Bình Tinh: Tôi muốn thắp lửa cho cải lương sống mãi!

Bình Tinh: Tôi muốn thắp lửa cho cải lương sống mãi!

Chưa phân loại
19/01/2018
580 Lượt xem

Là một nghệ sĩ cải lương con nhà nòi, Bình Tinh tạo bước đột phá mới khi tham gia gameshow Sao nối ngôi mùa đầu tiên và đoạt ngay giải Quán quân. Sau giải thưởng, Bình Tinh có một cuộc sống bận rộn hơn với công việc và đặc biệt là cô bước sang vai trò huấn luyện viên môn cải lương cho một gameshow khác, một việc ý nghĩa mà Bình Tinh khát khao từ lâu.

Bình Tinh với chương trình Sao nối ngôi

Bình Tinh với chương trình Sao nối ngôi

Đang là một nghệ sĩ bình yên với cuộc sống chạy show hằng đêm, động lực nào để Bình Tinh tham gia chương trình Sao nối ngôi thời điểm đó?

Tôi đến với Sao nối ngôi vì biết được đây là một fotmat chương trình mới, thuần Việt, tôn vinh bộ môn nghệ thuật cải lương. Tôi sinh ra trong một gia đình có 4 đời làm nghệ thuật nên Sao nối ngôi là một chương trình ý nghĩa giúp tôi có thể phát huy khả năng ca diễn của mình, giới thiệu được gia đình làm nghệ thuật cải lương ra sao, giới thiệu một Bình Tinh thuở nhỏ hát vở Natra so với một Bình Tinh trưởng thành khác biệt thế nào và quan trọng, show truyền hình phát sóng toàn quốc giúp tôi lan tỏa nghệ thuật cải lương đến khán giả rộng khắp hơn.

Bình Tinh

Bình Tinh

Một nghệ sĩ dạn dày kinh nghiệm trên sân khấu như Bình Tinh có gặp phải những thuận lợi lẫn khó khăn gì khi đi thi và bạn đã đi qua điều này như thế nào?

Nói thật là tôi đã rất khớp khi đến với cuộc thi vì các thí sinh khác đều có người thân hỗ trợ. Ba mẹ tôi đều đã lớn tuổi và cuối cùng, may mắn tôi có được ba nuôi là NSƯT Kim Tử Long bên cạnh giúp đỡ. Nhưng đến vòng thi thứ 10, tức là còn 3 vòng thi nữa mới kết thúc thì tôi bị chấn thương do đinh ghim vào chân. Càng vào vòng trong, các vai diễn càng khó, càng phải tập luyện rất nhiều. Mỗi lần va chạm, vết thương ngày càng nghiêm trọng, dải băng lúc nào cũng ướt đẫm máu. Tôi rất đau nhưng chính niềm đam mê nghệ thuật đã giúp tôi vượt qua nó, thôi thúc tôi phải cống hiến hết mình. Chỉ khi xong phần trình diễn, về đến nhà, tôi mới rớt nước mắt vì vết thương đau thấu xương!

Gameshow cũng là nơi sự cạnh tranh xuất hiện dẫn đến nhiều hiềm khích của nghệ sỹ. Với Sao nối ngôi bạn tham gia thì sao?

Không biết các cuộc thi thế nào nhưng đối với Sao nối ngôi mà tôi từng tham gia thì không có sự cạnh tranh hậu trường mà các thí sinh luôn cố gắng tìm cái hay, mới lạ để phô trương tài năng, mang đến một tiết mục trình diễn hay nhất cho người xem. Chúng tôi đều chung một cái nôi nghệ thuật cải lương được tổ nghiệp cho cái nghề thì chúng tôi luôn cố gắng để không phụ lòng mọi người.

Bình Tinh với chương trình Sao nối ngôi

Bình Tinh với chương trình Sao nối ngôi

Ngoài giải thưởng thì Bình Tinh nghĩ mình đã đạt được điều gì khi kết thúc cuộc thi Sao nối ngôi?
Tôi đã rất hạnh phúc khi được trao giải Thí sinh được yêu thích nhất – chứng tỏ khán giả đã theo dõi chương trình rất kỹ, họ yêu mến tiết mục của tôi tức là họ còn dành nhiều tình cảm cho nghệ thuật cải lương. Và khi tên tôi được trao giải Quán quân thì lúc đó cảm xúc tôi vỡ òa rồi, tôi chỉ biết cười và kiềm giọt nước mắt hạnh phúc chiến thắng.

Tôi đã rất hạnh phúc khi được trao giải Thí sinh được yêu thích nhất

Tôi đã rất hạnh phúc khi được trao giải Thí sinh được yêu thích nhất

Cuộc sống của Bình Tinh thay đổi tích cực như thế nào sau cuộc thi này?

Nếu như trước kia MC phải giới thiệu nghệ sĩ Bình Tinh trưởng thành từ vai Natra ngày nào thì nay chỉ cần giới thiệu Quán quân Sao nối ngôi là khán giả đã gọi tên Bình Tinh rồi. Cảm giác này rất hạnh phúc và khiến tôi càng trân trọng nghề của mình hơn.

Sau cuộc thi tôi có nhiều show diễn, nhiều khán giả hơn cũng như được mọi người biết đến và yêu quý. Nếu như trước kia MC phải giới thiệu nghệ sĩ Bình Tinh trưởng thành từ vai Natra ngày nào thì nay chỉ cần giới thiệu Quán quân Sao nối ngôi là khán giả đã gọi tên Bình Tinh rồi. Cảm giác này rất hạnh phúc và khiến tôi càng trân trọng nghề của mình hơn. Tôi ra sức tập luyện, sáng tạo các trích đoạn trong những vở tuồng đã thi để mang đến cho khán giả một màn ca diễn ngắn và đắt nhất. Đó là công việc, còn trong cuộc sống, tôi vẫn là Bình Tinh vô tư hòa đồng chia sẻ với mọi người như trước đây!

Bình Tinh

Bình Tinh

Nếu có một lời Quán quân mùa 1 muốn nhắn nhủ dành cho các thí sinh Sao nối ngôi mùa 2, Bình Tinh sẽ nói gì?

Các bạn hãy cố gắng hết sức, gia đình luôn bên cạnh ủng hộ thì các bạn hãy là chính mình, hãy phô diễn tài năng hết sức để tỏa sáng nhất để không phải hối tiếc. Hi vọng các bạn sẽ có bước đột phá hơn mùa một và sẽ có quán quân tài giỏi xuất hiện tiếp bước nghệ thuật giúp cho nghệ thuật cải lương tiếp tục sống mãi trong lòng khán giả!

Bây giờ là thời của gameshow thuần Việt, tuy nhiên, việc nghệ sĩ tham gia gameshow như con dao 2 lưỡi , Bình Tinh có đồng ý không?

Đang thời của gameshow và việc xuất hiện trên truyền hình mang lại rất nhiều điều thuận lợi lẫn thử thách cho từng thí sinh vốn là nghệ sĩ. Tôi nghĩ rằng tùy vào khả năng của mỗi người mà nghệ sỹ sẽ biết nên tham gia sân chơi nào để đạt kết quả như mong muốn. Bản thân tôi không tham gia bất kì gameshow nào nữa dù có nhiều lời mời cho đến khi tôi được mời vào vai trò huấn luyện viên cho các bé hát cải lương của cuộc thi Thử tài siêu nhí, bởi đó là sở trường của tôi.

Bình Tinh

Bình Tinh

Với vai trò huấn luyện viên, Bình Tinh nói gì với các học trò nhí, những chồi non sớm bộc lộ năng khiếu ca diễn?

Điều đầu tiên tôi phải nói lời cảm ơn vì các bé còn nhỏ tuổi nhưng đã rất yêu thích nghệ thuật cải lương. Tôi ngạc nhiên vì các bé trưởng thành từ những hoàn cảnh khác nhau, không một ai trong gia đình theo nghệ thuật nhưng các bé lại có khả năng ca hát rất hay. Tôi đã dặn lòng phải cố gắng hết sức truyền đạt kinh nghiệm giúp các em trình diễn tốt nhất chiếm được cảm tình của khán giả và để nghệ thuật cải lương tiếp tục lan tỏa, sống lại trong lòng người xem.

Bình Tinh với trang phục thường ngày

Bình Tinh với trang phục thường ngày

Huấn luyện viên các em nhỏ đôi khi áp lực còn nặng hơn là chính các em thi thố. Bình Tinh đã chuẩn bị tâm lý cho điều này ra sao?

Tôi cũng có con nhỏ nên ít nhiều hiểu việc chăm sóc dạy dỗ 1 trẻ em thế nào. Tuy nhiên, tôi cũng cẩn thận tham khảo ý kiến kinh nghiệm của các đàn anh đàn chị đi trước từng giữ vai trò giám khảo. Tôi rất hào hứng với vai trò huấn luyện viên này và càng vui hơn khi thấy các thí sinh của mình cũng rất chăm chỉ hăng say tập luyện và với tất cả tấm lòng lẫn kinh nghiệm. Tôi mong các thí sinh của mình đều tỏa sáng. Hơn thế, sau cuộc thi, nếu có cơ hội, tôi sẽ đào tạo để các bé có thể trở thành nghệ sĩ cải lương trong tương lai.

Xin cảm ơn Bình Tinh!

Mai Thủy Uyên


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *