NSƯT Hùng Minh cấp cứu

NSƯT Hùng Minh cấp cứu

15/06/2023
979 Lượt xem

(CLV) – Sức khỏe của NSƯT Hùng Minh ngày càng yếu, các bác sĩ đã yêu cầu ông cần được nghỉ ngơi, giảm tối đa việc tham gia đóng phim, tập kịch

NSƯT Hùng Minh cấp cứu - Ảnh 1.

NSƯT Hùng Minh

Sáng 15-6, vợ của NSƯT Hùng Minh là nghệ sĩ Hoa Lan đã đưa ông vào Bệnh viện Quân Y 175 cấp cứu. Bà cho biết, nhiều ngày qua ông đã không ăn, dẫn đến việc hạ huyết áp, tiểu ra máu. “Bệnh nền của ông gồm: tim mạch, tiểu đường, thoái hóa khớp gối, nay phát hiện thêm triệu chứng ông đau ở vùng thượng vị, có khả năng ông bị suy thận. Tôi rất lo, đang chờ các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán chính xác. Dù sao đưa ông vào bệnh viện gia đình cũng yên tâm hơn” – nghệ sĩ Hoa Lan nói.

Bà cho biết thêm, gần đây ông thường xuyên đến bệnh viện để tái khám các loại bệnh nền kể trên, nhưng lần này các triệu chứng của bệnh trở nặng nên bác sĩ yêu cầu phải nhập viện.

Bản thân bà lo toan mọi việc trong gia đình, từ chi phí thuê nhà đến tiền chợ, thuốc men của ông, nên nhiều khi bà đi làm xa (nhắc tuồng các vở diễn trên sàn tập, đóng phim truyền hình – PV), ông ở nhà một mình.

NSƯT Hùng Minh cấp cứu - Ảnh 2

NSƯT Hùng Minh trong vai Mã Tắc vở “Tiếng trống Mê Linh”

NSƯT Hùng Minh gần 90 tuổi, dù trong căn cước ghi ông sinh năm 1937, nhưng trên thực tế mẹ của ông làm khai sanh cho ông trễ mất nhiều năm. Là một nghệ sĩ chuyên đóng vai kép độc, đã từng đoạt HCV giải Thanh Tâm năm 1959, sau NSƯT Thanh Nga một năm, ông vụt sáng như một phát hiện mới của sàn diễn cải lương thập niên 60-70 của thế kỷ trước.

Ông có nhiều vai diễn nổi tiếng trong các vở: “Tiếng trống Mê Linh”, “Bên cầu dệt lụa”, “Bóng tối và ánh sáng”, “Tấm lòng của biển”, “Đời sương gió”… ông còn là gương mặt điện ảnh, truyền hình với nhiều vai diễn được công chúng yêu mến.

Với những đóng góp to lớn cho sự nghiệp sân khấu, NSƯT Hùng Minh đã được xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân đợt 10 – 2023. Dự kiến lễ trao tặng danh hiệu sẽ được tổ chức dịp 2-9 năm nay tại thủ đô Hà Nội.


Tặng xe điện cho nghệ sĩ Mạc Can, Hùng Minh

(CLV) – Ngày 14-6, NSƯT Hùng Minh và nghệ sĩ Mạc Can đã được tặng xe lăn điện do Công ty TNHH TM – DV Lạc Long, nhãn hàng...

Cuộc sống ở trọ của nghệ sĩ Hùng Minh ở tuổi 84

(CLV) – Nhân dịp năm mới, nghệ sĩ hài Nhật Cường đến thăm nhà nghệ sĩ Hùng Minh. Ở tuổi 84, nam diễn viên gạo cội sống hạnh phúc...

NSƯT Hùng Minh: Một đời sân khấu

(CLV) – NSƯT Hùng Minh chia sẻ: “Tính đến nay cũng đã 65 năm đi hát. Tôi vẫn nhớ mãi một thời tuổi trẻ bôn ba, vất vả vì...

Đánh giá bài viết
Nguồn bài viết: Người lao động

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *