Nghệ sĩ cải lương Vương Cảnh qua đời

Nghệ sĩ cải lương Vương Cảnh qua đời

17/02/2022
249 Lượt xem

(CLV) – Người thân xác nhận với Thanh Niên nghệ sĩ Vương Cảnh qua đời sáng 17.2 tại nhà riêng vì nhồi máu não.

Người anh thân thiết cho biết tang lễ của nghệ sĩ Vương Cảnh được tổ chức tại nhà riêng ở đường Quang Trung (quận Gò Vấp, TP.HCM). Sau đó, linh cữu nam nghệ sĩ sẽ được hỏa thiêu tại Thủ Đức. “Vương Cảnh theo nghề từ khi còn nhỏ và rất có năng khiếu. Em ấy rất sáng sân khấu và tính tình cũng rất hiền”, người này cho hay.

Cùng thời điểm, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cũng xác nhận với Thanh Niên thông tin nghệ sĩ Vương Cảnh qua đời tại nhà riêng. Được biết, Vương Cảnh từng đứng ra thành lập CLB Cải lương trẻ trực thuộc Hội sân khấu TP.HCM.

Nghệ sĩ cải lương Vương Cảnh qua đời - Ảnh 1

Nghệ sĩ Vương Cảnh là gương mặt quen thuộc với khán giả cải lương. Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Thông tin nam nghệ sĩ qua đời khiến khán giả và nhiều đồng nghiệp không khỏi xót xa. Một tài khoản viết: “Thạch Sanh, Ăn khế trả vàng… những vở diễn của anh Vương Cảnh ngày xưa gắn liền với tuổi thơ tôi”. Người xem khác chia sẻ: “Xin được chia buồn cùng gia đình anh. Vẫn nhớ mãi những vai diễn của anh”. Một cư dân mạng bày tỏ: “Hồi nhỏ em hay nghe và mê giọng hát của chú. Mong chú ra đi thanh thản”.

Nghệ sĩ Vương Cảnh sinh năm 1960, chàng kép chánh đẹp trai, sở hữu chất giọng ngọt ngào, mùi mẫn. Ông theo nghề hát từ năm 17 tuổi, từng hát chính cho các đoàn Tiền Giang 1, Sông Bé 2, Trần Hữu Trang 2… Nam nghệ sĩ là bạn diễn ăn ý với nghệ sĩ Mỹ Châu, Cẩm Tiên…

Vương Cảnh nổi tiếng với các vở diễn như Ăn khế trả vàng, Tiếng sáo đêm trăng… Đặc biệt, vai diễn Thạch Sanh giúp nam nghệ sĩ ghi đậm dấu ấn trong lòng khán giả.


Đánh giá bài viết
Nguồn bài viết: Thanh niên

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *