NSND Triệu Trung Kiên cùng các nghệ sĩ khoe tượng Mai Vàng ở Hà Nội

NSND Triệu Trung Kiên cùng các nghệ sĩ khoe tượng Mai Vàng ở Hà Nội

Chưa phân loại
15/01/2020
621 Lượt xem

NSND – đạo diễn Triệu Trung Kiên cùng các nghệ sĩ của “Chuyện tình Khau Vai” vui mừng quá đỗi khi nhận tượng Mai Vàng tại Hà Nội. Các nghệ sĩ tổ chức ngay buổi gặp gỡ để khoe bức tượng quý giá do công chúng, bạn đọc Báo Người Lao Động bình chọn.

Nhân dịp ra Hà Nội dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, soạn giả Hoàng Song Việt đã tận tay trao tượng Mai Vàng cho NSND – đạo diễn Triệu Trung Kiên, Giám đốc Nhà hát Cải lương Việt Nam.

NSND Triệu Trung Kiên cùng các nghệ sĩ khoe tượng Mai Vàng ở Hà Nội - Ảnh 1.

Soạn giả Hoàng Song Việt trao tượng Mai Vàng cho NSND – đạo diễn Triệu Trung Kiên (bên trái) tại Hà Nội

NSND – đạo diễn Triệu Trung Kiên là người dàn dựng thành công vở cải lương “Chuyện tình Khau Vai” của tác giả Nguyễn Thế Kỷ, chuyển thể cải lương Hoàng Song Việt.

“Đây là niềm hạnh phúc lớn đối với ê kíp thực hiện tác phẩm này và cũng là nguồn động viên lớn để chúng tôi phát huy tiếp tục những sáng tạo nghệ thuật cho Sân khấu Mới Đại Việt. Qua màn ảnh VTV 9 trong đêm trao giải Mai Vàng tại Nhà hát TP HCM, tôi xúc động khi thấy NSƯT Lê Trung Thảo ra sân khấu thay tôi nhận tượng Mai Vàng. Hôm nay, trên tay tôi đã chạm đến bức tượng này từ soạn giả Hoàng Song Việt, thật sự cảm động vì thành quả của chúng tôi đã được bạn đọc Báo Người Lao Động, công chúng ghi nhận” – NSND Triệu Trung Kiên chia sẻ.

NSND Triệu Trung Kiên cùng các nghệ sĩ của Nhà hát cải lương Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ để khoe chiếc tượng Mai Vàng của vở “Chuyện tình Khau Vai” – một tác phẩm nghệ sĩ cải lương có sự tham gia của nghệ sĩ hai miền Bắc – Nam.

NSND Triệu Trung Kiên cùng các nghệ sĩ khoe tượng Mai Vàng ở Hà Nội - Ảnh 2.

NSƯT Quang Khải nâng niu tượng Mai Vàng

NSND Triệu Trung Kiên cùng các nghệ sĩ khoe tượng Mai Vàng ở Hà Nội - Ảnh 3.

Các nghệ sĩ vui mừng đón tượng Mai Vàng

NSƯT Quang Khải – người đóng vai chính trong vở “Chuyện tình Khau Vai” nói: “Niềm hạnh phúc này lan tỏa, tác động đến mỗi cá nhân nghệ sĩ, vì lần đầu tiên một tác phẩm của đạo diễn tại miền bắc được trao giải, cho thấy tầm vóc của giải Mai Vàng thật sự uy tín, có tầm ảnh hưởng đến sân khấu cả nước”.

NSND Triệu Trung Kiên cùng các nghệ sĩ khoe tượng Mai Vàng ở Hà Nội - Ảnh 4.

Niềm tự hào của đạo diễn NSND Triệu Trung Kiên khi đón nhận tượhgj Mai Vàng cho tác phẩm “Chuyện tinh Khau Vai”

Từ sau thành quả này, Sân khấu Mới Đại Việt sẽ đưa lên sàn tập vở “Đoạt hồn” của tác giả Nguyễn Quang Thắng, chuyển thể cải lương Hoàng Song Việt, do NSND Triệu Trung Kiên dàn dựng. Vở qui tụ dàn diễn viên nổi tiếng tham gia: NSƯT Vũ Linh, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Quế Trân, NS Võ Minh Lâm…sẽ ra mắt khán giả vào tháng 4-2020.

NSND Triệu Trung Kiên cùng các nghệ sĩ khoe tượng Mai Vàng ở Hà Nội - Ảnh 5.

Các nghệ sĩ vui mừng đón tươngj Mai Vàng tại Hà Nội

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *