Xác minh, xử lý các kênh YouTube giả mạo NSND Lệ Thủy ca ngợi ông Lê Tùng Vân

Xác minh, xử lý các kênh YouTube giả mạo NSND Lệ Thủy ca ngợi ông Lê Tùng Vân

20/12/2022
1197 Lượt xem

(CLV) – Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cho biết đang tiếp tục rà soát, xử lý chủ các kênh YouTube đăng tải thông tin sai sự thật về NSND Lệ Thủy để kịp thời xử lý.

Ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, cho biết sau khi tiếp nhận đơn của NSND Lệ Thủy về việc bà bị mạo danh trên mạng xã hội YouTube, sở đã nhanh chóng vào cuộc xác minh.

Xác minh, xử lý các kênh YouTube giả mạo NSND Lệ Thủy ca ngợi ông Lê Tùng Vân - Ảnh 1.

NSND Lệ Thủy bị mạo danh trên mạng xã hội YouTube (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Sau quá trình rà soát, làm việc, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM phát hiện có 5 đường dẫn trên YouTube đăng tải nội dung liên quan, hiện 2 kênh đã xóa. Thanh tra sở đang tiếp tục xác minh, tìm chủ các kênh YouTube vi phạm để có hướng xử lý tiếp theo.

Theo lãnh đạo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, sau khi xác minh được chủ tài khoản vi phạm, sở sẽ mời đến làm việc, yêu cầu xóa video. Đối với những kênh YouTube không xác định được chủ tài khoản, thanh tra sở sẽ tổng hợp danh sách, gửi Bộ Thông tin và Truyền thông để xác minh và có hướng xử lý theo quy định.

Theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP (quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội), mức phạt trung bình với những vi phạm nêu trên là 7,5 triệu đồng đối với cá nhân, 14 triệu đồng đối với tập thể.

Trước đó, tong buổi làm việc với lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM vào chiều 19-12, NSND Lệ Thủy cho biết những ngày qua, bà phát hiện nhiều kênh YouTube đăng tải các clip bài hát giả giọng, mạo danh bà với nội dung ca ngợi ông Lê Tùng Vân và “Thiền am bên bờ vũ trụ”. Việc này khiến NSND Lệ Thuỷ buồn bã và suy sụp. Bà khẳng định giọng hát trong các video trên YouTube này không liên quan gì đến mình.

“Thực tế, đồng nghiệp nghe là nhận biết ngay không phải là giọng hát của tôi. Tuy nhiên, một ý kiến bình luận đã đứng về phía tiêu cực cho đó là giọng của tôi, rồi đặt điều nói tôi bênh vực chuyện mà họ tự bịa đặt. Tôi sợ người thân bị ảnh hưởng khi bị đặt điều một cách trắng trợn” – NSND Lệ Thủy bức xúc.

Xác minh, xử lý các kênh YouTube giả mạo NSND Lệ Thủy ca ngợi ông Lê Tùng Vân - Ảnh 2.

NSND Lệ Thủy và con trai – ca sĩ Dương Đình Trí. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Ca sĩ Dương Đình Trí – con trai NSND Lệ Thủy – cho biết sau sự việc này, anh đã đăng tải nội dung trên Fanpage để đính chính thông tin, đồng thời liên hệ Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM nhờ can thiệp, xử lý.


5/5 - (1 bình chọn)
Nguồn bài viết: Người Lao Động

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *