5 đạo diễn sân khấu hào hứng với Giải Mai Vàng 2019

5 đạo diễn sân khấu hào hứng với Giải Mai Vàng 2019

Chưa phân loại
15/12/2019
703 Lượt xem

Bốn vở diễn nằm trong danh sách bầu chọn Giải Mai Vàng 2019 của 5 đạo diễn được bạn đọc yêu mến: Hữu Quốc – Vũ Trần (“Diều ơi”), Ái Như (“Bông hồng cài áo”), Trần Ngọc Giàu (“Giấc mộng đêm xuân”), Triệu Trung Kiên (“Chuyện tình Khau Vai”).

5 đạo diễn sân khấu hào hứng với Giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 1.

5 đạo diễn dàn dựng 4 vở được bạn đọc đề cử Giải Mai Vàng 2019 (từ trái sang phải, trên xuống dưới): Vũ Trần, Hữu Quốc, Triệu Trung Kiên, Trần Ngọc Giàu, Ái Như

Chia sẻ về niềm vui này, NSND Trần Ngọc Giàu cho biết khi dàn dựng vở “Giấc mộng đêm xuân” của tác giả Nhị Kiều, ông rất xúc động bởi đó là một tác phẩm cải lương nói về thân phận người nghệ sĩ thời phong kiến, những số phận đào hát, kép hát đã dám đấu tranh với sự miệt thị của thế lực quyền uy, xem người nghệ sĩ chỉ là phường xướng ca vô loài.

“Vở diễn là công trình chào mừng sự kiện 100 năm của sân khấu cải lương, không ngờ được khán giả yêu thích và vẫn được xếp lịch diễn tai Nhà hát Trần Hữu Trang. Nhận được sự đề cử bạn đọc, đó là niềm vui chung của anh chị em nghệ sĩ nhà hát” – NSND Trần Ngọc Giàu bày tỏ.

5 đạo diễn sân khấu hào hứng với Giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 2.


Đạo diễn – NSND Trần Ngọc Giàu (vở “Giấc mộng đêm xuân”)

Trong khi đó, đạo diễn Ái Như xúc động khi vở kịch “Bông hồng cài áo” của sân khấu Hoàng Thái Thanh được lọt vào vòng bầu chọn. “Nhận được sự đề cử của bạn đọc Báo Người Lao Động tất nhiên là vui lắm vì công sức của mình và của cả ê kíp được khán giả đón nhận. Tôi càng mong những tác phẩm khác mà chúng tôi đã gửi biết bao tâm sức được nhiều khán giả đến thưởng thức” – đạo diễn Ái Như mong mỏi.

5 đạo diễn sân khấu hào hứng với Giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 2.

Đạo diễn Ái Như (vở “Bông hồng cài áo”)

NSND Triệu Trung Kiên, người dàn dựng thành công vở cải lương “Chuyện tình Khau Vai”, thổ lộ: “Đoạt được Giải Mai Vàng là niềm vinh dự, tự hào của bất cứ người nghệ sĩ sáng tạo nào. Cá nhân tôi vô cùng hạnh phúc khi tác phẩm “Chuyện tình Khau Vai” của Sân khấu Cải lương mới Đại Việt, do tôi đạo diễn được đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 25 này”.

Đạo diễn Triệu Trung Kiên cho biết vở diễn được sáng tạo với quan điểm đổi mới, phần nào có vẻ lạ lẫm với công chúng yêu mến cải lương miền Nam. “Vở diễn được đề cử đã cho thấy công chúng và giới chuyên môn luôn mở lòng đón nhận những thử nghiệm nghệ thuật, điều đó có tác dụng cổ vũ và động viên nghệ sĩ. Dù vở diễn có tiến sâu được nữa hay không thì tôi và các thành viên Sân khấu Cải lương mới Đại Việt vẫn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Báo Người Lao Động, Hội đồng nghệ thuật và độc giả cả nước vì đã tin yêu và bình chọn cho sáng tạo của chúng tôi” – NSND Triệu Trung Kiên nói.

5 đạo diễn sân khấu hào hứng với Giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 4.

NSND Triệu Trung Kiên (vở “Chuyện tình Khau Vai”)

NSƯT Hữu Quốc, đại diện cho đạo diễn trẻ Vũ Trần, cho biết anh rất vui khi lần đầu tiên có cái tên nho nhỏ ở vị trí đạo diễn dàn dựng được đề cử ở hạng mục vở diễn “Diều ơi”. “Mặc dù chỉ là top 4, khán giả còn phải bình chọn tiếp tục nữa mới hy vọng chạm tay tượng Mai Vàng… nhưng tôi cảm thấy vui lắm. Cảm ơn tình cảm của bạn đọc, khán giả dành cho vở diễn tại Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM” – NSƯT Hữu Quốc bộc bạch.

5 đạo diễn sân khấu hào hứng với Giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 5.

NSƯT – đạo diễn Hữu Quốc (vở “Diều ơi”)

5 đạo diễn sân khấu hào hứng với Giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 6.

Đạo diễn Vũ Trần (vở “Diều ơi”)

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *