Vở “Nàng Xê Đa” nóng trên sàn tập

Vở “Nàng Xê Đa” nóng trên sàn tập

Chưa phân loại
23/12/2020
533 Lượt xem

(CLV) – Đạo diễn Hoa Hạ đã dốc sức để sớm ra mắt phiên bản mới vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa” – tác phẩm sân khấu đã có hơn 1.500 suất diễn.

Vở Nàng Xê Đa nóng trên sàn tập - Ảnh 1.

NS Võ Minh Lâm và NSƯT Tú Sương trên sàn tập vở “Nàng Xê Đa”

Soạn giả Hoàng Song Việt cho biết sân khấu Đại Việt đã chọn tác phẩm “Nàng Xê Đa” của tác giả: Lưu Quang Thuận – Lưu Quang Vũ, chuyển thể cải lương: Thể Hà Vân, do đạo diễn NSƯT Hoa Hạ dàn dựng, nhằm thu hút khán giả.

Vở có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Phượng Loan, NSƯT Tú Sương, NSƯT Lê Trung Thảo, NS Chí Linh, NS Võ Minh Lâm, NS Cao Thúy Vy, NS Hoàng Quốc Thanh, NS Nguyễn Minh Trường, NS Hoàng Minh Vương, NS Phương Cẩm Ngọc, NS Trọng Hiếu….

Vở Nàng Xê Đa nóng trên sàn tập - Ảnh 2.

Biên đạo múa Lê Việt hướng dẫn NSƯT Tú Sương trên sàn tập vở “Nàng Xê Đa”

NSƯT Phượng Loan cho hay: “Những ngày qua chúng tôi đã dồn sức để tập múa. Những điệu múa của Campuchia rất khó, đòi hỏi phải có thể lực và độ uyển chuyển trong từng động tác. Hiếm có cơ hội được tập luyện múa trong một tác phẩm cải lương nên các nghệ sĩ tham gia vở này đều cảm thấy hào hứng”.

Vở Nàng Xê Đa nóng trên sàn tập - Ảnh 3.

Soạn giả Hoàng Song Việt, NSƯT Phượng Loan và nhạc sĩ Thanh Liêm trao đổi về tác phẩm “Nàng Xê Đa”

Biên đạo múa Lê Việt đã đến hướng dẫn những vũ đạo về múa dân tộc cho các diễn viên tham gia vở cải lương kinh điển này. Anh nhận xét các nghệ sĩ rất tích cực, chịu khó tập luyện để đạt hiệu quả diễn xuất.

Vở Nàng Xê Đa nóng trên sàn tập - Ảnh 4.

Các nghệ sĩ tham gia vở “Nàng Xê Đa”

Nhắc đến bản dựng thành công trước đây của NSƯT Đoàn Bá, vở “Nàng Xê Đa” đã được giới chuyên môn đánh giá cao vì đạt được độ biểu cảm cao, đồng thời mang đến cho khán giả nhiều trải nghiệm mới mẻ về một tác phẩm văn học nước ngoài được chuyển thể cải lương.

Công chúng đã yêu mến các nghệ sĩ: NSND Thanh Vy, NSƯT Phương Quang, NSƯT Minh Châu, NSƯT Phú Quý, NS Thanh Xuân… đã một thời làm nên sức hâm mộ nồng nhiệt cho tác phẩm “Nàng Xê Đa”.

Vở Nàng Xê Đa nóng trên sàn tập - Ảnh 5.

NS Võ Minh Lâm sẽ thể hiện vai Vua Riêm

Đạo diễn NSƯT Hoa Hạ vì thế đã chăm chút cho bảng dựng mới này với sự hợp lực cao độ của các diễn viên tài năng. Vở sẽ công diễn vào tối thứ 7 và Chủ nhật (9 và 10-1-2021) tại Nhà hát Bến Thành.

Vở Nàng Xê Đa nóng trên sàn tập - Ảnh 6.

Biên đạo múa Lê Việt hướng dẫn các diễn viên trên sàn tập vở “Nàng Xê Đa”

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *