NSƯT Quế Trân nghẹn ngào nhìn lại di ảnh xưa của gia tộc

NSƯT Quế Trân nghẹn ngào nhìn lại di ảnh xưa của gia tộc

Chưa phân loại
18/02/2020
789 Lượt xem

Sáng 18-2, các nữ nghệ sĩ của gia tộc Bầu Thắng – Minh Tơ đã có mặt trong chương trình giao lưu với khán giả sinh viên do HTV tổ chức. NSƯT Quế Trân nghẹn ngào xúc động khi nhìn lại di ảnh quý của gia tộc có 6 đời theo nghề hát.

NSƯT Quế Trân nghẹn ngào nhìn lại di ảnh xưa của gia tộc - Ảnh 1.

NSƯT Quế Trân và các nữ nghệ sĩ của gia tộc Minh Tơ: Xuân Yến, Trinh Trinh, Tú Sương, Lê Thanh Thảo trong chương trình giao lưu tại HTV

Nhìn lại 60 bức ảnh quý của gia tộc được HTV thiết kế trong một không gian trang trọng tại Nhà hát Truyền hình HTV, các nghệ sĩ: Xuân Yến, Trinh Trinh, Quế Trân, Tú Sương, Lê Thanh Thảo đều bồi hồi.

NSƯT Quế Trân đã khóc: “Tôi nghẹn ngào vì nhìn thấy những bức ảnh quý của gia tộc, mỗi bức ảnh của các thành viên đã đặt viên gạch đầu tiên cho thương hiệu gia tộc Bầu Thắng – Minh Tơ nhắc nhở chúng tôi phải nỗ lực không ngừng để vun đắp cho chiếc nôi cải lương tuồng cổ ngày càng giàu đẹp”.

NSƯT Quế Trân nghẹn ngào nhìn lại di ảnh xưa của gia tộc - Ảnh 2.

NS Xuân Yến nói về bà Bảy Ngọc – người đầu tiên lập gánh hát – thế hệ đầu tiên của gia tộc Bầu Thắng – Minh Tơ, Thanh Tòng

NS Xuân Yến – chị ruột của NSND Thanh Tòng – đã đại diện gia tộc bày tỏ lòng biết ơn công chúng trẻ đã yêu mến, động viên, hưởng ứng những chương trình nghệ thuật sân khấu tuồng cổ của thế hệ thứ 5 đang nối nghiệp gia tộc Bầu Thắng – Minh Tơ. “Không có khán giả mua vé nuôi sống chúng tôi thì không có được thương hiệu của một gia tộc Bầu Thắng – Minh Tơ như hôm nay. Từ chiếc nôi này mà các con, cháu của tôi như: Trinh Trinh, Quế Trân, Tú Sương, Ngọc Nga, Lê Thanh Thảo…gắn bó với nghề. Khán giả trẻ đã luôn ủng hộ, tiếp thêm năng lượng để có sự tương tác trong nghệ thuật ca diễn những vở tuồng ca ngợi tinh thần ái quốc” – NS Xuân Yến chia sẻ.

NSƯT Quế Trân nghẹn ngào nhìn lại di ảnh xưa của gia tộc - Ảnh 3.

NSƯT Quế Trân và các nghệ sĩ: Lê Thanh Thảo, Trinh Trinh, Tú Sương tại Nhà hát HTV

NSƯT Quế Trân nói: “Chúng tôi may mắn có được sự dìu dắt, nâng đỡ, chỉ dẫn của các bậc tiền bối trong gia tộc, trong đó có ba tôi – cố NSND Thanh Tòng, ông rất nghiêm khắc với con cháu trong việc truyền nghề, từ những bài học quý đó đã giúp cho chúng tôi vững vàng hơn trên bước đường nghệ thuật còn gặp nhiều khó khăn”.

NSƯT Quế Trân nghẹn ngào nhìn lại di ảnh xưa của gia tộc - Ảnh 4.

NSƯT Tú Sương và NS Lê Thanh Thảo bên bức ảnh chế tác phục trang của cha mẹ – NSƯT Trường Sơn, NS Thanh Loan

NSƯT Quế Trân nghẹn ngào nhìn lại di ảnh xưa của gia tộc - Ảnh 5.

Các nữ nghệ sĩ của gia tộc Minh Tơ xem lại ảnh tư liệu của gia tộc

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

16

Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *