Bốn nam nghệ sĩ sân khấu được đề cử giải Mai Vàng 2019: Dấu ấn sáng tạo đậm nét

Bốn nam nghệ sĩ sân khấu được đề cử giải Mai Vàng 2019: Dấu ấn sáng tạo đậm nét

Chưa phân loại
07/12/2019
600 Lượt xem

Trong danh sách đề cử vừa công bố sáng 6-12, sàn diễn kịch nói và cải lương có 4 gương mặt nam nghệ sĩ được bạn đọc đề cử. Họ tạo được dấu ấn sáng tạo đậm nét qua vai diễn của mình, đó là: NSƯT Thành Lộc, NS Thái Quốc, Hoàng Hải và Võ Minh Lâm.

Bốn nam nghệ sĩ sân khấu được đề cử giải Mai Vàng 2019: Dấu ấn sáng tạo đậm nét - Ảnh 1.

Bốn nam nghệ sĩ sân khấu được đề cử giải Mai Vàng 2019: NSƯT Thành Lộc, NS Thái Quốc, NS Võ Minh Lâm và NS Hoàng Hải

Tại chương trình tọa đàm kỷ niệm 25 năm giải Mai Vàng của báo Người Lao Động được tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh Niên, NSƯT Thành Lộc đã nói mỗi năm bạn đọc đều có cái nhìn xét nét đối với vai diễn của từng nghệ sĩ. Năm nào được đề cử, tức là nỗ lực và lao động nghệ thuật đã được đền đáp xứng đáng thông qua vai diễn được số đông đề cử. “Tôi chưa bao giờ làm công việc kêu gọi sự đề cử dành cho mình suốt 25 năm khi giải Mai Vàng ra đời và kể cả trước đó 4 năm của giải “Bình chọn văn nghệ sĩ được yêu thích hàng năm”. Do đó, nỗ lực của nghệ sĩ chính là làm nghề thật nghiêm túc, thể hiện vai diễn thật cảm xúc để xứng đáng được đề cử và được bình chọn” – NSƯT Thành Lộc nói.

Bốn nam nghệ sĩ sân khấu được đề cử giải Mai Vàng 2019: Dấu ấn sáng tạo đậm nét - Ảnh 2.


NSƯT Thành Lộc (Sân khấu IDECAF)

Với vai nữ thần My Ly của NSƯT Thành Lộc trong vở kịch “Mơ giấc tình tình” lại là một cơ hội mà sân khấu IDECAF dành cho đạo diễn trẻ Lê Hoàng Giang. Do đó, ê kíp thực hiện vui mừng khi vai diễn của NSƯT Thành Lộc được đề cử năm nay.

NS Thái Quốc được đề cử với vai Kính (vở “Lạc dòng” trên sân khấu Hoàng Thái Thanh), xúc động: “Tôi nhận được tin vui này trong khi đang nấu bếp tại Nhà tình thương Vinh Sơn – nơi nuôi dưỡng các bà lão không có người thân. Tôi vui lắm, hạnh phúc vì nỗ lực của mình được bạn đọc Báo Người Lao Động ghi nhận. Tôi chỉ biết nói lời cảm ơn dành cho khán giả đã tin yêu tôi, cảm ơn anh Thành Hội, chị Ái Như và các diễn viên của sân khấu Hoàng Thái Thanh đã cho tôi có nhiều kinh nghiệm quý báu để thể hiện các vai diễn mình yêu thích, trong đó có vai Kính của vở “Lạc dòng”.

Bốn nam nghệ sĩ sân khấu được đề cử giải Mai Vàng 2019: Dấu ấn sáng tạo đậm nét - Ảnh 3.

NS Thái Quốc (Sân khấu Hoàng Thái Thanh)

Đón nhận tin vui với tâm trạng bất ngờ, NS Võ Minh Lâm (vai Cố Sầu trong vở cải lương “Chuyện tình Khau Vai” trên Sân khấu Mới Đại Việt) đã nói: “Trước hết tôi cảm ơn ê kíp thực hiện vở diễn này và ban lãnh đạo Sân khấu Mới Đại Việt đã dốc sức để tạo nên một sàn diễn đầy tính sáng tạo trong ca diễn, dàn dựng và đổi mới các hình thức từ âm nhạc, cảnh trí, phục trang…Vai diễn là một niềm tự hào trong cách thể hiện mới của tôi trên sân khấu cải lương cần sức trẻ trung”.

Bốn nam nghệ sĩ sân khấu được đề cử giải Mai Vàng 2019: Dấu ấn sáng tạo đậm nét - Ảnh 4.

NS Võ Minh Lâm (Nhà hát Trần Hữu Trang)

Nghệ sĩ Hoàng Hải (vai Thái tử trong vở “Thái tử A Xà Thế” – Nhà hát Trần Hữu Trang) xúc động nói: “”Cảm giác như một giấc mơ vậy. Mai vàng là một giải thưởng danh giá ghi nhận những cống hiến, nổ lực của người nghệ sĩ. Nên tôi rất rất ngưỡng mộ các cô chú, anh chị trong nghề khi được có tên trong top đề cử hàng năm”.

Bốn nam nghệ sĩ sân khấu được đề cử giải Mai Vàng 2019: Dấu ấn sáng tạo đậm nét - Ảnh 5.

NS Hoàng Hải (Nhà hát Trần Hữu Trang)

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)


Đánh giá bài viết

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *