí Tài cùng NSND Hồng Vân và nghệ sĩ Hữu Nghĩa (ngày 30-5-2020)

Bức ảnh cuối cùng chụp với nghệ sĩ Chí Tài cùng NSND Hồng Vân và nghệ sĩ Hữu Nghĩa (ngày 30-5-2020)

Bài và ảnh: Thanh Hiệp


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *