Tìm “Hồn thơ ngọc”, NSƯT Thanh Thanh Tâm về nước hội ngộ tác giả Lê Duy Hạnh

Tìm “Hồn thơ ngọc”, NSƯT Thanh Thanh Tâm về nước hội ngộ tác giả Lê Duy Hạnh

19/01/2020
781 Lượt xem

(CLV) – Sáng 18-1, NSƯT Thanh Thanh Tâm đã đến thăm tác giả Lê Duy Hạnh sau gần 10 năm chị rời xa quê nhà. Ngôi sao sân khấu từng đoạt Giải Mai Vàng này đã trải lòng về dự án dàn dựng cải lương tại Mỹ.

Tìm Hồn thơ ngọc, NSƯT Thanh Thanh Tâm về nước hội ngộ tác giả Lê Duy Hạnh - Ảnh 1

NSƯT Thanh Thanh Tâm xúc động gặp lại tác giả Lê Duy Hạnh

“Tôi thích nhân vật Ngọc Hân và kịch bản “Tâm sự Ngọc Hân” của tác giả Lê Duy Hạnh. Với bút pháp tài hoa, tư duy sáng tạo sâu sắc, ông còn có kịch bản dành cho một người rất độc đáo, đó là “Hồn thơ ngọc”. Kịch bản này đang được con trai ông chuyển thể cải lương, cũng nói về nhân vật Ngọc Hân. Tôi đã được ông đồng ý thực hiện vở diễn này phục vụ khán giả kiều bào tại Mỹ, những người yêu thích kịch bản cải lương ca ngợi các nhân vật lịch sử dân tộc” – NSƯT Thanh Thanh Tâm chia sẻ.

Tìm Hồn thơ ngọc, NSƯT Thanh Thanh Tâm về nước hội ngộ tác giả Lê Duy Hạnh - Ảnh 2

NSƯT Thanh Thanh Tâm cùng cha – NSƯT Nam Hùng và NSƯT Tô Kim Hồng

Tác giả Lê Duy Hạnh vui mừng gặp lại ngôi sao sân khấu từng là thành viên Hội đồng nghệ thuật giải thưởng HCV Trần Hữu Trang. Ông kỳ vọng ngọn lửa yêu nghề sẽ tạo được sức lan tỏa đối với cộng đồng người Việt ở hải ngoại yêu quý nghệ thuật cải lương.

Về nước sau nhiều năm xa cách, NSƯT Thanh Thanh Tâm đã tổ chức mừng thọ cha ruột – NSƯT Nam Hùng. Gia đình đã có buổi họp mặt ý nghĩa trong những ngày chuẩn bị đón xuân Canh Tý. “Tôi hạnh phúc khi biết rằng ba khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn. Ba mẹ – NSƯT Nam Hùng – Thanh Thanh Hoa luôn là niềm tự hào để tôi vững bước nối nghiệp” – ngôi sao sân khấu bày tỏ.

Tìm Hồn thơ ngọc, NSƯT Thanh Thanh Tâm về nước hội ngộ tác giả Lê Duy Hạnh - Ảnh 3

NSƯT Thanh Thanh Tâm vui mừng hội ngộ vợ chồng tác giả Lê Duy Hạnh

Trong ký ức của NSƯT Thanh Thanh Tâm, năm 2001, chị đoạt Giải Mai Vàng với vở “Ngôi đền cổ” là một niềm vinh dự lớn. “Năm nay, Giải Mai Vàng đã bước sang tuổi 26, tôi luôn tự hào khi nghĩ về giải thưởng do bạn đọc báo NLĐ bầu chọn cho mình” – chị bộc bạch.

Tìm Hồn thơ ngọc, NSƯT Thanh Thanh Tâm về nước hội ngộ tác giả Lê Duy Hạnh - Ảnh 4

NSƯT Thanh Thanh Tâm và NSƯT Tô Kim Hồng trong ngày vui gia đình tề tựu


Đánh giá bài viết
Nguồn bài viết: Người lao động

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *